มหาวิทยาลัยในจีน

ห้องสมุดมหาวิทยาลัยจีนเป็นฐานข้อมูลระดับมืออาชีพของเมืองและมหาวิทยาลัยในจีนที่รวบรวมโดยทางโครงการ LIFP โดยจะจัดอันดับของมหาวิทยาลัยตามความนิยมและชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในจีน,ที่นี่คุณสามารถค้นหามหาวิทยาลัยในจีนตามเมือง, วัตถุประสงค์หลักของห้องสมุดมหาวิทยาลัยของจีนคือเพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในประเทศจีนรู้จักและเข้าใจมหาวิทยาลัยมากขึ้น, หากคุณมีข้อเสนอแนะหรือแหล่งข้อมูลที่ดีคุณยินดีที่จะมีส่วนร่วมและมีส่วนร่วมในการสร้างฐานข้อมูลมหาวิทยาลัยของจีนก็สามารถติดต่อทางโครงการมาได้เช่นกัน

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2020

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา


ถ้าสนใจเกี่ยวกับข้อมูลทุนเรียนต่อในประเทศจีนสามารถติดต่อทางโครงการ LIFP ผ่านเพจเฟซบุ้คhttps://www.facebook.com/LIFPthai/,หรือว่าแอดไลน์ได้ที่ (Line:@lifpthailand, Tel:097-101-9296)เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

อันดับมหาลัยปักกิ่ง  มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง   Beijing

มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้    Shanghai   >> การจัดอันดับมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้

มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว    Guangzhou
มหาวิทยาลัยในหางโจว  Hangzhou

>>อันดับมหาลัยหนานจิง    >> เรียนต่อจีน:หนานจิง 南京 Nanjing

>> เรียนต่อต้าเหลียน  Dalian 大连 

 มหาลัยในจีน เหอเฟย์   เรียนต่อเหอเฟย์  Hefei 合肥  
Other  University

- ทุนเรียนต่อจีน  1+4  Hefei、Huangshan、Taiyuan

มหาวิทยาลัยในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศจีน, เมืองหวงซาน
นักเรียนที่ไม่มีคะแนน HSK ก็สามารถยื่นได้, ทุนฟรีค่าเทอมและค่าที่พัก,คณะการจัดการการท่องเที่ยวการันตีมีการฝึกงานในประเทศจีน. สำหรับนักเรียนที่ยังไม่มีคะแนน HSK ทุนนี้จะค่อนข้างเหมาะมาก, เหลือแค่ 10 โควต้าเท่านั้น, ท่านไหนสนใจรีบสมัครได้ทันที, ถ้าหากสมัครพร้อมกัน 2 คนภายในเดือนมีนาคมก็จะมีส่วนลดให้เพิ่มอีก.
- ไม่มีคะแนน HSK ก็สมัครได้
เรียนปรับภาษาฟรี 1 ปี (ค่าเทอม+ค่าที่พัก)
ปริญญาตรีฟรีค่าเทอมและค่าที่พักตลอด 4 ปี
มีเงินให้ปีละ 2000-5000 หยวน (Huangshan)
- ห้องพัก 2 คน,ห้องน้ำดีมาก
คณะที่แนะนำ:การจัดการการท่องเที่ยว, การจัดการโรงแรม, ภาษาจีนและวรรณคดี, การค้าระหว่างประเทศ, การออกแบบ, วารสารศาสตร์, จิตวิทยาประยุกต์, การจัดการทรัพยากรมนุษย์, การจัดการทางการเงิน, วิศวกรรมซอฟต์แวร์, ระบบอัตโนมัติ, คอมพิวเตอร์และอื่นๆ


 ทุนเรียนต่อประเทศจีน ทุนเต็ม  Shangxi / Xi'an /Chongqing /Chengdu
-  ฟรีค่าเทอม + ฟรีค่าที่พัก
-  HSK5  180  คะแนนขึ้นไป ค่าครองชีพ 2500 หยวนต่อเดือน
-  HSK4   210  คะแนนขึ้นไป ค่าครองชีพ 500-1500 หยวนต่อเดือน
-  HSK0   ค่าครองชีพ 2000-5000 หยวนต่อปี
-  คณะที่แนะนำ:การบริหารธุรกิจ, การค้าระหว่างประเทศ, การสอนภาษาจีน, ภาษาจีนและวรรณคดี, การจัดการโรงแรม, การจัดการการท่องเที่ยว, การตลาด, การจัดการโลจิสติก, การเงิน, การออกแบบศิลปะ, จิตวิทยา, กฎหมาย, วารสารศาสตร์ และอื่นๆ

ถ้าต้องการสมัคร,สามารถติดต่อโครงการ  LIFP เพื่อทำการยื่นเอกสาร:

ช่องทางการติดต่อ:
เบอร์โทรศัพท์:097-101-9296‬
Line:  @lifpthailand
Email: [email protected]
Address:3rd floor Chamchuri Square,bangkok
Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai/


ทุนเรียนต่อจีนฟรี 2021

เรียนภาษาที่จีน 1 ปี 2021มหาวิทยาลัยในจีน

  • Huangshan University 黄山学院 มหาวิทยาลัยหวงซานตั้งอยู่ในเมืองหวงซาน มณฑลอันฮุยซึ่งเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน ซึ่งมีทิวทัศน์ที่สวยงามและรูปแบบทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย เป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมภายใต้มณฑลอานฮุยและได้รับความไว้วางใจจากนักเรียนทุนรัฐบาลจีน มหาวิทยาลัยแบ่งออกเป็นวิทยาเขต Lushui และ Hengjiang ครอบคลุมพื้นที่ 1,800 เอเคอร์ภายในวิทยาเขตเต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมที่สวยงามและมรดกทางวัฒนธรรมที่ลึกซึ้ง พื้นที่อาคารเรียน 499,300 ตารางเมตร อุปกรณ์การสอนรวมมูลค่า 274 ล้านหยวนและห้องสมุดมีหนังสือมากกว่า1.54 ล้านเล่ม มีห้องปฏิบัติการและห้องปฏิบัติการย่อยที่ครอบคลุมจำนวนมากพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นสูงตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเช่นศูนย์เครือข่าย ศูนย์คอมพิวเตอร์ ศูนย์ทดลองภาษาและสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการสอน การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การทดลอง การอ่านหนังสือ กีฬา ความบันเทิงและชีวิตพร้อมทางสถาปัตยกรรมที่สมบูรณ์

  • Chang’an University เป็นมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในซีอานประเทศจีน Chang'an เป็นชื่อโบราณของซีอานซึ่งหมายถึง "สันติภาพถาวร" ในภาษาจีนคลาสสิก มันเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัย "โครงการ 211" การพัฒนาที่สำคัญและอยู่ภายใต้การบริหารของกระทรวงศึกษาธิการโดยตรง เป็นกระทรวงศึกษาธิการของจีนที่มีระเบียบวินัยเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำที่มีสถานะเป็นหนึ่งในสองสาขาวิชาที่จัดตั้งขึ้นโดยการควบรวมกิจการของมหาวิทยาลัยซีอานในอดีตมหาวิทยาลัยซีอาน, สถาบันวิศวกรรมซีอานและสถาบันวิศวกรรมการก่อสร้างภาคตะวันตกเฉียงเหนือ 18 เมษายน 2543 และมีห้าวิทยาเขตในซีอาน

  • เรียนต่อจีน:Beijing Jiaotong University,北京交通大学 Beijing Jiaotong University ,เดิมชื่อมหาวิทยาลัยเเจียวทงเหนือเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในจีนแผ่นดินใหญ่ วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ที่เขต Haidian ใกล้กับ Xizhimen ในใจกลางกรุงปักกิ่ง ลองจิจูดและละติจูดของมันคือ 116.348 องศาตะวันออกและ 39.959 องศาเหนือ ชื่อมหาวิทยาลัยมักจะถูกย่อโดยคนในท้องถิ่นเพื่อ BeiJiaoDa (北交大) JiaoDa เป็นผู้มีส่วนร่วมในโครงการ 211 ของกระทรวงศึกษาธิการจัดเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของจีน เป็นกระทรวงศึกษาธิการของจีนที่มีระเบียบวินัย Double First Class University ที่มีสถานะ Double First Class ในบางสาขาวิชา มหาวิทยาลัยปักกิ่ง Jiaotong เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในโลกในด้านวิทยาศาสตร์การขนส่งและเทคโนโลยี ตามที่เซี่ยงไฮ้เรื่องการจัดอันดับ 2018 สำหรับวิทยาศาสตร์การขนส่งและเทคโนโลยี

  • เรียนต่อจีน,Tsinghua University清华大学 Tsinghua Universityก่อตั้งขึ้นในปี 1911 เรียกสั้น ๆ ว่า "ชิงหัว" ซึ่งอยู่ภายใต้กระทรวงศึกษาธิการของสาธารณรัฐประชาชนจีนบริหารงานโดยตรงโดยรองรัฐมนตรีระดับรัฐบาลกลางและมีรายชื่ออยู่ใน "211 Project", "985 Project" และ "Double First Class" "แผน Everest", "2011 Plan", "แผนการศึกษาและฝึกอบรมวิศวกรที่ยอดเยี่ยม", "แผนการศึกษาและฝึกอบรมความสามารถทางกฎหมายที่ยอดเยี่ยม", "แผนการศึกษาและฝึกอบรมแพทย์ยอดเยี่ยม", สำหรับพันธมิตรทั้งเก้าโรงเรียน, สมาคมวิจัยมหาวิทยาลัยเอเชียตะวันออก, Pacific Rim University สมาชิกของพันธมิตรพันธมิตรมหาวิทยาลัยในเอเชีย, Tsinghua University - Cambridge University - MIT

  • มหาวิทยาลัยปักกิ่ง นิยมเรียกกันว่าเป่ยต้า เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติของจีน 1 ใน 9 (C9 League) เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยชิงหฺวา เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ชั้นนำของรัฐที่มีชื่อเสียง มีสถาปัตยกรรมแบบจีนที่โดดเด่น มหาวิทยาลัยปักกิ่งมีบทบาทต่อการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ทางการเมืองในปี พ.ศ 2532 ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยปักกิ่งเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจีนและจากการจัดลำดับโดย Qs University Ranking มหาวิทยาลัยปักกิ่งอยู่ในลำดับที่ 39 ของโลก และลำดับ 9 ในเอเชีย

  • เรียนต่อจีน Capital Medical University 首都医科大学 Capital Medical University , เป็นมหาวิทยาลัยในกรุงปักกิ่งประเทศจีนซึ่ง แต่เดิมเรียกว่าวิทยาลัยการแพทย์แห่งที่สองของปักกิ่ง (第二醫學院) Capital Medical University (CMU) ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2504 ด้วยชื่อเดิมของ Beijing Second Medical College (北京第二醫學院) มันเป็นหนึ่งในสถาบันทางการแพทย์ชั้นนำในประเทศจีนและได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สำคัญในกรุงปักกิ่ง ศาสตราจารย์ผู้ก่อตั้งประธาน Wu Jieping เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบปัสสาวะที่มีชื่อเสียงระดับโลกซึ่งเป็นสมาชิกของทั้ง Chinese Academy of Sciences และ Chinese Academy of Engineering ประธานาธิบดีคนปัจจุบันคือศาสตราจารย์ลูจ้าวเฟิง

  • Capital Normal University , ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1954 และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดที่มีความเชี่ยวชาญในหลักสูตรต่าง ๆ ตั้งแต่การศึกษาทางวิทยาศาสตร์ไปจนถึงศิลปะ CNU ได้กลายเป็นแหล่งข้อมูลหลักสำหรับการสอนผู้สอนมืออาชีพและนักเรียนที่มีความสามารถพิเศษ มหาวิทยาลัยประกอบด้วยโรงเรียนและตัวแทน 18 แห่งรวมถึงหลักสูตร 50 ปริญญาตรีหลักสูตรบัณฑิตศึกษา 112 หลักสูตร นอกจากนี้ 40 ปริญญาเอก โปรแกรมยังตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัย。

ปัจจุบันมีนักศึกษาเกือบ 29,000 คนที่ลงทะเบียนในสถาบัน วิธีการศึกษาของมหาวิทยาลัยนั้นเป็นทุกมิติเช่นเดียวกับหลายชั้น มหาวิทยาลัยเริ่มรับผู้สมัครจากต่างประเทศในปีพ. ศ. 2508 มีความเป็นไปได้ที่จะศึกษาภายใต้ความช่วยเหลือทางการเงินและเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล ผู้สมัครสามารถเลือกความสามารถพิเศษโดยไม่ต้องสอดคล้องกับภูมิหลังของพวกเขา

  • เรียนต่อจีน:Beijing Language and Culture University 北京语言大学 มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ,เป็นมหาวิทยาลัยในกรุงปักกิ่งประเทศจีน,มีจุดประสงค์หลักในการสอนภาษาและวัฒนธรรมจีนแก่นักศึกษาต่างชาติ อย่างไรก็ตามมันยังใช้นักเรียนจีนที่มีความเชี่ยวชาญในภาษาต่างประเทศและวิชาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องของมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์และฝึกอบรมครูภาษาจีนเป็นภาษาต่างประเทศ มันเคยเป็นสถาบันเดียวในประเทศจีน หลังจากการผลักดันให้เกิดการศึกษาที่สูงขึ้นเริ่มต้นขึ้นในยุค 90 ปัจจุบันมหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในเกือบทุกเมืองใหญ่ ๆ ในประเทศจีนมีข้อเสนอที่คล้ายกัน ดังนั้นการศึกษาระดับปริญญาตรี, โทหรือปริญญาเอกใน "การสอนภาษาจีนเป็นภาษาที่สองให้กับชาวต่างชาติ" เช่นเดียวกับปริญญาตรีและปริญญาโทในภาษาต่างประเทศหลายแห่งไม่เพียง แต่จะพบได้ที่ BLCU มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง เรียกว่า "Little United Nations"

  • มหาวิทยาลัยในจีน: Beijing Normal University 北京师范大学 มหาวิทยาลัยครูปักกิ่ง ,เป็นที่รู้จักกันในนามทางการเรียกว่า เป่ยซือต้า เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะที่ตั้งอยู่ในกรุงปักกิ่งประเทศจีนโดยให้ความสำคัญกับสาขาวิชาพื้นฐานด้านมนุษยศาสตร์และวิทยาศาสตร์เป็นหลัก เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดในประเทศจีนและได้รับการยอมรับจากกระทรวงศึกษาธิการของจีนในฐานะมหาวิทยาลัยระดับ A Double First Class。

ชื่อ "โรงเรียนปกติ" หมายถึงสถาบันที่มุ่งฝึกครูในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 คำศัพท์นี้ถูกเก็บรักษาไว้ในชื่อของสถาบันดังกล่าวในประเทศจีนแม้ว่าโรงเรียนเหล่านี้จะได้รับสถานะเป็นมหาวิทยาลัยและมีการขยายหลักสูตรที่นอกเหนือจากสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา คำนี้สะท้อนถึงมรดกของ BNU ในฐานะอดีตหน่วยการเรียนรู้ของคณะศึกษาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยอิมพีเรียลมหาวิทยาลัยปักกิ่ง

  • เรียนต่อจีน:Beijing University of Posts and Telecommunications 北京邮电大学. Beijing University of Posts and Telecommunications ,เป็นมหาวิทยาลัยระดับชาติที่สำคัญที่โดดเด่นด้วยการสอนและการวิจัยในสาขาการสื่อสารเคเบิลการสื่อสารไร้สายคอมพิวเตอร์และวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์ BUPT ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในโรงเรียนวิศวกรรมชั้นนำในประเทศจีน ในปี 2017 การจัดอันดับ US News & World Report "มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก" BUPT อยู่ในอันดับที่ 28 ในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ในโลก BUPT ประกอบไปด้วย...

มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน