มหาวิทยาลัยในจีน

ห้องสมุดมหาวิทยาลัยจีนเป็นฐานข้อมูลระดับมืออาชีพของเมืองและมหาวิทยาลัยในจีนที่รวบรวมโดยทางโครงการ LIFP โดยจะจัดอันดับของมหาวิทยาลัยตามความนิยมและชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในจีน,ที่นี่คุณสามารถค้นหามหาวิทยาลัยในจีนตามเมือง, วัตถุประสงค์หลักของห้องสมุดมหาวิทยาลัยของจีนคือเพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในประเทศจีนรู้จักและเข้าใจมหาวิทยาลัยมากขึ้น, หากคุณมีข้อเสนอแนะหรือแหล่งข้อมูลที่ดีคุณยินดีที่จะมีส่วนร่วมและมีส่วนร่วมในการสร้างฐานข้อมูลมหาวิทยาลัยของจีนก็สามารถติดต่อทางโครงการมาได้เช่นกัน

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2020

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  >> อันดับมหาลัยหนานจิง

>>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์

ถ้าสนใจเกี่ยวกับข้อมูลทุนเรียนต่อในประเทศจีนสามารถติดต่อทางโครงการ LIFP ผ่านเพจเฟซบุ้คhttps://www.facebook.com/LIFPthai/,หรือว่าแอดไลน์ได้ที่ (Line:lifpthailand)เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

 มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง   Beijing

มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้    Shanghai   >> การจัดอันดับมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้

มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว    Guangzhou
มหาวิทยาลัยในหางโจว  Hangzhou

>>อันดับมหาลัยหนานจิง    >> เรียนต่อจีน:หนานจิง 南京 Nanjing

>> เรียนต่อต้าเหลียน  Dalian 大连 


Other  University

มหาวิทยาลัยในจีน

  • Hunan University ตั้งอยู่ที่เชิงเขา Yuelu ที่งดงามและอยู่ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำ Xiangjiang ที่กระเพื่อมในเมืองฉางชาซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลหูหนานที่มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ได้รับการขนานนามว่าเป็น "Ancient Millenarian Academy, Famous Centennial University" ในฐานะที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สำคัญและครอบคลุมมากที่สุดในเครือกระทรวงศึกษาธิการจึงได้รวมอยู่ใน "โครงการ 211" และ "โครงการ 985" ของรัฐสำหรับการลงทุนและการก่อสร้างที่สำคัญ

  • Central South University เป็นมหาวิทยาลัยสำคัญระดับชาติที่ครอบคลุมและอยู่ภายใต้การบริหารโดยตรงของกระทรวงศึกษาธิการในประเทศจีน CSU ก่อตั้งขึ้นในเดือนเมษายน พ.ศ. 2543 โดยอาศัยการรวมกันของมหาวิทยาลัยเก่าสามแห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเซ็นทรัลเซาท์มหาวิทยาลัยแพทย์หูหนานและมหาวิทยาลัยการรถไฟฉางชา CSU ตั้งอยู่ในฉางชาหูหนาน Gao Wenbing ดำรงตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการ CSU ของพรรคคอมมิวนิสต์จีนและศ. Huang Baiyun นักวิชาการของ Chinese Academy of Engineering เป็นประธาน CSU

  • University of Science and Technology of China เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในประเทศจีนและมีชื่อเสียงระดับโลก ก่อตั้งโดย Chinese Academy of Sciences (CAS) ในปีพ. ศ. 2501 ในปักกิ่งโดยเป็นการดำเนินการเชิงกลยุทธ์ของรัฐบาลจีนเพื่อตอบสนองความต้องการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีนและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันระหว่างประเทศของประเทศ CAS รวมทรัพยากรเข้ากับ USTC โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้แก่ผู้มีความสามารถระดับแนวหน้าในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแบบสหวิทยาการที่ล้ำสมัย การก่อตั้ง USTC ได้รับการยกย่องว่าเป็น“ เหตุการณ์ที่ยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์การศึกษาและวิทยาศาสตร์ของจีน” ในปี 1970 USTC ได้ย้ายไปยังที่ตั้งปัจจุบันในเหอเฟย์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลอานฮุย。

  • Hefei University of Technology อยู่ภายใต้กระทรวงศึกษาธิการโดยตรง ตั้งอยู่ในเหอเฟย์ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลอานฮุยซึ่งเป็นที่รู้จักกันในนามเมืองสีเขียวและเป็นฐานที่สำคัญของวิทยาศาสตร์และการศึกษาในประเทศจีน ตั้งแต่ปี 2548 มหาวิทยาลัยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลภายใต้โครงการ State 211。

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีโรงเรียนและหน่วยงาน 17 แห่งสถาบันวิจัย 46 แห่งและสาขาวิชาหลักหลายสาขา นอกจากนี้ยังได้จัดทำแผนพิเศษ - โครงการ Changjiang Scholars Award เพื่อเชิญอาจารย์ที่มีชื่อเสียงทั้งในและต่างประเทศมาทำงานที่นี่,จนถึงปัจจุบันมีศูนย์การศึกษาหลังปริญญาเอกห้าแห่ง มหาวิทยาลัยได้รับอนุญาตให้จัดการศึกษาระดับปริญญาเอกใน 32 สาขาวิชาปริญญาโท 93 สาขาวิชาและปริญญาตรีใน 63 สาขาวิชา

  • Anhui University สถาบันสำคัญของจังหวัดที่ครอบคลุมตั้งอยู่ในเหอเฟย์เมืองหลวงของมณฑลอานฮุย Anhui University ก่อตั้งขึ้นในปี 1928 ใน Anqing และย้ายไปที่ Hefei ในปี 1958 ปัจจุบัน Anhui University เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับการพัฒนามาอย่างดีซึ่งได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลภายใต้โครงการ State 211。

วิทยาเขตหลักครอบคลุมพื้นที่ประมาณ 55 เฮกตาร์สองวิทยาเขตสาขา 30 เฮกตาร์และวิทยาเขตใหม่ซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง 135 เฮกตาร์ ห้องสมุดมีหนังสือมากกว่า 1.75 ล้านเล่มและวารสารภาษาจีนและต่างประเทศมากกว่า 7,000 รายการและมีเครือข่ายคอมพิวเตอร์ภายในมหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยประกอบด้วย 18 โรงเรียน, 44 แผนก, 65 ระดับปริญญาตรีพิเศษ, 119 หลักสูตรปริญญาโท, 16 PH.D. โปรแกรมและผังงานวิจัยทางวิทยาศาสตร์หลังแพทย์ 1 แห่งหลักสูตรปริญญาโทวิชาชีพ 4 หลักสูตรและสาขาวิชาระดับรัฐ 2 สาขาวิชา 12 สาขาวิชาระดับจังหวัด มหาวิทยาลัยมีบุคลากร 2399 คนในจำนวนนี้ 210 คนเป็นศาสตราจารย์และรองศาสตราจารย์ 490 คน จำนวนนักเรียนทั้งหมด 28143 นอกเหนือจากนักเรียนผู้ใหญ่ 6466 คน

  • Anhui Normal University ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2471 ไม่เพียง แต่เป็นสถาบันการศึกษาระดับสูงเท่านั้น แต่ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในมณฑลอานฮุย มหาวิทยาลัยมี 16 วิทยาลัย, 7 หลักสูตรปริญญาเอก, 71 โปรแกรมหลังจบการศึกษาและ 55 หลักสูตรระดับปริญญาตรี จนถึงขณะนี้มีนักศึกษา 35,000 คนจากประเทศต่างๆในโลกมีคนงานและเจ้าหน้าที่มากกว่า 2200 คนในจำนวนนี้มี 550 คนเป็นอาจารย์เต็มและเป็นรองศาสตราจารย์

  • Anhui Agricultural University ตั้งอยู่ใน Hefei ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑล Anhui ของประเทศจีนเป็นมหาวิทยาลัยหลักที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานซึ่งเชี่ยวชาญด้านการเกษตรและป่าไม้ ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลมณฑลอานฮุยกระทรวงเกษตรและกิจการชนบทของจีนและการบริหารป่าไม้และทุ่งหญ้าแห่งชาติ ได้รับการยอมรับจากรัฐบาลกลางของจีนว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยสิบแห่งแรกทั่วประเทศที่จัดตั้งสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาชนบทใหม่และได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน "มหาวิทยาลัยที่โดดเด่นและมีลักษณะเฉพาะ" ในมณฑลอานฮุย Mr. JIANG Chun ดำรงตำแหน่งหัวหน้าคณะกรรมการ CPC และศาสตราจารย์ Xia Tao ดำรงตำแหน่งประธาน

  • Anhui Medical University เป็นมหาวิทยาลัยสำคัญของจังหวัดในเหอเฟย์มณฑลอานฮุยประเทศจีน。

มีนักศึกษา 16,673 คนที่ลงทะเบียนเรียนในหลักสูตรปริญญาเอก 179 คนหลักสูตรปริญญาโท 2,728 คนและหลักสูตรระดับปริญญาตรี 8,867 คนรวมทั้งนักศึกษาต่างชาติ 95 คน (รวมนักศึกษาจากฮ่องกงและมาเก๊า) และนักเรียน 7,187 คนที่ลงทะเบียนเรียนใน School of Extended การศึกษา

  • Anhui Jianzhu University ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. AHJZU ตั้งอยู่ในเมือง Hefei ซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑล Anhui.ตั้งแต่ปี 2550 ถึงปี 2552 AHJZU ได้ผ่านการประเมินการสอนระดับปริญญาตรีด้วยผลของความเป็นเลิศจากกระทรวงศึกษาธิการของรัฐและได้รับอนุญาตให้สร้างหลักสูตรปริญญาเอก。

นอกจากนี้ AHJZU ยังได้รับรางวัลเกียรติยศมากมายเช่นหน่วยสาธิตของสถาบันสาธารณะทางเศรษฐศาสตร์แห่งชาติหน่วยขั้นสูงของการปฏิบัติทางสังคมของนักศึกษาวิทยาลัยแห่งชาติหน่วยขั้นสูงของงานความสามารถพิเศษระดับจังหวัดการจัดการการสอนที่เป็นเลิศระดับจังหวัดขั้นสูง หน่วยงานจัดหางานจังหวัดหน่วยงานต้นแบบของงานจ้างบัณฑิตมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาคหน่วยขั้นสูงของงานโลจิสติกส์ของมหาวิทยาลัยส่วนภูมิภาคหน่วยสุขาภิบาลสิ่งแวดล้อมขั้นสูงวิทยาเขตปลอดภัยและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และหน่วยเหมือนสวนด้วย

  • Hefei University ก่อนหน้านี้รู้จักกันในชื่อ Hefei United University เป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาแบบสหสาขาวิชาชีพเต็มเวลาก่อตั้งขึ้นในปี 2523 ด้วยสาขาวิชาที่หลากหลายในด้านวิศวกรรมเศรษฐศาสตร์การจัดการศิลปศาสตร์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติและการสอนจึงมีความแข็งแกร่งเป็นพิเศษในช่วงแรก สาม. ในช่วงปีแรก ๆ มหาวิทยาลัยมีบทบาทสำคัญในการสำรวจการปฏิรูปการศึกษาระดับอุดมศึกษาของจีนโดยการบุกเบิกรูปแบบการศึกษาในเรื่อง "ค่าเล่าเรียนปานกลางไม่รับประกันการจ้างงานการตั้งค่าเฉพาะที่สอดคล้องกับความต้องการของสังคมและการจ้างบริการภายนอก ”。

มหาวิทยาลัยเหอเฟย์มีบุคลากร 896 คนและในจำนวนนั้น 708 คนเป็นอาจารย์ประจำที่มีศาสตราจารย์ 53 คนและรองศาสตราจารย์ 237 คน อาจารย์มากกว่า 72% สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทหรือปริญญาเอก นอกจากนี้ยังมีครูพาร์ทไทม์ 177 คนจากในประเทศและต่างประเทศและในจำนวนนี้เกือบ 20 คนเป็นครูชาวต่างชาติประจำ - สองคนได้รับ "รางวัลมิตรภาพแห่งชาติ" จากรัฐบาลจีนและเก้าคน "รางวัลมิตรภาพหวงซาน ” โดยมณฑลอานฮุย

มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน