มหาวิทยาลัยในจีน

ห้องสมุดมหาวิทยาลัยจีนเป็นฐานข้อมูลระดับมืออาชีพของเมืองและมหาวิทยาลัยในจีนที่รวบรวมโดยทางโครงการ LIFP โดยจะจัดอันดับของมหาวิทยาลัยตามความนิยมและชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยในจีน,ที่นี่คุณสามารถค้นหามหาวิทยาลัยในจีนตามเมือง, วัตถุประสงค์หลักของห้องสมุดมหาวิทยาลัยของจีนคือเพื่อช่วยให้ผู้ที่ต้องการศึกษาต่อในประเทศจีนรู้จักและเข้าใจมหาวิทยาลัยมากขึ้น, หากคุณมีข้อเสนอแนะหรือแหล่งข้อมูลที่ดีคุณยินดีที่จะมีส่วนร่วมและมีส่วนร่วมในการสร้างฐานข้อมูลมหาวิทยาลัยของจีนก็สามารถติดต่อทางโครงการมาได้เช่นกัน

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2020

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา     


ถ้าสนใจเกี่ยวกับข้อมูลทุนเรียนต่อในประเทศจีนสามารถติดต่อทางโครงการ LIFP ผ่านเพจเฟซบุ้คhttps://www.facebook.com/LIFPthai/,หรือว่าแอดไลน์ได้ที่ (Line:@lifpthailand, Tel:097-101-9296)เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

อันดับมหาลัยปักกิ่ง  มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง   Beijing

มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้    Shanghai   >> การจัดอันดับมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้

มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว    Guangzhou
มหาวิทยาลัยในหางโจว  Hangzhou

>>อันดับมหาลัยหนานจิง    >> เรียนต่อจีน:หนานจิง 南京 Nanjing

>> เรียนต่อต้าเหลียน  Dalian 大连 

 มหาลัยในจีน เหอเฟย์   เรียนต่อเหอเฟย์  Hefei 合肥  

อันดับมหาวิทยาลัยมณฑลซ่านซี  shanxi 山西  Taiyuan 太原

อันดับมหาลัยมณฑลยูนนาน     Yunnan 云南  Kunming 昆明
Other  University

- ทุนเรียนต่อจีน  1+4  Hefei、Huangshan、Taiyuan

มหาวิทยาลัยในเมืองท่องเที่ยวสำคัญของประเทศจีน, เมืองหวงซาน
นักเรียนที่ไม่มีคะแนน HSK ก็สามารถยื่นได้, ทุนฟรีค่าเทอมและค่าที่พัก,คณะการจัดการการท่องเที่ยวการันตีมีการฝึกงานในประเทศจีน. สำหรับนักเรียนที่ยังไม่มีคะแนน HSK ทุนนี้จะค่อนข้างเหมาะมาก, เหลือแค่ 10 โควต้าเท่านั้น, ท่านไหนสนใจรีบสมัครได้ทันที, ถ้าหากสมัครพร้อมกัน 2 คนภายในเดือนมีนาคมก็จะมีส่วนลดให้เพิ่มอีก.
- ไม่มีคะแนน HSK ก็สมัครได้
เรียนปรับภาษาฟรี 1 ปี (ค่าเทอม+ค่าที่พัก)
ปริญญาตรีฟรีค่าเทอมและค่าที่พักตลอด 4 ปี
มีเงินให้ปีละ 2000-5000 หยวน (Huangshan)
- ห้องพัก 2 คน,ห้องน้ำดีมาก
คณะที่แนะนำ:การจัดการการท่องเที่ยว, การจัดการโรงแรม, ภาษาจีนและวรรณคดี, การค้าระหว่างประเทศ, การออกแบบ, วารสารศาสตร์, จิตวิทยาประยุกต์, การจัดการทรัพยากรมนุษย์, การจัดการทางการเงิน, วิศวกรรมซอฟต์แวร์, ระบบอัตโนมัติ, คอมพิวเตอร์และอื่นๆ

ทุนเรียนต่อจีน 1+4 2565

 ทุนเรียนต่อประเทศจีน ทุนเต็ม  Shangxi / Xi'an /Chongqing /Chengdu
-  ฟรีค่าเทอม + ฟรีค่าที่พัก
-  HSK5  180  คะแนนขึ้นไป ค่าครองชีพ 2500 หยวนต่อเดือน
-  HSK4   210  คะแนนขึ้นไป ค่าครองชีพ 500-1500 หยวนต่อเดือน
-  HSK0   ค่าครองชีพ 2000-5000 หยวนต่อปี
-  คณะที่แนะนำ:การบริหารธุรกิจ, การค้าระหว่างประเทศ, การสอนภาษาจีน, ภาษาจีนและวรรณคดี, การจัดการโรงแรม, การจัดการการท่องเที่ยว, การตลาด, การจัดการโลจิสติก, การเงิน, การออกแบบศิลปะ, จิตวิทยา, กฎหมาย, วารสารศาสตร์ และอื่นๆ

ช่องทางการติดต่อ:

เบอร์โทรศัพท์:097-101-9296‬
Line:  @lifpthailand
Email: [email protected]
Address:3rd floor Chamchuri Square,bangkok
Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai/

มหาวิทยาลัยในจีน

 • มหาวิทยาลัยปักกิ่ง นิยมเรียกกันว่าเป่ยต้า เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยแห่งชาติของจีน 1 ใน 9 (C9 League) เช่นเดียวกับมหาวิทยาลัยชิงหฺวา เป็นมหาวิทยาลัยเก่าแก่ชั้นนำของรัฐที่มีชื่อเสียง มีสถาปัตยกรรมแบบจีนที่โดดเด่น มหาวิทยาลัยปักกิ่งมีบทบาทต่อการเคลื่อนไหวเชิงสัญลักษณ์ทางการเมืองในปี พ.ศ 2532 ในปัจจุบันมหาวิทยาลัยปักกิ่งเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยชั้นนำที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของจีนและจากการจัดลำดับโดย Qs University Ranking มหาวิทยาลัยปักกิ่งอยู่ในลำดับที่ 39 ของโลก และลำดับ 9 ในเอเชีย

 • Ningbo University宁波大学 Ningbo University มหาวิทยาลัยมุ่งเน้นไปที่การวิจัยและพัฒนาและได้รับทรัพยากรต่างๆจากรัฐบาลส่วนกลางจังหวัดและเทศบาล เป้าหมายระยะสั้นคือการเป็นมหาวิทยาลัยที่เน้นการเรียนการสอนและการวิจัย

 • Zhejiang University of Technology เป็นมหาวิทยาลัยหลักที่สำคัญของมณฑลเจ้อเจียงก่อตั้งโดยรัฐบาลมณฑลเจ้อเจียงและกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสอนหลักสูตรในหลากหลายสาขาวิชา ได้แก่ วิศวกรรมศาสตร์วิทยาศาสตร์ศิลปศาสตร์กฎหมายเศรษฐศาสตร์เภสัชศาสตร์การจัดการการศึกษาและอื่น ๆ

 • Yuncheng University เป็นมหาวิทยาลัยเต็มเวลาที่จดทะเบียนในกระทรวงศึกษาธิการแห่งชาติ โดยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี ตั้งอยู่ในเมือง Yuncheng เมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลซานซี. เป็นเวลาหลายปีด้วยการสนับสนุนจากรัฐบาลในทุกระดับและของทุกวงสังคม มหาวิทยาลัยหยุนเฉิง ที่ยึดมั่นในแนวทางสังคมนิยม เน้นที่การปลูกฝังพรสวรรค์และการวิจัยทางวิทยาศาสตร์โดยการเสริมสร้างการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ของพนักงานและในทางของการพัฒนาประสานงานในแง่ของ “ขนาด คุณภาพ โครงสร้าง ประสิทธิภาพ”. มหาวิทยาลัยหยุนเฉิงตั้งเป้าที่จะปลูกฝังบุคลากรที่มีคุณภาพด้วยความทุ่มเท ความคิดสร้างสรรค์ และการปรับตัวที่ยืดหยุ่นเพื่อการพัฒนาสังคม ด้วยวิธีนี้เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนามหาวิทยาลัยของเราให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีลักษณะเฉพาะของท้องถิ่นที่แข็งแกร่ง

 • Shanxi Normal University เป็นมหาวิทยาลัยในเมือง Linfen มณฑลซานซี ประเทศจีน. Shanxi Normal University มีนักศึกษาเกือบ 30,000 คนในสามวิทยาเขต (หนึ่งแห่งหลัก) ใน Linfen มณฑลซานซี ประเทศจีน มี 22 แผนกและนักศึกษามากกว่า 19000 คนในสาขาเศรษฐศาสตร์ ปรัชญา นิติศาสตร์ วรรณกรรม ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ วิศวกรรมศาสตร์ และอื่นๆ รวมเป็น 10 เป้าหมาย โรงเรียนฉลองครบรอบ 60 ปีในปี 2561

 • Shanxi Agricultural University ตั้งอยู่ในจิ้นจง ประกอบด้วยวิทยาลัยและแผนกต่างๆ 14 แห่ง โดยเปิดสอนสาขาพิเศษ 36 แห่ง วิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาลัยป่าไม้ วิทยาลัยสัตวศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาลัยทรัพยากรและสิ่งแวดล้อม วิทยาลัยพืชสวน วิทยาลัยวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาลัยเศรษฐศาสตร์และการค้า วิทยาลัยวิศวกรรมอาหาร วิทยาลัยศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยครุศาสตร์ผู้ใหญ่และการสอนอาชีวศึกษา วิทยาลัยครุศาสตร์เทคโนโลยีสมัยใหม่ วิทยาลัยการจัดการสาธารณะ และภาควิชาพลศึกษา ฯลฯ มีหลักสูตรพิเศษ 9 วิชาที่มีสิทธิได้รับปริญญาดุษฎีบัณฑิต ปริญญาโท 30 หลักสูตร ปริญญาตรี 36 หลักสูตร นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยยังมีความเชี่ยวชาญพิเศษที่สำคัญ 10 ประการของมณฑลซานซี ห้องปฏิบัติการ 90 แห่ง และฐานผลิตภัณฑ์ 10 แห่ง อาคารห้องสมุด พื้นที่รวม 34,000 ตร.ม.

 • Taiyuan Normal University ตั้งอยู่ในเมืองไท่หยวนมณฑลซานซีเป็นจังหวัดที่มีสาขาวิชาหลัก 9 สาขาครอบคลุมเศรษฐศาสตร์กฎหมายการศึกษาวรรณคดีประวัติศาสตร์วิทยาศาสตร์วิศวกรรมการจัดการศิลปะ ฯลฯ วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยระดับปริญญาตรีทั่วไปเต็มเวลาได้รับการคัดเลือกให้เป็นฐานการศึกษาคุณภาพทางวัฒนธรรมของนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งชาติในปี 2556 ด้วยความเห็นชอบของกระทรวงศึกษาธิการโรงเรียนได้กลายเป็นหน่วยให้ทุนระดับปริญญาโทอย่างเป็นทางการ

 • Shanxi University of Chinese Medicine จัดตั้งโดยรัฐบาลประชาชนมณฑลชานซีและหน่วยงานบริหารการแพทย์แผนจีนแห่งรัฐเป็นมหาวิทยาลัยนำร่องแห่งแรกสำหรับการปฏิรูปแผนการศึกษาและการฝึกอบรมสำหรับแพทย์ดีเด่น (การแพทย์แผนจีน) ของกระทรวงศึกษาธิการโครงการ 1331 ของมณฑลซานซีและแนะนำบัณฑิตใหม่ที่ดีเยี่ยมให้ศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยระดับบัณฑิตศึกษาและสาขาวิชาแพทย์แผนจีนโดยไม่ต้องสอบ วิทยาลัยการลงทะเบียนแบบบูรณาการ "5 + 3" นักเรียนทุนรัฐบาลจีนมอบหมายวิทยาลัยฝึกอบรมและวิทยาลัยสาธิตการปฏิรูปการศึกษาผู้ประกอบการในมณฑลชานซีเป็นมหาวิทยาลัยหลักในมณฑลชานซี

 • Taiyuan University of Science and Technology ตั้งอยู่ในเมืองหลวงของมณฑลซานซี, ไท่หยวน, เมืองประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม. TYUST เป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมที่มีลักษณะที่แตกต่างและประเพณีที่สวยงาม มันได้รับหนึ่งในฐานหลักสําหรับการฝึกอบรมบุคลากรด้านเทคนิคและการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในสาขาของเขาผลิตอุปกรณ์เทคโนโลยีหนักในประเทศจีน

 • Shanxi Medical University ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2462 และตั้งอยู่ในไท่หยวนซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลชานซีมีประวัติศาสตร์ยาวนานเกือบร้อยปี นี่คือมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดและติดอันดับต้น ๆ ของจีนใกล้กับปักกิ่งสำหรับการศึกษาด้านการแพทย์ / MBBS ในประเทศจีนเป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์สมัยใหม่ที่รวมมนุษยศาสตร์วิทยาศาสตร์ธรรมชาติและวิศวกรรมตลอดจนการจัดการเข้ากับการศึกษาทางการแพทย์ Shanxi Medical University มุ่งมั่นที่จะเป็นมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นการวิจัยระดับแนวหน้าในขณะที่เน้นการศึกษาระดับปริญญาตรีและสูงกว่าปริญญาตรีด้วยลักษณะที่โดดเด่น บางครั้งนักเรียนพูดว่า Shanshi Medical University แต่เป็น Shan-Xi Medical University มหาวิทยาลัยมีวิทยาเขตสามแห่งที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมดเกือบ 240 เอเคอร์โดยมีพื้นที่อาคาร 710,000 ตารางเมตร มูลค่าโดยประมาณของสินทรัพย์ถาวรของมหาวิทยาลัยคือ 1.2 พันล้านหยวน

มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน