มหาวิทยาลัยเสฉวน Sichuan University  四川大学


Sichuan University เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะในเฉิงตูมณฑลเสฉวนประเทศจีน。

มหาวิทยาลัยเสฉวนกำกับโดยกระทรวงศึกษาธิการ หนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศจีนเป็นสมาชิกของโครงการการศึกษาต่าง ๆ ที่มุ่งพัฒนามหาวิทยาลัยชั้นยอดรวมถึงโครงการ 211 โครงการ 985 และแผนมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่ง。

มหาวิทยาลัยเสฉวนเป็นผลมาจากการควบรวมกิจการของสามสถาบันในปี 1994: อดีตมหาวิทยาลัยเสฉวน, มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเฉิงตู (CUST) และมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ตะวันตกของจีน (WCUMS)มหาวิทยาลัยเสฉวนเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดและครอบคลุมมากที่สุดในภาคตะวันตกของจีน. SCU ให้ปริญญาเอกในสิบสองสาขาวิชาหลักและ 111 สาขาย่อย. นอกจากนี้ยังมีหกโปรแกรมระดับมืออาชีพ, และมี 16 สาขาวิชาการวิจัยหลังแสดง. หลักสูตรปริญญาตรี SCU 109 ให้ครอบคลุมสาขาหลักในศิลปศาสตร์, วิทยาศาสตร์, วิศวกรรม, ยาและการเกษตร. ประชากรของนักเรียนปัจจุบันมีมากกว่า 70,000 คน


มหาวิทยาลัยเสฉวนมีพนักงานรวมทั้งสิ้น 11,357 คนในจำนวนนี้เป็นอาจารย์ 1,323 คนอาจารย์ร่วม 2,345 คนนักวิชาการ 13 คนจากวิทยาลัยวิทยาศาสตร์จีนและสถาบันวิศวกรรมแห่งจีน 434 อาจารย์ผู้สอนนักศึกษาปริญญาเอกและมีระเบียบวินัย 17 คน กลุ่มประเมินราคาภายใต้สภาแห่งรัฐ SCU มีตำแหน่งศาสตราจารย์ 23 คนจากแผนรางวัล Scholar River Scholar


มหาวิทยาลัยเสฉวนมีห้องปฏิบัติการหลักสองแห่งศูนย์วิศวกรรมแห่งชาติหกแห่งห้องทดลองสำคัญ 5 แห่งกระทรวง (MOE) ห้องปฏิบัติการสำคัญ 35 ห้องศูนย์รัฐมนตรี 10 แห่งและศูนย์ภูมิภาค 10 ฐานการวิจัยที่สำคัญสำหรับมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์และฐานการวิจัยทางคลินิกสี่แห่งที่ระดับประเทศ ชั้น มหาวิทยาลัยได้ลงทุนอย่างมากในด้านการวิจัยการสอนและอุปกรณ์การแพทย์โดยมีมูลค่ารวมประมาณ 530 ล้านหยวน。

SCU ได้ดำเนินการและเสร็จสิ้นโครงการวิจัยระดับชาติระดับรัฐมนตรีและระดับภูมิภาคและมีความสำเร็จมากมายที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นที่หนึ่งในประเทศจีน มหาวิทยาลัยตีพิมพ์งานวิจัยมากกว่า 4,000 ชิ้นต่อปีมหาวิทยาลัยมีห้องสมุดสี่ รวม 5.5 ล้านเล่มห้องสมุดยังทำหน้าที่เป็นศูนย์รวบรวมสื่อสิ่งพิมพ์ภาษาอังกฤษภายใต้องค์กรการศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งชาติศูนย์ข้อมูลการศึกษาวรรณคดีศิลปศาสตร์และศูนย์ย่อย CALIS ตะวันตกเฉียงใต้มหาวิทยาลัยแห่งชาติโครงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ และศูนย์ให้คำปรึกษาผู้ชนะและศูนย์การสืบค้นวรรณคดีการแพทย์ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีนมีการให้บริการโดยห้องสมุด SCU เช่นกัน。

พิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งเดียวในประเทศจีนที่มีการรวบรวมวัตถุโบราณกว่า 40,000 รายการและตัวอย่างสัตว์และพืชกว่า 600,000 ตัวอย่างซึ่งจัดอันดับเป็นอันดับแรกในการครอบครองของประเทศอื่น ๆ ในประเทศจีน
สามวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยเสฉวนตั้งอยู่ในเฉิงตูซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลเสฉวน วิทยาเขต Wangjiang (望江) ที่มีอายุมากกว่าตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเฉิงตูติดกับแม่น้ำจิ่นเจียงและแม่น้ำสาขาของแม่น้ำเจียงอัน วิทยาเขต Huaxi (华西) ในบริเวณใกล้เคียงเป็นที่ตั้งของโรงเรียนแพทย์ วิทยาเขตเจียงอัน (江安) ถูกสร้างขึ้นในปี 2003 ในเขตซวงหลิวประมาณ 12.5 กม. จากวิทยาเขตเก่า มันครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 4.7 กม. ²และมีพื้นที่ทั้งหมดกว่า 2.7 ล้านตารางเมตร นักศึกษาที่เข้าร่วมใหม่ (ส่วนใหญ่) จะใช้ปีแรกและปีที่สองใน Jiang'an Campus (วิทยาเขตใหม่ล่าสุด) จากนั้นย้ายไปที่วิทยาเขต Wangjiang ตลอดระยะเวลาที่เหลือของปีการศึกษา。
โรงอาหาร Sichuan University  四川大学สภาพแวดล้อมรอบๆที่พัก Sichuan University  四川大学รูปภาพที่พัก  Sichuan University  四川大学

照片 198_副本.jpg

二人间 034.jpg

单人间 028.jpg

มหาวิทยาลัยในเฉิงตู  Chengdu
>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024 

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน