Southwest Jiaotong University
Southwest Jiaotong University 西南交通大学
Southwest Jiaotong University

Southwest Jiaotong University ก่อตั้งขึ้นที่ Shanhaiguan ในปี 1896 ได้รับการขนานนามว่าเป็นวิทยาลัยการรถไฟแห่งจักรวรรดิจีน มันเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศจีนวิชาเอกวิศวกรรม ในปี 1905 มันถูกย้ายไปที่ Tangshan, Hebei Province และเปลี่ยนชื่อเป็น Tangshan Jiaotong University, Tangshan Railway Institute และอื่น ๆ ในปี 1972 มหาวิทยาลัยได้ถูกย้ายไปที่ Emei, มณฑลเสฉวนและเริ่มใช้ชื่อปัจจุบัน ---- มหาวิทยาลัย Southwest Jiaotong ในปี 1989 มันถูกย้ายไปเฉิงตูและในปี 2002 การก่อสร้างวิทยาเขตใหม่ซึ่งครอบคลุมพื้นที่กว่า 3,000 เอเคอร์เริ่มต้นในเฉิงตู ด้วยวิธีนี้รูปแบบใหม่ของ“ มหาวิทยาลัยหนึ่งแห่งในสองแห่งที่มีสามวิทยาเขต”
Southwest Jiaotong University

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยมีโรงเรียน 18 แห่ง 3 แผนกและ 2 แผนกโดยมีนักศึกษาครูและพนักงานมากกว่า 38,000 คนมากกว่า 3900 คนซึ่งรวมถึงอาจารย์เต็มเวลาประมาณ 1,800 คนอาจารย์ 1,000 คนและอาจารย์ภาคี 1,000 คนนักวิชาการ CAS 3 คนและนักวิชาการ CAE 2 คน นอกจากนี้ยังมีนักวิชาการ 29 คนจาก CAS และ CAE ซึ่งทำหน้าที่เป็นอาจารย์พิเศษตามคำเชิญของมหาวิทยาลัย ปัจจุบันมีหลักสูตรปริญญาเอก 45 หลักสูตรปริญญาโทที่ได้รับการรับรอง 95 สาขาวิชาเอก 61 สาขาและศูนย์การวิจัยระดับปริญญาเอก 7 แห่ง, การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ขั้นพื้นฐานระดับชาติ 3 หลักสูตรและการสอนพื้นฐานการฝึกอบรมความสามารถพิเศษ, 6 สาขาวิชาสำคัญของประเทศ
Southwest Jiaotong University


ในการพัฒนาของศตวรรษมหาวิทยาลัยได้ปลูกฝังคนดีเด่นจำนวนมาก มีนักวิชาการ 43 คนจาก Academy of Sciences แห่งจีนและ Chinese Academy of Engineering "ฮีโร่สองคน" และผู้เชี่ยวชาญผู้เชี่ยวชาญอาจารย์ผู้นำในสาขาต่าง ๆ และผู้ประกอบการที่โดดเด่น มหาวิทยาลัยยังส่งเสริมวิศวกรที่ยอดเยี่ยมจำนวนมากที่ออกแบบและสร้างโครงการด้วยปริมาณและความยากลำบากในการก่อสร้างจำนวนมาก ตัวอย่างเช่น Jingzhang Railway ซึ่งออกแบบและสร้างโดยจีนรถไฟไฟฟ้าแรก ---- Baocheng Railway และรถไฟ Qinghai-Tibet อันทรงเกียรติโครงการทั้งหมดเหล่านี้ประกอบขึ้นด้วยสติปัญญาและความขยันหมั่นเพียรของศิษย์เก่าของ SWJTU ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามหาวิทยาลัยได้พัฒนาและปรับปรุงในสาขาที่สำคัญหลายแห่ง
Southwest Jiaotong University
SWJTU ให้ความสนใจอย่างมากต่อการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างประเทศ ตอนนี้ได้สร้างความสัมพันธ์ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยกว่า 70 แห่งใน 50 ประเทศและภูมิภาค ในแต่ละปี SWJTU เชิญผู้เชี่ยวชาญระดับนานาชาติระยะยาวและระยะสั้นมากกว่า 250 คนและนักศึกษานานาชาติระยะยาวมากกว่า 300 คนจากมากกว่า 20 ประเทศและการศึกษาที่นี่
Southwest Jiaotong University

Southwest Jiaotong University
ตามคำจารึกของสหายเจียงเจ๋อหมิง“ สานต่อสาเหตุและเคลื่อนไปข้างหน้าสู่อนาคตกล้าหาญในการไต่ระดับความสูงและพยายามอย่างหนักยิ่งที่จะเปลี่ยนมหาวิทยาลัย Jiaotong ให้กลายเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก” SWJTU จะ ยึดมั่นในประเพณีที่ดีของ“ ทุนการศึกษาที่เข้มงวด” และเร่งการพัฒนาเพื่อให้ตัวเองเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก
Southwest Jiaotong University

มหาวิทยาลัยในเฉิงตู  Chengdu
>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024 

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน