เรียนต่อจีน:กุ้ยหลิน

เรียนต่อจีน:กุ้ยหลิน

เรียนต่อจีน:กุ้ยหลิน 桂林Guilin

กุ้ยหลิน เป็นนครระดับจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศจีน เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงว่ามีทัศนียภาพที่สวยงามมายาวนาน ทั้งยังเป็นหนึ่งในเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากแห่งหนึ่งของจีน ประชากรส่วนใหญ่เป็นชาวจ้วง


กุ้ยหลินถือเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเป็นสถานที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศจีน คนจีนยกให้เป็นดัง “เมืองสวรรค์บนพิภพ” หรือ “ซื่อไหว้เถาหยวน”มีคำกล่าวว่าจิตรกรใดที่ยังไม่เคยมาเมืองกุ้ยหลิน จะไม่สามารถวาดรูปขุนเขาให้สวยงามได้เลย

เรียนต่อจีน:กุ้ยหลิน

เรียนต่อจีน:กุ้ยหลิน

พื้นที่ของเมืองกุ้ยหลินโดยรอบประกอบด้วยภูเขาน้อยใหญ่ที่ผ่านการกัดกร่อนของกาลเวลาเกิดเป็นรูปร่างแปลกตามากมายมีภูเขาหินน้อยใหญ่กว่า 27,000 ยอด รวมถึงแมกไม้ สายธารและถ้ำอันตระการตา นับเป็นความอัศจรรย์ที่ธรรมชาติบรรจงสรรค์สร้างขึ้น ชาวจีนต่างยอมรับว่ากุ้ยหลิน คือ สถานที่ที่งดงามที่สุดในเมืองจีน。

เรียนต่อจีน:กุ้ยหลิน

เรียนต่อจีน:กุ้ยหลินกุ้ยหลินเมืองนี้มีมหาวิทยาลัยชั้นนำอยู่มากมายได้แก่ 

Guangxi Normal University 广西师范大学

เรียนต่อจีน:Guangxi Normal University

เรียนต่อจีน:Guangxi Normal University 

Guilin Medical University 桂林医学院

เรียนต่อจีน:Guilin Medical University

เรียนต่อจีน:Guilin Medical University

Guilin University of Electronic Technology 桂林电子科技大学

เรียนต่อจีน:Guilin University of Electronic Technology

เรียนต่อจีน:Guilin University of Electronic Technology

Guilin University of Aerospace Technology 桂林航天工业学院

เรียนต่อจีน:Guilin University of Aerospace Technology

เรียนต่อจีน:Guilin University of Aerospace Technology
 


การคมนาคม

คุนหมิงนั้นมีการคมนาคมหลากหลายโดยที่คนส่วนใหญ่จะเดินทางโดยรถเมล์ได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 2 หยวน หรือ(9 บาท) เช่นกัน. ส่วนสำหรับคนที่รีบหรืออยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็สามารถใช้บริการแทกซี่ได้ ซึ่งค่าบริการของแทกซี่จะเริ่มต้นที่ 7 หยวน (36 บาท). โดยรวมการเดินทางในเมืองนี้อาจจะไม่ค่อยสะดวกเหมือนเมืองใหญ่ๆ เช่นปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ หรือกวางโจวสภาพอากาศ
เป็นภูมิอากาศแบบเขตร้อน โดยช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนกรกฎาคมอาจมีฝนตกประปราย อุณหภูมิเฉลี่ยประมาณ 20 องศาเซลเซียส และในช่วงเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ยในช่วงหน้าหนาวคือ 8 องศาเซลเซียส ส่วนช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเดินทางคือช่วงเดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายนซึ่งมีอากาศเย็นสบายเหมาะแก่การท่องเที่ยวที่สุดสถานที่ท่องเที่ยวในกุ้ยหลินที่น่าสนใจ

แม่น้ำหลีเจียง 漓江河

เรียนต่อจีน:แม่น้ำหลีเจียง

เขางวงช้าง 象山

เรียนต่อจีน:เขางวงช้าง

ถ้ำขลุ่ยอ้อl芦笛岩

เรียนต่อจีน:ถ้ำขลุ่ยอ้อl

เขาเหยาซาน 尧山

เรียนต่อจีน:เขาเหยาซาน

หลงเซิ่น 龙胜

เรียนต่อจีน:หลงเซิ่น

หมู่บ้านเย้าแดง 田头寨


เรียนต่อจีน:หมู่บ้านเย้าแดง


อาหาร
โดยอาหารที่ไม่ควรพลาดในการมาเยือนเมืองแห่งนี้ นั่นก็คือ “หมี่กุ้ยหลิน” หรือ "กุ้ยหลินหมีเฝิ่น” ซึ่งการกินหมี่นั้น ชาวจีนถือว่า การกินหมี่แล้วจะทำให้อายุยืนยาว ทำให้หมี่กุ้ยหลินหรือ กุ้ยหลินหมีเฝิ่น กลายเป็นอาหารที่นิยมของชาวกุ้ยหลินเป็นอย่างมาก。
“หมี่กุ้ยหลิน” หรือ "กุ้ยหลินหมีเฝิ่น” เป็นอาหารเมนูเส้นที่มีเอกลักษณ์ทางด้านรสชาติ และมีความพิเศษตรงที่เส้น โดยเส้นจะมีลักษณะเป็นเส้นใหญ่ๆ เหนียวนุ่ม คล้ายกับเส้นยากิโซบะของญี่ปุ่น มีรสชาติและเอกลักษณ์ของแต่ละร้านแตกต่างกัน。เรียนต่อจีน:อาหาร

เรียนต่อจีน:อาหาร

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับข้อมูลต่างๆของเมืองกุ้ยหลิน,สำหรับคนที่ชอบเกี่ยวใช้ชีวิตในเมืองใหญ่แนวธรรมชาติแต่ประชากรไม่เยอะมากแถมอากาศดี,แนะนำเป็นเมืองนี้เลยครับ.ถ้ามีโอกาสมาศึกษาต่อที่เมืองนี้รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ที่ดีกลับไปอย่างแน่นอนครับ.