เมืองที่ตั้ง:เซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้


เซี่ยงไฮ้ถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจีนแผ่นดินใหญ่และเป็นหนึ่งในสี่เขตการปกครองพิเศษของจีน อีกทั้งเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจด้านการเงินการค้าและการขนส่งในประเทศจีน ดังนั้นเซี่ยงไฮ้ถือได้ว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดเเละ เป็นเมืองที่ติดอันดับอยู่ในสถิติโลกของจีน(CHINA WORLD RECORD)ที่ตั้งของเมืองเซี่ยงไฮ้ติดกับแม่น้ำเเยงซีเกียงและเป็นท่าเรือการค้าระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนนอกจากนี้ยังเป็นฐานตั้งของอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สุดอีกด้วยประชากรมีทั้งหมด20ล้านคนส่วนมากจะอาศัยอยู่บริเวณเซี่ยงไฮ้ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเป็นชาวฮั่นมณฑลเจ้อเจียงและใช้ภาษาอู๋เป็นภาษาถิ่น 

ยิ่งไปกว่านั้นด้านการท่องเที่ยวของเมืองเซี่ยงไฮ้มีการเจริญโตไปอย่างมากเพราะว่าเป็นเมืองที่มีมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาก 

ปัจจุบันนี้เซี่ยงไฮ้ได้พัฒนาจนกลายเป็นเมืองที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก และในปี2020ทางจีนจะให้เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองศูนย์กลางทางการเงินระหว่างประเทศและศูฯย์กลางขนส่งทางเรือ นอกจากนี้ในปี 2563 เซี่ยงไฮ้เป็นเจ้าภาพของ World Expo 2010อีกด้วยภูมิประเทศ:
เซี่ยงไฮ้ตั้งอยู่ที่ละติจูด 31 องศา 14 ลิปดา ฟิลิปดาเหนือ, ลองจิจูด 121 องศา 29 ลิปดา ฟิลิปดาตะวันออก  ตั้งอยู่ในแถวหน้าของสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซีเกียง ด้านขวาติดทะเลจีนตะวันออก ทางใต้ติดอ่าวหางโจว ส่วนทางทิศตะวันตกติดกับมณฑลเจียงซู ซึ่งอยู่ใจกลางของชายฝั่งทะเลจีนทางเหนือ – ใต้  การคมนาคมสะดวก ตัวเมืองกว้างใหญ่ ภูมิประเทศดีเยี่ยม เป็นท่าเรือที่มีชื่อเสียงระดับโลกการเดินทางและการจราจร:
ระบบขนส่งสาธารณะของเซี่ยงไฮ้ยังสะดวกมากๆ มีทั้งรถไฟใต้ดินและรถประจำทาง อีกทั้ง ท่าเรือของเซี่ยงไฮ้กับสนามบินเชื่อมต่อกับแต่ละประเทศและภูมิภาคต่างๆทั่วโลก ถือเป็นสะพานเชื่อมมิตรภาพที่แท้จริง

อาหารของเซี่ยงไฮ้:
เซี่ยงไฮ้เป็นสวรรค์สำหรับนักชิม มีอาหารทุกประเภทจากทั่วทุกมุมของโลก ไม่ว่าจะเป็น ขนมทานเล่น อาหารพื้นบ้าน และอาหารท้องถิ่นซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก

เซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้

ภูมิทัศน์ของเซี่ยงไฮ้:
เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่งดงามและมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมอันยาวนาน มีโบราณสถานมากมาย จนถึงปัจจุบันยังสามารถหาชมโบราณสถานและสวนที่โดดเด่นของสมัยราชวงศ์ถัง ซ่ง หยวน หมิงและชิงได้

เซี่ยงไฮ้


เซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้

เซี่ยงไฮ้


เมืองจีน-แนะนำเมืองจีน-5 เมืองใหญ่ในประเทศจีน-แผนที่ประเทศจีน--เมืองหลวงของจีน