Hohai University  河海大学


เมือง: หนานจิง Nanjing    เรียนต่อจีน

Hohai University  เป็นมหาวิทยาลัยวิจัยในหนานจิงประเทศจีนภายใต้เขตอำนาจโดยตรงของกระทรวงศึกษาธิการของจีน จากปีพ. ศ. 2501-2543 บริหารงานโดยกระทรวงทรัพยากรน้ำ。

จุดสนใจหลักของมหาวิทยาลัยคือการวิจัยและศึกษาวิศวกรรมชายฝั่งทะเลวิศวกรรมชลศาสตร์ทรัพยากรน้ำวิศวกรรมมหาสมุทรและให้ความรู้แก่วิชาวิศวกรรมศาสตร์เป็นหลักโดยมีการพัฒนาความร่วมมือด้านวิศวกรรมวิทยาศาสตร์เศรษฐศาสตร์การจัดการศิลปะและกฎหมาย มันเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ 211 (ความริเริ่มในการพัฒนาโดยรัฐบาลจีนที่เกี่ยวข้องกับมหาวิทยาลัยที่สำคัญกว่า 100 แห่ง) และได้จัดตั้งบัณฑิตวิทยาลัย นอกจากนี้ยังเป็นกระทรวงศึกษาธิการของจีนที่มีระเบียบวินัย Double First Class University ด้วยสถานะ Double First Class ในบางสาขาโรงเรียนวิศวกรรมโยธา Hohai ก่อตั้งขึ้นในปี 2458 หลังจากนั้นมันถูกรวมเข้ากับภาควิชาวิศวกรรมแห่งชาติมหาวิทยาลัย Southeastern และกลายเป็นวิทยาลัยวิศวกรรม Hohai 2467 ในมันถูกรวมเข้าไปในมหาวิทยาลัย Dyisyi Chungshan กลายเป็นกรมทรัพยากรน้ำแห่งชาติต่อมา มหาวิทยาลัยกลางในปี 2471。

ด้วยการก่อตั้งสาธารณรัฐประชาชนจีนในปี 2492 มันก็กลายเป็นกรมทรัพยากรน้ำมหาวิทยาลัยหนานจิง ในปี 1952 แผนกอนุรักษ์น้ำ, อุทกวิทยาและทรัพยากรน้ำของมหาวิทยาลัยนานกิง, Jiaotong University, Tongji University, มหาวิทยาลัยเจ้อเจียงและโรงเรียนวิศวกรรมทรัพยากรน้ำจีนตะวันออกได้รวมเข้าด้วยกันเป็นแหล่งทรัพยากรน้ำมหาวิทยาลัยเทคนิคจีนตะวันออก ในปี 1985 มันกลายเป็นสิ่งที่มีชื่อในวันนี้มหาวิทยาลัย Hohai ภายใต้อำนาจของเติ้งเสี่ยวผิง

มหาวิทยาลัย Hohai มีสามวิทยาเขต, ครอบครองรวม 132 เฮคเตอร์ (326 เอเคอร์). วิทยาเขตหลัก, ครอบคลุม 45 เฮกตาร์ (111 เอเคอร์), อยู่ที่เท้าทางตอนเหนือของ Qingliang ฮิลล์ในหนานจิง. ด้วยต้นไม้สีเขียว, ดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมในสี่ฤดูกาลและสภาพแวดล้อมที่สง่างาม, มันเป็นหนึ่งใน 300 วิทยาเขตสีเขียวที่ดีที่สุด, และได้รับรางวัลมณฑลเจียงซูของมหาวิทยาลัยสวน. วิทยาเขตที่สองก่อตั้งขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ 1986 ในฉางโจว, เมืองระหว่างเซี่ยงไฮ้และหนานจิง. มีอุปกรณ์ครบชุด วิทยาเขตที่สาม, ประกอบด้วย 57.6 เฮคเตอร์ (142 เอเคอร์) ในมณฑลเจียงนิ่งเขตพัฒนาเศรษฐกิจของมณฑลเจียงหนิง, หนานจิง, เริ่มดําเนินการในเดือนกันยายน 2001。

ห้องสมุดโฮไห่ประกอบด้วยห้องสมุดสามแห่งในสามวิทยาเขตมีพื้นที่ทั้งหมด 47,000 ตารางเมตร มีหนังสือมากกว่า 1.85 ล้านเล่ม รวมทั้งวารสารภาษาจีนและภาษาอังกฤษ 120,000 เล่ม โดยมีหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ 567,000 เล่ม (รวมถึงฐานข้อมูลซีดี) มหาวิทยาลัยโฮไฮให้บริการอินเทอร์เน็ตตลอดทั้งวัน


มีนักศึกษาระดับปริญญากว่า 30,000 คนเข้าศึกษาที่มหาวิทยาลัยในปี 2548 ซึ่ง 7,143 คนเป็นอาจารย์และปริญญาเอก และนักศึกษาระดับปริญญาตรี 18,648 คน มีกว่า 3,000 พนักงานรวมทั้งนักวิชาการหนึ่งของทั้งจีน Academy of Engineering และจีน Academy of Sciences, นักวิชาการหนึ่งของจีน Academy of Engineering, 796 อาจารย์และรองศาสตราจารย์และ 167 หัวหน้าแพทย์ สิบนักวิชาการเป็นลูกจ้างเป็นอาจารย์เสริมและหัวหน้างานสําหรับนักศึกษาปริญญาเอก。


Hohai, กับการแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศและความร่วมมือการเตรียมการ, เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแรกที่ได้รับสิทธิจากสภารัฐที่จะหารือองศาของแพทย์, ปริญญาโทและปริญญาตรีเมื่อนักศึกษาต่างประเทศ. มีการฝึกอบรมหลายร้อยแพทย์, ปริญญาโทและนักศึกษาระดับปริญญาตรีสําหรับประเทศต่างประเทศและอําเภอ, และได้จัดตั้งความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยกับมหาวิทยาลัยเกือบ 50 จากกว่า 20 ประเทศและอําเภอ
สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1: 
,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร

อันดับมหาลัยหนานจิง     เรียนต่อจีนหนานจิง  Nanjing  (Jiangsu)


>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยนมหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน