East China Normal University

East China Normal University 华东师范大学

East China Normal University

East China Normal University ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยวิจัยสาธารณะชั้นนำของเซี่ยงไฮ้ภายใต้การอุปถัมภ์ของกระทรวงศึกษาธิการและรวมอยู่ในโครงการการศึกษาแห่งชาติของจีน“ โครงการ 211” และ“ โครงการ 985”。

ครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 207 เฮกตาร์หนึ่งในสถานที่ตั้งของวิทยาเขตตั้งอยู่ในเขต Minhang ของเซี่ยงไฮ้ (ที่อยู่: เลขที่ 500, DongchuanRoad, Shanghai) และอีกแห่งตั้งอยู่ในเขต Putuo ในเซี่ยงไฮ้ (ที่อยู่: เลขที่ 3663 , Zhongshan Road North, เซี่ยงไฮ้)。

ก่อตั้งขึ้นในปีพ. ศ. 2494 โดยการรวมตัวของมหาวิทยาลัยเกรทไชน่าที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2467 และมหาวิทยาลัยกวางฮัวซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2468 และได้เข้าร่วมในเวลาเดียวกันโดยคณาจารย์จากวิทยาลัยเซนต์จอห์นมหาวิทยาลัยฟู่ตันมหาวิทยาลัยถงจี้ และมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง。

ในปีพ. ศ. 2502 ECNU ได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งชาติ 16 แห่งแรกที่เป็นผู้นำด้านการศึกษาระดับอุดมศึกษาของจีน สถานะได้รับการยืนยันอีกครั้งในปี พ.ศ. 2521 ในปี พ.ศ. 2515 เป็นที่รู้จักในนามมหาวิทยาลัยครูเซี่ยงไฮ้โดยรวมเข้ากับวิทยาลัยครูเซี่ยงไฮ้และวิทยาลัยกีฬาเซี่ยงไฮ้ ในปีพ. ศ. 2523 ชื่อเดิมกลับมาทำงานอีกครั้งหลังจากที่วิทยาลัยดังกล่าวถูกยกเลิกจาก ECNU

East China Normal University

East China Normal University

ในฐานะมหาวิทยาลัยแห่งชาติแห่งแรกของสาธารณรัฐประชาชนจีนที่ส่งเสริมการฝึกอบรมครู ECNU ได้ยึดมั่นในอุดมคติของ“ ความคิดสร้างสรรค์ตัวละครและชุมชน” อย่างมั่นคงในขณะที่ยึดมั่นในคำขวัญของมหาวิทยาลัยที่ว่า“ แสวงหาความจริงส่งเสริมความคิดริเริ่มและดำเนินชีวิต ถึงชื่อครู” ในการศึกษาระดับอุดมศึกษาการเสริมสร้างคุณธรรมและการส่งเสริมความสามารถเป็นตัวแทนของภารกิจพื้นฐานด้านการศึกษาซึ่งมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการจากการศึกษาของ CPC และนโยบายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องเพื่อส่งเสริมโหมด "การศึกษาทั้งสามอย่าง" ซึ่งเป็นทิศทางใหม่ในการศึกษาระดับอุดมศึกษาของจีนที่มี “ การศึกษาของพนักงานทั้งหมดการศึกษาในกระบวนการทั้งหมดและการศึกษารอบด้าน” นอกจากนี้ยังให้ความสำคัญกับการมุ่งมั่นในการสร้างสรรค์นวัตกรรมการสอนการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และโครงการที่มีความสำคัญเชิงยุทธศาสตร์ระดับชาติและดำเนินการตามแผนปฏิบัติการที่เข้มงวด ได้แก่ “ Education Plus”

East China Normal University

East China Normal University

East China Normal University

East China Normal University

สอดคล้องกับแผนงานในการสร้างมหาวิทยาลัยของจีนให้เป็นหน่วยงานระดับโลกที่เปิดเผยโดยแผนห้าปีแห่งชาติฉบับที่ 13 ECNU ได้จัดทำแผน 3 ขั้นตอนเพื่อบรรลุเป้าหมายอันยาวนาน: มหาวิทยาลัยมีเป้าหมายที่จะเป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลกโดยมีลักษณะเฉพาะและ ข้อได้เปรียบภายในปี 2020 ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยระดับโลกที่อยู่ใกล้ภายในปี 2578 ได้รับสถานะระดับโลกภายในกลางศตวรรษนี้และในการเสนอราคาที่จะมีส่วนร่วมในการสร้างประเทศที่มีประสิทธิภาพด้านการศึกษาฟื้นฟูจิตวิญญาณของประเทศจีน ผ่านการศึกษาระดับอุดมศึกษา

ปัจจุบัน ECNU มี 4 คณะ ได้แก่ คณะธรณีศาสตร์คณะครุศาสตร์คณะเศรษฐศาสตร์และการจัดการและคณะสารสนเทศศาสตร์ โรงเรียนและวิทยาลัยเต็มเวลา 30 แห่ง ได้แก่ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ (รวมถึงภาควิชาภาษาและวรรณคดีจีน, แผนกประวัติศาสตร์, แผนกปรัชญาและแผนกการเมือง), คณะวิชามาร์กซ์, คณะนิติศาสตร์, คณะวิชาพัฒนาสังคม, คณะวิชา ภาษาต่างประเทศ, วิทยาลัยนานาชาติแห่งจีนศึกษา, คณะจิตวิทยาและวิทยาศาสตร์ความรู้ความเข้าใจ, โรงเรียนกีฬาและสุขภาพ, โรงเรียนการสื่อสาร, คณะดนตรี, คณะวิจิตรศิลป์, คณะวิชาออกแบบ, คณะวิชาคณิตศาสตร์, คณะฟิสิกส์และวัสดุศาสตร์ , คณะวิชาเคมีและวิศวกรรมโมเลกุล, คณะวิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต, คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ

East China Normal University

East China Normal University

East China Normal University

East China Normal University

East China Normal University(สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986

,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน


ต่อไปนี้เป็นทุนการศึกษาบางส่วนที่ LIFP แนะนำสำหรับการศึกษาในประเทศจีน (ทุนการศึกษาล่าสุด โปรดปรึกษาเจ้าหน้าที่ LIFP)

>> ทุนเรียนภาษา 1 ปี 2024  

>> ทุนเมืองปักกิ่ง 2567 Beijing    


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน