เรียนต่อฉงชิ่ง Chongqing

เรียนต่อฉงชิ่ง Chongqing 

ฉงชิ่งเป็นเทศบาลนครที่ตั้งอยู่ภาคตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศจีน เป็นหนึ่งในสี่เทศบาลนครที่อยู่ภายใต้การบริหารโดยตรงของรัฐบาลกลาง (อีกสามแห่ง คือ ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และเทียนจิน) และเป็นเทศบาลนครเพียงแห่งเดียวที่ไม่ได้ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเล

เรียนต่อฉงชิ่ง Chongqing

ฉงชิ่งเคยเป็นเทศบาลนครในสมัยที่จีนเป็นสาธารณรัฐจีน โดยใช้เป็นเมืองหลวงในช่วงสงครามจีน–ญี่ปุ่นครั้งที่สอง (ค.ศ. 1937–1945) ในช่วงสมัยนี้ ฉงชิ่งถูกจัดว่าเป็นหนึ่งในสี่แห่งของโลกที่เป็นศูนย์บัญชาการต่อต้านฟาสซิสต์ ซึ่งอีกสามแห่ง คือ วอชิงตัน ลอนดอน และมอสโก ปัจจุบัน เทศบาลนครฉงชิ่งได้จัดตั้งขึ้นใหม่เมื่อวันที่ 14 มีนาคม ค.ศ. 1997 เพื่อเป็นการช่วยพัฒนาตอนกลางและตะวันตกของจีน เทศบาลนครฉงชิ่งมีประชากรกว่า 30 ล้านคน มีพื้นที่ขนาดประมาณประเทศออสเตรีย เขตเมืองของนครฉงชิ่งประกอบด้วย 9 เขต ซึ่งมีประชากรรวมกันไม่เกิน 8,518,000 คน ตามประมาณการปี ค.ศ. 2016ตามการสำรวจสำมะโนประชากรปี ค.ศ. 2010 ฉงชิ่งเป็นเทศบาลนครที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศจีน และยังเป็นเทศบาลนครที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศจีน เขตการปกครองของฉงชิ่งแบ่งออกเป็น 26 เขต 8 เทศมณฑล และ 4 เทศมณฑลปกครองตนเอง。
เรียนต่อฉงชิ่ง Chongqing

ฉงชิ่งมีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่โดดเด่น ในฐานะที่เป็นนครศูนย์กลางแห่งชาติของจีน ฉงชิ่งเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในบริเวณต้นน้ำของลุ่มแม่น้ำแยงซี เป็นศูนย์การผลิตและศูนย์กลางการขนส่ง จากรายงานของดิอีโคโนมิสต์อินเทลลิเจนซ์ยูนิต (Economist Intelligence Unit) เดือนกรกฎาคม ค.ศ. 2012 ระบุว่าฉงชิ่งเป็น 1 ใน 13 มหานครเกิดใหม่ของจีน

รายละเอียดทุนที่ได้รับ

ประเภท A : ฟรีค่าเทอม + ฟรีค่าที่พัก + เงิน 7500 หยวน / ปี

จุดเด่นของโครงการนี้:Chongqing Technology and Business University ตั้งอยู่ใน Chongqing ซึ่งเป็นเขตเทศบาลภายใต้รัฐบาลกลางโดยตรง เป็นมหาวิทยาลัยสหสาขาวิชาชีพที่มีลักษณะทางการเงินที่โดดเด่นและมีการประสานงานกันในด้านเศรษฐศาสตร์ การจัดการ วรรณคดี วิศวกรรมศาสตร์ กฎหมาย วิทยาศาสตร์ และสาขาวิชาอื่นๆ จัดตั้งขึ้นร่วมกันโดย รัฐบาลจีนและรัฐบาลเทศบาลฉงชิ่ง มีทุนการศึกษาเต็มรูปแบบสำหรับนักเรียนดีเด่น

เมือง: 重庆 ฉงชิ่ง
เงื่อนไข: HSK5 180 คะแนนขึ้นไป
ภาคอินเตอร์:IELTS 6.0 หรือ TOEFL 80
รายละเอียดทุนที่ได้รับ:
ประเภท A : ฟรีค่าเทอม + ฟรีค่าที่พัก + เงิน 7500 หยวน / ปี
ประเภท B : ฟรีค่าเทอม
ประเภท C : ฟรีค่าเทอมบางส่วน

คณะภาคจีน:
ปริญญาตรี:การจัดการการท่องเที่ยว
ปริญญาโท:การจัดการการท่องเที่ยว

คณะภาคอินเตอร์:
ปริญญาตรี:การจัดการการท่องเที่ยว,การจัดการการโรงแรม

ปริญญาโท:บริหารธุรกิจ

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296 091-793-3986

ที่อยู่: No. 89, AIA Capital Center Building, Unit 2004 - 2007, 20th Floor (Room 2039),Ratchadaphisek Road, Dindaeng, Dindaeng, Bangkok 10400

คลิ๊กเพื่อสมัคร


 มหาวิทยาลัยในเฉิงตู  Chengdu

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน#ทุนเรียนต่อจีน2024 #ทุนการศึกษาเรียนต่อประเทศจีน