ประสบการณ์เรียนที่จีน -South China Normal University

 สวัสดีคะเราชื่อเอื้อม เรียนปริญญาตรีอยู่ที่ เมืองกวางโจว มหาวิทยาลัย South China Normal University เรียนมาตอนนี้ปีที่3แล้วคะ อยากจะแนะแนวและแบ่งปันประสบการณ์การเรียนและการใช้ชีวิตอยู่ที่นี้ให้เพื่อนๆได้อ่านกันคะ

ประสบการณ์เรียนที่จีน -South China Normal University

ก่อนที่จะมาเรียนที่จีนเราเรียนม.ปลายศิลป์จีนคะเลยมีพื้นฐานภาษามาแล้วนิดหน่อยคะ แต่สำหรับคนที่ไม่มีพื้นฐานภาษาก็ไม่ต้องกลัวนะคะเพราะว่าในปี1ที่นี้จะเรียนตั้งแต่พื้นฐานเลยคะ ส่วนใหญ่เพื่อนจะมีทั้งเพื่อนคนไทยและเพื่อนต่างชาติคะ แต่ส่วนตัวชอบคนยกับเพื่อนต่างชาติเพราะได้ฝึกภาษาด้วยคะ เพื่อนต่างชาติที่รู้จักทุกคนน่ารักเป็นมิตรและ มีน้ำใจและช่วยเหลือกันดีมากๆคะ ส่วนในเวลาเรียนครูจะพูดเป็นภาษาจีนแต่ส่วนใหญ่ทั้งห้องก็จะฟังรู้เรื่องนะคะ ในส่วนของเรื่องที่พักเราอยู่หอรวมหญิงล้วน4คนคะเป็นหอที่สะอาดและใหญ่พอสมควรคะเมทที่อยู่ก็เป็นคนไทยทั้งหมดก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาสักเท่าไหร่ เรื่องอาหารของที่นี้ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารที่รสไม่จัดแต่สำหรับเราถือว่าพอกินได้คะ ช่วงเช้าของที่นี้คนที่นี้นิยมกินติ่มซำ ซาลาเปา น้ำเต้าหู้ราคาไม่แพงมากซาลาเปาลูกละ3หยวน เกี๊ยว 5-10 หยวนถ้าเป็นอาหารจานเดียวก็จะอยู่ที่15-18หยวน เราอยู่ที่นี้ไม่ค่อยกินอาหารเช้าคะเพราะตื่นสายไม่ค่อยมีเวลากิน นักเรียนไทยส่วนใหญ่อยู่ที่นี้ชอบกิน หม่าล่าทังคะ เพราะว่ารสชาติเผ็ดพอๆกับอาหารไทยเลยคะ ส่วนเรื่องอากาศที่นี่ถ้าหน้าร้อนก็คือร้อนแต่น้อยกว่าเมืองไทยแต่ถ้าหน้าหนาวก็อยู่ที่15-22 องศาอากาศดีมากๆคะ

ประสบการณ์เรียนที่จีน -South China Normal University

 

มาเรียนที่นี้ในปีแรกๆ ก็รู้สึกกลัวมากคะ กลัวไม่มีเพื่อน กลัวอยู่ไม่ได้ แต่พออยู่มาแล้ว3ปี เรารู้สึกว่ารักที่นี้มากเลยคะ รู้สึกว่าเรามีอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้นและได้ให้เวลาตัวเองมากขึ้นคะการมาเรียนต่างประเทศทำให้เรามีความอดทนและมีความรับผิดชอบมากขึ้นคะ


วิธีการติดต่อ
สนใจโครงการฯ สอบถามได้ที่: 097-11-9296 
Line:lifpthailand 
Email: [email protected]
Facebook: fb.me/LIFPthai 


วิธีการติดต่อกับทางรร.ภาษาจีนก้าวหน้า อาจารย์ไห่หยาง
Tel: 09-558-99901
Email: [email protected]
Addr:3rd floor Chamchuri Square,Bangkok


เรียนต่อจีน-เรียนต่อต่างประเทศ-ไป เรียน ต่อ ต่าง ประเทศ-เรียน ต่อ โท ต่าง ประเทศ-เรียน ต่อ ต่าง ประเทศ-เรียนต่อจีน-เรียนต่อต่างประเทศ