เรียนต่อเทียนจิน Tianjin

เรียนต่อเทียนจิน Tianjin 天津

เทียนจินเป็นหนึ่งในสี่เทศบาลนครของประเทศจีน ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศ ติดชายฝั่งทะเลปั๋วไห่ เป็นหนึ่งในนครศูนย์กลางแห่งชาติทั้งเก้าแห่งของประเทศจีน มีประชากรในปี ค.ศ. 2016 ประมาณ 15,621,200 คน ใจกลางเมืองของเทียนจินมีผู้อาศัยในปี ค.ศ. 2016 อยู่ราว 12,491,300 คน เป็นกลุ่มประชากรที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 29 ของโลก

ทุนเรียนต่อจีน  tianjin

เทียนจินปกครองแบบเทศบาลนครที่อยู่ภายใต้การบริหารโดยตรงของรัฐบาลกลางสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเทศบาลนครเป็นเขตการปกครองที่มีระดับเทียบเท่ากับมณฑล อาณาเขตของเทียนจินถูกล้อมรอบโดยมณฑลเหอเป่ย์ทั้งทางทิศเหนือ ทิศตะวันตก และทิศใต้ ติดต่อกับปักกิ่งทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ และติดต่อกับทะเลปั๋วไห่ทางทิศตะวันออก ในแง่ของจำนวนประชากรเฉพาะในเขตเมือง เทียนจินเป็นนครที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศจีน รองจากเซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง และกว่างโจว ส่วนในแง่จำนวนประชากรตามเขตเทศบาลนคร จะอยู่ในอันดับที่ 5 ของประเทศ เทียนจินเป็นส่วนหนึ่งของขอบเศรษฐกิจปั๋วไห่ (Bohai Economic Rim)

ทุนเรียนต่อจีน tianjinเทียนจินเมืองนี้มีมหาวิทยาลัยชั้นนำอยู่มากมายได้แก่ 

Tianjin University
Nankai University
Tianjin Normal University
Hebei University of Technology
Tianjin Medical University
Tianjin Polytechnic University
Tianjin University of Technology
Tianjin University of Science and Technology
Tianjin University of Traditional Chinese Medicine
Tianjin University of Finance and Economics
Civil Aviation University of China
Tianjin University of Technology and Education
Tianjin University of Commerce

การคมนาคม
เทียนจินนั้นมีการคมนาคมหลากหลายทั้งรถไฟฟ้า 地铁  ที่มีถึง 6  สายด้วยกันทำให้การเดินทางในเมืองนี้ค่อนข้างสะดวก แต่อาจจไม่เท่ากับเมืองใหญ่ๆเช่น ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้หรือกวางโจว.โดยที่ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่เพียงแค่ 3 หยวนเท่านั้น (13บาท). หรือว่าถ้าอยากจะประหยัดก็สามารถเดินทางโดยรถเมล์ได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 2 หยวน หรือ(9 บาท) เช่นกัน. ส่วนสำหรับคนที่รีบหรืออยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็สามารถใช้บริการแทกซี่ได้ ซึ่งค่าบริการของแทกซี่จะเริ่มต้นที่ 9 หยวน (42 บาท)
สภาพอากาศ
- ฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคมถึงพฤษภาคม) เป็นช่วงเวลาสั้นๆ อากาศกำลังเย็นสบาย เราจะได้จะเพลิดเพลินไปกับฤดูใบไม้ผลิที่สวยงาม ต้นไม้เขียวชอุ่มดอกไม้แข่งกันเบ่งบานหลังจากที่อดทนต่อฤดูหนาวอันยาวนาน
- ฤดูร้อน (มิถุนายนถึงสิงหาคม) ถือเป็นช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวสูงสุดของชาวจีน โดยทั่วไปแล้วโรงแรมมักจะขึ้นราคา และสถานที่ท่องเที่ยวต่างก็คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยว
- ฤดูใบไม้ร่วง(กันยายนถึงพฤศจิกายน) เป็นช่วงที่มีสภาพอากาศที่ดีที่สุดและมีนักท่องเที่ยวน้อยลง เราสามารถเพลิดเพลินไปกับฤดูใบไม้ร่วงที่แสนสะดวกสบาย เพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์ มองออกไปเห็นท้องฟ้าสีฟ้าและสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งโดยไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนอีกแล้ว
- ฤดูหนาว(ธันวาคมถึงกุมภาพันธ์) เป็นช่วงที่เทียนจินเริ่มถูกปกคลุมไปด้วยหิมะและลมหนาว หากโชคดีเราอาจได้เจอกับหิมะตกในเมืองเลยสถานที่ท่องเที่ยวในเทียนจินที่น่าสนใจ
สะพานเจี่ยฟ่าง 解放桥
สะพานเจี่ยฟ่าง
หอนาฬิกาเซนจูรี่ 世纪钟
หอนาฬิกาเซนจูรี่
จตุรัสวัฒนธรรมไห่เหอ 海河文化广场

Tianjin Quanye Bazaar 天津劝业场


อาหาร Tianjin
มีที่มาจากรูปแบบการปรุงอาหารพื้นเมืองของเทศบาลเทียนจินซึ่งเป็นมหานครริมชายฝั่งทางตอนเหนือของจีน ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากอาหารปักกิ่งเนื่องจากอยู่ใกล้กัน อาหารแตกต่างกันไปโดยการให้ความหวานและเน้นอาหารทะเลเป็นหลัก Tianjin Food Street เป็นสถานที่ที่สามารถลิ้มลองอาหารจีนข้ามวัฒนธรรมได้ โดยเทียนจินมีอาหารขึ้นชื่อดังนี้
อาหาร Tianjin

Chatang 茶汤

Ear-hole Fried Cake 耳朵眼炸糕

Guobacai 锅巴菜

Mahua 麻花

Tanghulu 糖葫芦มหาวิทยาลันในเทียนจิน  Tianjin