University of Electronic Science and Technology of China 电子科技大学


University of Electronic Science and Technology of China ตั้งอยู่ในเฉิงตูเมืองที่มีชื่อเสียงเวลาชื่อเสียงสําหรับประวัติศาสตร์วัฒนธรรมและภูมิทัศน์มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์อิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีของจีน (UESTC) มีชื่อเสียงในฐานะ “อู่ของอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติของจีน”

电子科技大学教学楼_校园设施


ในปี 1956 การก่อตั้งของสถาบันวิศวกรรมวิทยุเฉิงตู (CIRE) ซึ่งปัจจุบันเป็น UESTC นำไปสู่สถาบันการศึกษาระดับสูงแห่งแรกของข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ของจีนใหม่ภายใต้การกำจัดและการดูแลส่วนบุคคลของนายกรัฐมนตรี Zhou Enlai CIRE นั้นถูกสร้างขึ้นจากการรวมกันของแผนกอิเล็กทรอนิกส์ของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเช่น Jiaotong University, สถาบันเทคโนโลยีหนานจิงและสถาบันเทคโนโลยีแห่งประเทศจีนตอนใต้ เร็วเท่าในปี 1960 ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาที่สำคัญของประเทศ ในปี 1997 UESTC ถูกรวมอยู่ในมหาวิทยาลัยกลุ่มแรกใน "211 Project" ซึ่งเป็นโครงการระดับชาติในการส่งเสริมการศึกษาระดับอุดมศึกษาของจีน, ในเดือนกันยายน 2001 UESTC ได้รับเลือกเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยจีนที่ได้รับการสนับสนุนทางการเงินพิเศษจากกระทรวงศึกษาธิการและรัฐบาลท้องถิ่นจังหวัด (โครงการ "985 ")วันนี้ UESTC ได้พัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยสหสาขาวิชาชีพโดยตรงภายใต้กระทรวงศึกษาธิการซึ่งมีวิทยาศาสตร์และข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์และเทคโนโลยีเป็นนิวเคลียสของวิศวกรรมเป็นสาขาที่สําคัญและรวมวิทยาศาสตร์การจัดการและศิลปศาสตร์。

ปัจจุบัน UESTC ประกอบด้วยโรงเรียน 13 แห่ง และภาควิชาพลศึกษา รวมทั้งวิทยาลัยเฉิงตูและสถาบันจงซาน มีหลักสูตรระดับปริญญาตรี 41 หลักสูตร ปริญญาโท 62 หลักสูตรการให้สิทธิปริญญาโท และหลักสูตรปริญญาโท MBA และวิศวกรรม。UESTC มีสองวิทยาเขตครอบคลุมพื้นที่ 2.67 ตารางกิโลเมตรมีพื้นที่รวมกว่า 1 ตารางกิโลเมตร มีอุปกรณ์ 25,000 ชุดห้องสมุดกว่าสามล้านเล่มและสนามกีฬาทันสมัยพร้อมที่นั่ง 3,000 ที่นั่ง สินทรัพย์ถาวรของมันถึง 400 ล้านหยวนเช่นเดียวกับสิ่งอำนวยความสะดวกสาธารณะที่ทันสมัย UESTC มีอาจารย์มากกว่า 3,000 คนซึ่ง 6 คนเป็นนักวิชาการของ CAS & CAE, 196 เป็นอาจารย์สอนวิชา Ph.D อาจารย์ 294 คนเป็นอาจารย์เต็มและ 471 คนเป็นอาจารย์ภาคี UESTC มีนักศึกษาปัจจุบัน 26,000 คนซึ่งรวมถึงผู้สมัครระดับปริญญาเอกและบัณฑิตศึกษา 1,000 คน นับตั้งแต่ก่อตั้งในปีพ. ศ. 2499 UESTC ได้ฝึกอบรมผู้สำเร็จการศึกษากว่า 80,000 คนทั่วประเทศ


ในปีพ. ศ. 2544 มหาวิทยาลัยได้ปรับโฉมใหม่ภายใต้ความเป็นผู้นำที่ปรับโครงสร้างและเสริมความแข็งแกร่ง ได้รับการสนับสนุนโดยวิญญาณของ "มุ่งมั่นเพื่อความเป็นเลิศ; ไม่เคยชำระให้เพียงพอ" ผู้นำคนใหม่เริ่มวิธีใหม่ในการสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ UESTC นั่นคือการรวมการพัฒนากับการก่อสร้างในท้องถิ่น เพื่อแสวงหาการสนับสนุนด้วยบริการที่ดีที่สุดมุ่งมั่นที่จะก้าวหน้าด้วยการมีส่วนร่วมเพื่อพัฒนา UESTC ให้เป็นทรัพยากรของเทคโนโลยีขั้นสูงและฐานของการปลูกฝังพรสวรรค์ด้วยความคิดสร้างสรรค์ เพื่อเรียกใช้ UESTC ให้เป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกที่ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และสารสนเทศศาสตร์ ความเป็นผู้นำให้ความสำคัญเท่าเทียมกันกับเป้าหมายเชิงกลยุทธ์นั่นคือเพื่อเปลี่ยน UESTC ให้เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกในด้านอิเล็กทรอนิกส์และสารสนเทศ โรงอาหาร  University of Electronic Science and Technology of China 


สภาพแวดล้อมรอบๆที่พัก University of Electronic Science and Technology of China 


รูปภาพที่พัก University of Electronic Science and Technology of China 


มหาวิทยาลัยในเฉิงตู  Chengdu
>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024 

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน