เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น

เรียนต่อจีน:  เซินเจิ้น

เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น 深圳 Shenzhen

เมืองเชินเจิ้น (Shenzhen) เป็นเมืองชายแดนริมฝั่งตรงข้ามกับเกาะฮ่องกง มีพื้นที่ 2,020 ตารางกิโลเมตร เชินเจิ้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ เขตเมืองเชินเจิ้น เขตเศรษฐกิจพิเศษเชินเจิ้น และเขตมณฑลเชินเจิ้น สมัยก่อนเมืองเชินเจิ้นเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง เมื่อปี ค.ศ. 1980 ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษทำให้มีความเจริญ และความทันสมัยภายในเมืองนี้มากขึ้น มีการจัดตั้งตลาดหลักทรัพย์ อาคารสำนักงาน โรงแรม และสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ พร้อมทั้งจำนวนประชากรก็เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า.

เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น

เรียนต่อจีน:  เซินเจิ้น

จากการที่อยู่ใกล้ชิดกับฮ่องกงซึ่งเป็นอาณานิคมของอังกฤษที่มีความเจริญ เชินเจิ้นจึงถูกสร้างให้เป็นเหมือนพื้นที่ทดลองแบบ Capitalism แบบสังคมนิยมของจีน และลักษณะที่ตั้งถูกเลือกเพื่อเป็นแหล่งดึงดูดอุตสาหกรรมต่าง ๆ จากฮ่องกงให้เข้ามาลงทุนจนในที่สุดกลายเป็นเมืองใหญ่ บริเวณสามเหลี่ยมแม่น้ำ จัดเป็นไข่มุกทางเศรษฐกิจแห่งสำคัญทางตอนใต้ของประเทศจีน และเป็นแหล่งรวมความทันสมัยแห่งหนึ่งในมณฑลกวั่งตง ซึ่งแน่นอนว่าเมืองเชินเจิ้นก็มีเป้าหมายในการพัฒนาให้เป็นเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจระดับนานาชาติให้ได้ภายในปี 2005 โดยพุ่งเป้าไปที่การเป็นเมืองแห่งเทคโนโลยีและวิทยาการชั้นสูง ศูนย์กลางลอจิสติกส์ ศูนย์กลางการเงินนานาชาติระดับภูมิภาค และแหล่งท่องเที่ยวชายทะเลเชินเจิ้นสามารถสร้างผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศได้เป็นอันดับ 4 ในจำนวนเมืองระดับกลางและสูงในประเทศ มีปริมาณเศรษฐกิจมากเทียบเท่ามณฑลระดับกลาง และยังเป็นอีกเมืองหนึ่งที่มีผลกำไรทางธุรกิจดีที่สุด.

เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น

เรียนต่อจีน: เซินเจิ้น


เซินเจิ้นเมืองนี้มีมหาวิทยาลัยชั้นนำอยู่มากมายได้แก่ 

Shenzhen University 深圳大学

เรียนต่อจีน: Shenzhen University

เรียนต่อจีน: Shenzhen University 

เรียนต่อจีน: Shenzhen University

เรียนต่อจีน: Shenzhen University 

Southern University of Science and Technology 南方科技大学


เรียนต่อจีน: Southern University of Science and Technology

The Chinese University of Hong Kong Shenzhen 香港中文大学(深圳)

The Chinese University of Hong Kong Shenzhen

เรียนต่อจีน: The Chinese University of Hong Kong Shenzhen 


Shenzhen Polytechnic 深圳职业技术学院

Shenzhen Polytechnic

เรียนต่อจีน: Shenzhen Polytechnic 

Shenzhen Institute of Information Technology 深圳信息职业技术学院

เรียนต่อจีน: Shenzhen Institute of Information Technology

เรียนต่อจีน: Shenzhen Institute of Information Technology

คลิ๊กเพื่อสมัคร


สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่  097-101-9296091-793-3986


ที่อยู่: No. 89, AIA Capital Center Building, Unit 2004 - 2007, 20th Floor (Room 2039),Ratchadaphisek Road, Dindaeng, Dindaeng, Bangkok 10400


การคมนาคม

กวางโจวนั้นมีการคมนาคมหลากหลายทั้งรถไฟฟ้า 地铁  ที่มีถึง 8 สายด้วยกันทำให้การเดินทางในเมืองนี้สะดวกมาก ไม่ว่าจะเดินทางไปยังสถานที่ไหนก็สามารถไปได้โดยรถไฟใต้ดิน.โดยที่ราคาจะเริ่มต้นเพียงแค่ 2 หยวนเท่านั้น (9บาท). หรือว่าถ้าอยากจะประหยัดก็สามารถเดินทางโดยรถเมล์ได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 2 หยวน หรือ(9 บาท) เช่นกัน. ส่วนสำหรับคนที่รีบหรืออยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็สามารถใช้บริการแทกซี่ได้ ซึ่งค่าบริการของแทกซี่จะเริ่มต้นที่ 10 หยวน (45 บาท).

สภาพอากาศ
เซินเจิ้นตั้งอยู่ในภูมิอากาศใกล้เคียงกับ ฮ่องกง และ มาเก๊า คือมีที่ตั้งอยู่ในเขตร้อนชื้น มีฤดูร้อนที่ยาวนานและฤดูหนาวเพียงช่วงสั้นๆ อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปี อยู่ที่ 22.5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุดในช่วงหน้าร้อนอยู่ที่ 36.6 องศาเซลเซียส มีฝนตกชุกในช่วงหน้าร้อน 
ฤดูใบไม้ร่วง  (เดือนตุลาคม – ธันวาคม) ถือเป็นช่วงที่อากาศดีที่สุด เหมาะแก่การท่องเที่ยว
ฤดูหนาว   (เดือนมกราคม – มีนาคม) แม้ว่าจะมีอากาศค่อนข้างหนาว แต่ก็มีแสงแดด ให้พออบอุ่น เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการไปสัมผัสอากาศหนาว
ฤดูร้อนและฝน (เดือนเมษายน - กันยายน) ในช่วงนี้อากาศจะเริ่มร้อนอบอ้าว และมีความชื้น สัมพัทธ์สูงในบางช่วงจะมีฝนตกและมักเกิดพายุไต้ฝุ่นราวเดือนมิถุนายน – สิงหาคม
สถานที่ท่องเที่ยวในเซินเจิ้นที่น่าสนใจ

พิพิธภัณฑ์ เซินเจิ้น 深圳博物馆

เรียนต่อจีน: พิพิธภัณฑ์ เซินเจิ้น

เรียนต่อจีน: พิพิธภัณฑ์ เซินเจิ้น

โลวูซิตี้ 罗湖商业城

เรียนต่อจีน: โลวูซิตี้

เรียนต่อจีน: โลวูซิตี้

Window of the world 世界之窗

เรียนต่อจีน:  Window of the world

เรียนต่อจีน:  Window of the world

Splendid China 锦绣中华

เรียนต่อจีน: Splendid China

เรียนต่อจีน: Splendid China

อาหาร

อาหารที่เมืองเซินเจิ้นจะคล้ายกับอาหารกวางเจาซึ่งส่วนใหญ่เป็นอาหารกวางตุ้ง เป็นอาหารจีนที่เด่นด้านการใช้เทคนิคการปรุงเพื่อคงความสดใหม่ของอาหารมากที่สุด มักใช้น้ำมันหอยและผักมาก ปรุงเน้นการปรุงอาหารได้ดูสด รสชาตินุ่มนวล และมีอาหารประเภทติ่มซำที่เป็นรู้จักกันดี อาหารกวางตุ้งซึ่งขึ้นชื่อและโดดเด่นด้านอาหารการกิน。ซึงอาหารที่แนะนำของเมืองเซินเจิ้นจะมีดังนี้

เรียนต่อจีน:  อาหาร

เรียนต่อจีน:  อาหาร


ก๋วยเตี๋ยวหลอด 肠粉


เรียนต่อจีน:  ก๋วยเตี๋ยวหลอด

โจ๊ก 粥

เรียนต่อจีน: หมูแดง

เรียนต่อจีน: หมูแดง

หมูแดง 叉烧

เรียนต่อจีน: ไก่ตอน

เรียนต่อจีน: ไก่ตอน         

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับข้อมูลต่างๆของเมืองเซินเจิ้น เมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่การเป็นเมืองธุรกิจนะครับ ถ้าใครได้มีโอกาสมาศึกษาต่อที่เมืองนี้รับรองว่าจะได้ประสบการณ์แปลกๆใหม่กลับไปอย่างแน่นอนครับ.