มหาวิทยาลัยในจีน:Hebei University of Technology 河北工业大学

Hebei University of Technology 河北工业大学

มหาวิทยาลัยในจีน:Hebei University of Technology 河北工业大学

Hebei University of Technology เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐที่มีวิทยาเขตหลักตั้งอยู่ในย่าน Guangrong Dao ของเขตหงเฉียวในเทียนจินประเทศจีน เป็นสถาบันเทคโนโลยีแห่งแรกในประวัติศาสตร์การศึกษาจีนสมัยใหม่ มันเป็นหนึ่งในกลุ่มแรกของสถาบันการเรียนรู้ที่สูงขึ้นในระดับชาติ“ โครงการ 211” ซึ่งมีความสำคัญในการระดมทุน นอกจากนี้ยังเป็นกระทรวงศึกษาธิการของจีนที่มีระเบียบวินัย Double First Class University ด้วยสถานะ Double First Class ในบางสาขา

มหาวิทยาลัยในจีน:Hebei University of Technology 河北工业大学


สถาบันแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดย Yuan Shikai ได้รับใบอนุญาตพระราชทานในปี 2446 ในฐานะโรงเรียนเทคโนโลยีเป่ยหยางจากจักรพรรดิกวางสี Zhou Xuexi เป็นประธานาธิบดีคนแรกมหาวิทยาลัยได้จำลองตัวเองในสถาบันการศึกษาระดับสูงในยุโรปและอเมริกาที่มีชื่อเสียงและมีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูจีนโดยการฝึกอบรมบุคลากรที่มีคุณสมบัติพร้อมความรู้ทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีใหม่ ในปี 1958 หลังจากการปรับโครงสร้างสถาบันได้เปลี่ยนชื่อเป็นสถาบันเทคโนโลยีเหอเป่ย ในปี 1995 สถาบันได้เปลี่ยนชื่อเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Hebei

มหาวิทยาลัยในจีน:Hebei University of Technology 河北工业大学มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเหอเป่ย (HEBUT) เป็นมหาวิทยาลัยที่สําคัญจังหวัดรวมทั้งหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งชาติภายใต้ "โครงการ 211 ". นอกจากนี้ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่สําคัญภายใต้อํานาจของมณฑลเหอเป่ย์ที่เชี่ยวชาญในการศึกษาทางวิศวกรรมและรวมพื้นที่การศึกษาหลายรวมทั้งเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์เศรษฐศาสตร์การจัดการและศิลปะ ก่อตั้งขึ้นในปี 1903 และเดิมเรียกว่าโรงเรียนเทคนิคเป่ยหยาง ตั้งแต่ก่อตั้ง HEBUT ได้ยึดมั่นเสมอกับคําขวัญ "ความขยัน, ความรอบคอบ, ความจงรักภักดีและความภักดี" เพื่อโค้ชนักเรียนและดําเนินการวิจัยและได้ค่อยๆพัฒนาลักษณะการทํางานโรงเรียนที่โดดเด่นในการเรียนรู้ทางวิชาการและการปฏิบัติทางวิศวกรรมจะเน้นอย่างเท่าเทียมกัน มี 69 หลักสูตรระดับปริญญาตรี, กอดหลากหลายสาขารวมทั้งวิศวกรรม, วิทยาศาสตร์, เศรษฐศาสตร์, การจัดการ, ศิลปะและกฎหมาย. ประกอบด้วยโรงเรียน / หน่วยงาน 17 แผนก, 1 ภาควิชาการสอนการฝึกอบรมทางกายภาพและ 2 โรงเรียนการเรียนการสอน มี 6 สาขาวิชาระดับรัฐที่มีลักษณะเฉพาะและ 18 โครงการตัวแทนระดับจังหวัด, 2 สาขาวิชาที่สําคัญแห่งชาติ, 4 มี 42 สาขาวิชาที่ได้รับอนุญาตให้รางวัลปริญญาแพทย์, 131 สาขาที่ได้รับอนุญาตให้ปริญญาโทหรือสาขาปริญญาวิชาชีพ. HEBUT เป็นมหาวิทยาลัยวิศวกรรมที่แรกที่ใช้เพื่อเปิดโปรแกรม MBA ในประเทศจีน. ในขณะเดียวกัน, มันเป็นมหาวิทยาลัยเดียวในจังหวัดเหอเป่ย์ที่มีการศึกษา EMBA. มันครอบครอง 9 สถานีหลังปริญญาเอก, หมู่ที่"วัสดุวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม"เป็นโปรแกรมแห่งชาติพิเศษ

มหาวิทยาลัยในจีน:Hebei University of Technology 河北工业大学

มหาวิทยาลัยในจีน:Hebei University of Technology 河北工业大学

HEBUT เป็นเจ้าของคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ 2474 คน ในบรรดาครูเต็มเวลา 1,365 คน 706 คนมีตำแหน่งนักวิชาชีพอาวุโสและ 682 คนมีปริญญาเอก ด้วยนักวิชาการ“ Long River” และอาจารย์“ 1,000 Plan” HEBUT ช่วยให้มั่นใจได้ว่านักเรียน HEBUT จะได้รับคำแนะนำที่ดีที่สุดในสาขาที่ตนเลือก มีทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีแห่งชาติที่โดดเด่นทีมสอนระดับรัฐ 3 ทีมทีมวิจัยนวัตกรรม 2 ทีมกับกระทรวงศึกษาธิการครูผู้สอนระดับสูงของรัฐและทีมสอนประจำจังหวัด 5 ทีม พนักงาน 187 คนได้รับรางวัลระดับจังหวัดและระดับรัฐมนตรีซึ่งรวมถึง“ ผู้เชี่ยวชาญวัยกลางคนและเยาวชนที่มีผลงานดีเด่น” และผู้สมัครระดับชาติในโครงการ“ พรสวรรค์ใหม่แห่งศตวรรษ” พนักงานหลายร้อยคนดำรงตำแหน่งประธาน。

HEBUT มีศูนย์วิจัยวิศวกรรมแห่งชาติ 1 แห่งและสถาบันวิจัยระดับจังหวัด 17 แห่งรวมถึงฐานห้องปฏิบัติการที่สำคัญ 1 แห่งซึ่งก่อตั้งโดยมณฑลเหอเป่ยและกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและศูนย์วิจัยวิศวกรรมของกระทรวงศึกษาธิการ ด้วยการจัดตั้งสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการป้องกันแห่งชาติ HEBUT มหาวิทยาลัยได้รับคุณสมบัติการรักษาความลับทางการทหาร - อุตสาหกรรมแห่งชาติ ตั้งแต่ปี 2547 มีโครงการวิจัยเกือบ 3,000 โครงการได้รับผลงานทางวิทยาศาสตร์กว่า 1,500 โครงการ (160 โครงการเป็นโครงการระดับชาติที่สำคัญ) ซึ่งได้ถูกนำไปใช้ในองค์กรและสถาบันสาธารณะหลายแห่ง โครงการพิเศษระดับชาติ 02 ที่จัดโดย HEBUT ได้ผ่านการประเมินระดับชาติเรียบร้อยแล้ว ความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์หลายร้อยแห่งได้รับรางวัลระดับชาติ รางวัลระดับจังหวัดและระดับรัฐมนตรี ด้วยสิทธิบัตรที่ได้รับอนุญาตมากกว่า 480 รายการ HEBUT ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 10 สถาบันการประดิษฐ์และนวัตกรรมที่โดดเด่นในประเทศจีน。

ตั้งอยู่ในเทียนจิน และยังมีวิทยาเขตในเมืองแลงฟางด้วย พื้นที่ HEBUT ครอบคลุมพื้นที่กว่า 267 เฮกตาร์ที่มีพื้นที่กลุ่มก่อสร้าง 870,000 ตารางเมตร ในวิทยาเขต Beichen ขนาด 200 เฮคเตอร์, โครงการก่อสร้าง 400,000 ตารางเมตรเสร็จสมบูรณ์และนําไปใช้ที่ปัจจุบันมีมากกว่า 21,000 นักเรียนเต็มเวลารวมทั้ง 6,373 หลังจบการศึกษา วิทยาลัยซิตี้ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก HEBUT มีนักเรียน 16,000 คน โดยมีนักเรียนอีก 16,000 คนที่ติดตามหลักสูตรวิชาชีพและปริญญาตรีผ่านการศึกษาระดับผู้ใหญ่ โรงเรียนการเรียนการสอนและอุปกรณ์การวิจัยมีมูลค่า 372 ล้าน RMB และมี 1.88 ล้านหนังสือในห้องสมุดโรงเรียน นอกจากนั้น, สนามกีฬาที่มีอุปกรณ์ครบครัน, หอพักและโรงอาหารอํานวยความสะดวกนักศึกษาชีวิตมหาวิทยาลัย。

ด้วยใจที่เปิดกว้าง HEBUT ได้มุ่งมั่นที่จะความร่วมมือระหว่างประเทศและให้ความสําคัญต่อการพัฒนาการพัฒนาคุณภาพและการสร้างแบรนด์ของการแลกเปลี่ยนการศึกษา โดยได้รับคัดเลือกจากโครงการของรัฐบาลจีนเพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนต่างชาติ ปัจจุบัน HEBUT ได้สร้างโปรแกรมแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศกับมหาวิทยาลัยในกว่า 60 ประเทศและภูมิภาครวมทั้งฝรั่งเศส, สหรัฐอเมริกา, เยอรมนี, รัสเซีย, อิตาลี, ออสเตรเลีย, สหราชอาณาจักร, ญี่ปุ่น. ฮ่องกงและไต้หวัน มีโครงการแลกเปลี่ยนมากกว่า 20 รายการ ซึ่งจนถึงขณะนี้ได้รับนักเรียนต่างชาติ 500 สําหรับการศึกษาที่ไม่ใช่ระดับปริญญาและส่งมากกว่า 800 นักเรียนในต่างประเทศ

มหาวิทยาลัยในจีน:Hebei University of Technology 河北工业大学

มหาวิทยาลันในเทียนจิน  Tianjin

มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน