เรียนต่อจีน: เซี๊ยะเหมิน

อันดับมหาวิทยาลัยของเมืองเซียะเหมิน  (จังหวัดฟูเจี้ยน) 

เซียะเหมิน เป็นเมืองย่อยของมณฑลฝูเจี้ยน เป็นเขตเศรษฐกิจพิเศษในประเทศจีน ได้รับการอนุมัติจากสภาแห่งรัฐของจีน เป็นเมืองชายฝั่งทะเลที่สวยงามทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ไม่มีอากาศหนาวจัดในฤดูหนาวและความร้อนแผดเผา หน้าร้อน เมืองนี้สะอาดสะอ้าน สภาพแวดล้อมสวยงาม เหมาะแก่การอยู่อาศัยเป็นอย่างยิ่ง

 เรียนต่อจีน:เกาะกู่ลั่งหยวี่

เซียะเหมินเป็นศูนย์กลางการขนส่ง การขนส่ง และการค้าที่มีชื่อเสียง สายการบิน 33 แห่งได้จัดตั้งสำนักงานขึ้นที่นี่ทำให้เป็นสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับ 7 ของจีน ความสามารถในการแข่งขันด้านการค้าต่างประเทศอย่างครอบคลุมอยู่ในอันดับที่ 5 ในประเทศจีน และท่าเรือเซียะเหมินอยู่ในอันดับที่ 14 ของโลกในแง่ของปริมาณการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ >> ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองเซียะเหมิน

อะไรคือมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในเซียะเหมิน? มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในเซียะเหมินคือมหาวิทยาลัยเซียะเหมินและมหาวิทยาลัยจี้เหม่ย เราได้เลือกมหาวิทยาลัย 4 แห่งในเซียะเหมินมาแนะนำให้คุณ:

1、Xiamen University 厦门大学

Xiamen University 厦门大学

Xiamen University ก่อตั้งขึ้นใน 1921 โดย Mr. Tan Kah Kee เป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกที่ก่อตั้งโดยชาวจีนโพ้นทะเลในประวัติศาสตร์ของการศึกษาภาษาจีนสมัยใหม่ XMU อยู่ในรายชื่อมหาวิทยาลัยชั้นนำของจีนมาอย่างยาวนานในโครงการ 211 Project, 985 Project และ Double First-class Initiative ซึ่งเปิดตัวโดยรัฐบาลจีนเพื่อสนับสนุนมหาวิทยาลัยที่ได้รับการคัดเลือกในการบรรลุสถานะระดับโลก มหาวิทยาลัยเซียะเหมิน วิทยาเขตมาเลเซียเป็นวิทยาเขตสาขาต่างประเทศแห่งแรกที่ก่อตั้งโดยมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของจีน.

ด้วยบัณฑิตวิทยาลัย แผนกวิชาการ 6 แผนกซึ่งประกอบด้วยโรงเรียนและวิทยาลัย 30 แห่ง และสถาบันวิจัย 16 แห่ง XMU มีการลงทะเบียนนักศึกษาเต็มเวลาเกือบ 40,000 คน (รวมถึงนักศึกษาต่างชาติ 1,208 คน) เช่น นักศึกษาระดับปริญญาตรี 20,651 คน นักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา 16,712 คนสู่ระดับปริญญาโท , 4,737 ผู้สมัครระดับปริญญาเอก.    >> Xiamen University


2、Jimei University 集美大学

Jimei University 集美大学

Jimei University มหาวิทยาลัยสำคัญตั้งอยู่ในเมืองเซียะเหมิน มณฑลฝูเจี้ยน ร่วมกันสร้างโดยกระทรวงคมนาคม องค์การบริหารมหาสมุทรแห่งรัฐ รัฐบาลมณฑลฝูเจี้ยน และรัฐบาลเทศบาลเซียะเหมิน มหาวิทยาลัยเปิดรับนักศึกษาจากทั่วประเทศและจากต่างประเทศ ปัจจุบันมีนักเรียนมากกว่า 27,000 คน มากกว่า 25,000 เป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีเต็มเวลา มากกว่า 1,400 กำลังศึกษาระดับปริญญาโทและระดับสูงกว่าปริญญาตรีอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรปริญญาเอกอีกด้วย.

>> Jimei University


3、Xiamen University of Technology 厦门理工学院

 Xiamen University of Technology

Xiamen University of Technology ก่อตั้งขึ้นพร้อมกับเขตเศรษฐกิจพิเศษเซียะเหมิน เป็นมหาวิทยาลัยของรัฐในต่างจังหวัด เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาที่หลากหลายในระดับปริญญาตรี มันถูกสร้างขึ้นและพัฒนาภายใต้ความพยายามร่วมกันของรัฐบาลเทศบาลเซียะเหมินและรัฐบาลมณฑลฝูเจี้ยน.

ปัจจุบัน XMUT มีนักศึกษาลงทะเบียนรวมกว่า 14,000 คน มากกว่า 11,000 คนเป็นนักศึกษาระดับปริญญาตรีเต็มเวลาและนักศึกษาระดับอนุปริญญา 3 ปี (รวมถึงนักศึกษาต่างชาติ) และผู้เรียนผู้ใหญ่นอกเวลาที่ลงทะเบียนกับ XMUT ทั้งหมด 3,000 คน มหาวิทยาลัยมีคณาจารย์ประจำมากกว่า 700 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นนักวิชาการของ Chinese Academy of Engineering โดย 2 คนได้รับเชิญเป็นอาจารย์พิเศษซึ่งได้รับรางวัลเป็น Chinese Cheung Kong Scholars จากคณาจารย์และนักวิจัยประจำ 32.8% เป็นอาจารย์หรือรองศาสตราจารย์ ในขณะที่ 70.8% มีปริญญาโทหรือปริญญาเอก ระดับ.    >> Xiamen University of Technology


4、Xiamen Medical College 厦门医学院

Xiamen Medical College

Xiamen Medical College เป็นหนึ่งในสามวิทยาลัยระดับปริญญาตรีด้านการแพทย์สาธารณะเต็มเวลาในมณฑลฝูเจี้ยน แต่เป็นวิทยาลัยแห่งเดียวในฝูเจี้ยนตอนใต้ตอนกลาง ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน วิทยาลัยแห่งนี้ได้มาจากโรงเรียนแพทย์เฉพาะทาง Gulangyu ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2441 และมุ่งมั่นที่จะปลูกฝังความสามารถด้านเทคนิคและประยุกต์สำหรับการแพทย์ การดูแลสุขภาพ ชีวเภสัชภัณฑ์ และบริการผู้สูงอายุ.

โรงเรียนมีพื้นที่ 33.5 เฮกตาร์ มีพื้นที่อาคารเกือบ 20 เฮกตาร์ ห้องสมุดโรงเรียนมีหนังสือกระดาษประมาณ 500,000 เล่ม และชุดเครื่องมือและอุปกรณ์การสอนและการวิจัยที่ครบชุดมูลค่ากว่า 200 ล้านหยวน (29.7 ล้านเหรียญสหรัฐ) ที่รับประกันคุณภาพการศึกษาในระดับสูง.  >> Xiamen Medical College


อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน: