เมืองHuangshan เป็นยังไง

เมืองHuangshan เป็นยังไง? ข้อมูลแนะนำเมืองหวงซาน :

1. ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเมืองหวงซาน

เมืองหวงซานตั้งอยู่ทางใต้ของมณฑลอานฮุย มีพื้นที่ทั้งหมด 9807 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 1.5 ล้านคน เป็นเมืองที่มีเสน่ห์และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม ภูเขาหวงซานที่มีชื่อเสียงระดับโลกตั้งอยู่ทางตอนใต้ และมีชื่อเสียงจากต้นสนที่เป็นเอกลักษณ์ หินแปลกตา ทะเลหมอก น้ำพุร้อน และหิมะในฤดูหนาว

เมืองHuangshan เป็นยังไง

ภูเขาหวงซานถูกเรียกว่าฮุยโจวในสมัยโบราณและเป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรมฮุยโจวที่มีชื่อเสียง คนฮุ่ยโจวสนับสนุนการอ่าน จึงมีนักวิชาการที่มีชื่อเสียงมากมายที่นี่ ด้วยมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่แข็งแกร่ง เป็นเมืองประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่ คุณสามารถสัมผัสประเพณีพื้นบ้านของจีนและสัมผัสวัฒนธรรมจีนได้

เมืองHuangshan เป็นยังไง

ทิวทัศน์ที่นี่สวยงาม สภาพแวดล้อมทางนิเวศวิทยาไม่บุบสลาย ผลิตภัณฑ์มีมากมาย อัตราความครอบคลุมของป่าเกือบ 80%  เป็นหนึ่งในสิบเมืองสีเขียวของจีน บ้านเกิด ของชาชื่อดังของจีนและต้นไผ่จีน พักผ่อนในพื้นที่สามเหลี่ยมแถบออกซิเจนธรรมชาติสีเขียวและรีสอร์ตดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

เมืองHuangshan เป็นยังไง

2. ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับจุดชมวิวหวงซาน

ในปี 1982 ภูเขา Huangshan ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นจุดชมวิวที่สำคัญระดับชาติชุดแรกโดยสภาแห่งรัฐ ในปี 1986 ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในจุดชมวิว 10 อันดับแรกของจีน และในปี 1990 ได้รวมอยู่ในรายการ "มรดกโลก" โดยยูเนสโก ตั้งแต่นั้นมา ภูเขา Huangshan ก็ได้รับเลือกเป็น "ภูเขาสุขาภิบาล" และ "ภูเขาที่ปลอดภัย" ในระดับชาติ ในปีพ.ศ. 2541 กระทรวงการก่อสร้างสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติระบุว่าเป็นจุดชมวิวที่มีอารยะธรรมชุดแรกในประเทศ และหน่วยงานอื่นๆ

เมืองHuangshan เป็นยังไง

ภูเขาหวงซาน เป็นจุดชมวิวภูเขาที่มีทิวทัศน์ธรรมชาติ ต้นสนประหลาด หินประหลาด ทะเลเมฆ และน้ำพุร้อน เรียกว่า "สี่สิ่งมหัศจรรย์" ของหวงซาน สร้างขึ้นตามธรรมชาติ ยอดเขาเทียนตู ยอดเขาเหลียนหัว และกวงหมิง เป็นยอดเขาหลัก 3 แห่งของภูเขาหวงซาน ทั้งหมดอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,800 เมตร แผ่กระจายไปทั่วสามยอดเขาหลัก ตกลงไปในหุบเขาลึกและขึ้นสู่ยอดเขาและหน้าผา ตามแบบฉบับ ธรณีสัณฐานของป่ายอด ต้นสนสีเขียวกำลังแย่งชิงสิ่งมหัศจรรย์บนหน้าผาหินแปลกตาบนยอดเขาควันและเมฆเต็มไปด้วยยอดเขาและลำธารและ Xia Cai ส่องแสงบนผนังหิน Huangshan เป็นที่รู้จักเสมอว่าเป็นภูเขาที่สวยที่สุดใน จีน.

เมืองHuangshan เป็นยังไง

เมืองHuangshan เป็นยังไง

3. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับวัฒนธรรมหวงซาน

Huangshan ถูกเรียกว่า Huizhou ในสมัยโบราณ ไม่เพียง แต่เป็นบ้านเกิดของพ่อค้า Huizhou แต่ยังเป็นแหล่งกำเนิดที่สำคัญของวัฒนธรรม Huizhou ด้วย Xin'an Painting School, Xin'an Medicine, Huizhou Architecture, Huizhou Four Sculptures, Huizhou Bonsai เป็นต้น มีอิทธิพลอย่างกว้างขวาง Huizhou Opera เป็นบรรพบุรุษของ Peking Opera และอาหาร Huizhou เป็น หนึ่งในแปดอาหารหลักของจีน ภูเขา Huangshan ในเมือง Huangshan เป็นมรดกทางธรรมชาติและวัฒนธรรมของโลก และหมู่บ้านโบราณของ Xidi และ Hongcun ทางตอนใต้ของ Anhui เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของโลก

เมืองHuangshan เป็นยังไง

เมืองHuangshan เป็นยังไง

4. แนะนำโรงเรียนในเมืองหวงซาน

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดใน Huangshan City คือ Huangshang University  มหาวิทยาลัยในเมือง Huangshan มีดังนี้:

Huangshang University

5. ภูมิอากาศของเมืองหวงซาน
เมืองหวงซาน ตั้งอยู่ทางใต้ของมณฑลอานฮุย อยู่ในบริเวณขอบด้านเหนือของเขตกึ่งร้อนชื้น ป่าใบกว้างที่เขียวชอุ่มตลอดปี ดินสีแดงและดินสีเหลือง ภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา มียอดเขาสูงสุดในดินแดนคือยอดเขาเหลียนหัวที่ 1,860 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล เป็นเขตภูมิอากาศแบบมรสุมกึ่งเขตร้อนชื้นซึ่งมีสี่ฤดูกาลที่แตกต่างกัน ฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงสั้น ฤดูร้อนและฤดูหนาวยาวนาน และความร้อนสูง
ยกตัวอย่างสภาพอากาศในเดือนกันยายน ภาพหน้าจอของสภาพอากาศเมื่อเวลา 

15.00 น. วันที่ 16 กันยายน มีดังนี้
จะเห็นได้ว่าคุณภาพอากาศดีมาก ยกเว้นอุณหภูมิสูง 30-33 องศาตอนเที่ยง อุณหภูมิปกติอยู่ระหว่าง 19-29 องศา

ภูมิอากาศของเมืองหวงซาน

6. ระบบคมนาคมในเมืองหวงซาน
Huangshan เป็นเมืองที่มีการจราจรที่พัฒนาแล้ว มีสนามบินนานาชาติและสถานีรถไฟและอยู่ห่างจากเขตมหานครหางโจวโดยรถยนต์เพียง 2 ชั่วโมง ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงฉือหวง ทางด่วนอู่หวง และรางรถไฟท่องเที่ยว มีรถไฟความเร็วสูง, ทางเชื่อมระหว่างเขตเมืองและตัวเมืองกับระบบขนส่งสาธารณะ พัฒนาแล้ว เดินทางสะดวกมาก

  • ถ้าไปขึ้นรถบัส ค่ารถ 1-2 หยวน คุณสามารถใช้บัตรประจำตัวนักเรียนเพื่อสมัครบัตรนักเรียน และรับส่วนลด 50% ทุกครั้งที่ขึ้นรถบัส และค่ามัดจำบัตรนักเรียนคือ 20 หยวน

  • หากคุณออกไปนั่งแท็กซี่ ราคาเริ่มต้นที่ 7 หยวน แล้วต่อกิโลเมตรเพิ่มเติม 2 หยวน โดยทั่วไปถ้าเป็นแท็กซี่ระยะสั้นราคาประมาณ 10 หยวน
  • หากต้องการนั่งรถไฟไปหางโจว ค่าโดยสารประมาณ 90 หยวน

7. ค่าโครงชีพในเมืองหวงซาน
ค่าครองชีพในเมือง Huangshan อยู่ที่ระดับกลางในประเทศจีน และในโรงเรียนจะถูกลงกว่า
ค่าโครงชีพในเมืองหวงซาน
ยกตัวอย่างการบริโภครอบมหาวิทยาลัย Huangshan ถ้าคุณทานอาหารในโรงอาหาร ประมาณว่า อาหารมื้อละ 10 หยวน หากคุณไปร้านอาหารนอกมหาวิทยาลัยหรือสั่งอาหารกลับบ้าน ราคาโดยประมาณจะเป็นดังนี้:

ข้าวเป็ดย่าง หรือ บิบิมบับไก่เกาหลีราคาประมาณ 15 หยวน
ค่าโครงชีพในเมืองหวงซาน

ขนมจีบประมาณ 9 หยวน
ค่าโครงชีพในเมืองหวงซาน

หากซื้อของหวานหรือเครื่องดื่มด้วย ราคาอยู่ระหว่าง 7-20 หยวน
ค่าโครงชีพในเมืองหวงซาน

>> Huangshan University ทุน

>> หรือมหาวิทยาลัยหวงซาน Huangshan University 

>> Huangshan University ดีไหม?

>> เมืองHuangshan เป็นยังไง? ข้อมูลแนะนำเมืองหวงซาน

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986  
   
Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร

มหาลัยในจีน เหอเฟย์   เรียนต่อเหอเฟย์  Hefei   (Anhui)

Other  University (Anhui)

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน