University of Shanghai for Science and Technology 上海理工大学>>  เซี่ยงไฮ้ (Shanghai上海 )

มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเซี่ยงไฮ้ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ได้รับความสำคัญมากในเซี่ยงไฮ้ โดยนอกจากจะมุ่งเน้นด้านวิศวกรรมแล้ว ยังเน้นด้านวิทยาศาสตร์ การจัดการ เศรษฐศาสตร์และวรรณคดีฯ อีกด้วย ซึ่งมหาลัยแห่งนี้มีประวัติยาวนานถึง 112 ปี
ต้นกำเนิดของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเซี่ยงไฮ้ มาจากมหาวิทยาลัย Hu jiang ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2449 และมหาวิทยาลัยแพทย์ Yi dingซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2450  นับว่าเป็นเวลากว่า100 ปีที่ได้ฝึกอบรมสร้างบุคลากรที่ยอดเยี่ยมให้กับประเทศชาติและสังคมมากกว่า 100,000 คน 


มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเซี่ยงไฮ้ ตั้งอยู่ในเขตเมืองเซี่ยงไฮ้ ซึ่งในเมืองเซี่ยงไฮ้มีมหาวิทยาลัยอยู่ไม่กี่แห่ง  มีวิทยาเขตอยู่ที่ถนน Jungong ตั้งอยู่ระหว่าง Central Line และ แม่น้ำHuangpu ติดกับย่านวัฒนธรรมมหาวิทยาลัย Wujiaochang    ส่วนอีกวิทยาเขตตั้งอยู่ที่ถนน Fuxing อยู่ใจกลางเมืองซึ่งเป็นแหล่งธุรกิจที่เจริญรุ่งเรืองและ ยังเต็มไปด้วยบรรยากาศทางวัฒนธรรม ล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียวและผนังสีแดง ในมหาวิทยาลัยเต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างทางประวัติศาสตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเมืองนี้ด้วย อีกทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกและอุปกรณ์การเรียนการสอนที่ครบครัน รวมทั้งสภาพแวดล้อมภายในมหาลัยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเรียนและการใช้ชีวิตที่นี่มากๆ
ขอบเขตของมหาวิทยาลัย
ปัจจุบันมีนักศึกษาที่กำลังกำลังศึกษาอยู่ถึงราวๆ 25,000 คน ซึ่งก็มีนักศึกษาระดับปริญญาตรีมากถึง17,000 กว่าคน และนักศึกษาระดับบัณฑิตมากกว่า 7,500 คน มีหลักสูตรระดับปริญญาตรี 56 หลักสูตร  หลักสูตรปริญญาเอกชั้นสูง 8 หลักสูตร และศึกษาวิจัยปริญญาเอก  4 แห่ง ปริญญาโทชั้นสูง 27 สาขาวิชา และมีหลักสูตรปริญญาโท 11 หมวดหมู่


คณาจารย์
โรงเรียนมีคณาจารย์ที่มากความสามรถ ปัจจุบันเรามีครูถึง 1703คน ซึ่งรวมถึงอาจารย์สอนในระดับชั้นกลางถึงขั้นสูงมากถึง741ท่าน และอาจารย์ที่ปรึกษาในระดับชันปริญญาเอกมีมากถึง186ท่าน อาจารย์ระดับชั้นปริญญาโท926 และมีอาจารย์สอนระดับชั้นปริญญาเอกมากถึง996

โรงเรียนแห่งนี้ถือได้ว่าติดอันดับ28ของประเทศเลยในตอนนี้  และเป็นยังติดอันดับที่78ของจังหวัดอีกด้วย หลายปีที่ผ่านมานี้ มหาลัยได้มีวิธีการผลักดันนักศึกษาที่มีความรู้ความสามรถมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการรวมกลุ่มแข็งขันด้านวิชาการระหว่างประเทศและ สร้างบุคคลากรให้เป็นที่ต้องการของประเทศ
ชีวิตในรั้วมหาลัย 


หอพัก  University of Shanghai for Science and Technology


หอพัก  University of Shanghai for Science and Technology


โรงอาหาร  University of Shanghai for Science and Technology


โรงอาหาร  University of Shanghai for Science and Technology


โรงอาหาร  University of Shanghai for Science and Technology
>>  เปิดรับสมัครทุนจีน 2564

>> เซี่ยงไฮ้ (Shanghai上海 )


>> การจัดอันดับมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้: มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้ที่ดีที่สุดคือที่ไหน?


ทุนจีน 2020

เซี่ยงไฮ้ถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของจีนแผ่นดินใหญ่และเป็นหนึ่งในสี่เขตการปกครองพิเศษของจีน อีกทั้งเป็นศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจด้านการเงินการค้าและการขนส่งในประเทศจีน ดังนั้นเซี่ยงไฮ้ถือได้ว่าเป็นเมืองที่ดีที่สุดเเละ เป็นเมืองที่ติดอันดับอยู่ในสถิติโลกของจีน(CHINA WORLD RECORD)ที่ตั้งของเมืองเซี่ยงไฮ้ติดกับแม่น้ำเเยงซีเกียงและเป็นท่าเรือการค้าระหว่างประเทศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนนอกจากนี้ยังเป็นฐานตั้งของอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สุดอีกด้วยประชากรมีทั้งหมด20ล้านคนส่วนมากจะอาศัยอยู่บริเวณเซี่ยงไฮ้ซึ่งคนส่วนใหญ่จะเป็นชาวฮั่นมณฑลเจ้อเจียงและใช้ภาษาอู๋เป็นภาษาถิ่น 

ยิ่งไปกว่านั้นด้านการท่องเที่ยวของเมืองเซี่ยงไฮ้มีการเจริญโตไปอย่างมากเพราะว่าเป็นเมืองที่มีมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาก 

ปัจจุบันนี้เซี่ยงไฮ้ได้พัฒนาจนกลายเป็นเมืองที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก และในปี2020ทางจีนจะให้เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองศูนย์กลางทางการเงินระหว่างประเทศและศูฯย์กลางขนส่งทางเรือ นอกจากนี้ในปี 2563 เซี่ยงไฮ้เป็นเจ้าภาพของ World Expo 2010อีกด้วย

>>  เซี่ยงไฮ้ (Shanghai上海 )


(สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986

,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน


ต่อไปนี้เป็นทุนการศึกษาบางส่วนที่ LIFP แนะนำสำหรับการศึกษาในประเทศจีน (ทุนการศึกษาล่าสุด โปรดปรึกษาเจ้าหน้าที่ LIFP)

>> ทุนเรียนภาษา 1 ปี 2024  

>> ทุนเมืองปักกิ่ง 2567 Beijing    


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน