มหาวิทยาลัยถงจี้ Tongji University 同济大学

มหาวิทยาลัยถงจี้. Tongji University  同济大学


Tongji University หนึ่งในมหาวิทยาลัยสำคัญระดับประเทศที่เก่าแก่ที่สุดของจีนเป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีชื่อเสียงซึ่งอยู่ภายใต้กระทรวงศึกษาธิการ (MOE) โดยตรงและได้รับการสนับสนุนจากเทศบาลนครเซี่ยงไฮ้ ในศตวรรษที่สองมหาวิทยาลัยได้เติบโตเป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมและเน้นการวิจัยโดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติมหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งใน 36 มหาวิทยาลัยคลาส A ในรายชื่อ Double First Class University Plan ที่ออกโดยรัฐบาลกลางของ ประเทศจีนในปี 2017 จากการจัดอันดับมหาวิทยาลัยทั่วโลกประจำปี 2019 โดย US News & World Report มหาวิทยาลัย Tongji อยู่ในอันดับที่ 8 ในอันดับประเทศของจีนและอันดับที่ 35 ในมหาวิทยาลัยระดับโลกที่ดีที่สุดในเอเชีย

ประวัติของ Tongji สามารถสืบย้อนกลับไป 1907 เมื่อโรงเรียนแพทย์เยอรมันก่อตั้งขึ้นโดย Erich Paulun แพทย์เยอรมันและถูกเปลี่ยนชื่อแล้วเป็น Tongji เยอรมันแพทย์โรงเรียนในปีถัดไป โรงเรียนได้ขยายต่อมาเพื่อรวมวิศวกรรมในโปรแกรมของตนและมีชื่อใหม่ของโรงเรียนแพทย์และวิศวกรรมเยอรมัน Tongji ใน 1912. ในปี 1917 มันถูกยึดโดยชาติพันธุ์จีนและจากนั้นได้รับชื่ออย่างต่อเนื่องของโรงเรียนแพทย์และวิศวกรรม Tongji และเอกชน Tongji แพทย์และวิศวกรรมโรงเรียนผู้เชี่ยวชาญ ในปี 1923, มันก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการเป็นมหาวิทยาลัย Tongji และต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็นแห่งชาติ Tongji มหาวิทยาลัยใน 1927. หลังจากสงครามต่อต้านการรุกรานของญี่ปุ่นยากจนออกในปี 1937 มหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยย้ายหกครั้งแรกจากเซี่ยงไฮ้ไปยังมณฑลเจ้อเจียงและจากนั้นเพื่อมณฑลเจียงซี, Guangxi และมณฑลยูนนานและในที่สุดก็ไป LizhuangVillagein Yibin มณฑลเสฉวนใน 1940 ในที่สุดก็ย้ายไปเซี่ยงไฮ้ในปี 1946 จากนั้นขยายตัวเป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมซึ่งนําเสนอโปรแกรมในวิทยาศาสตร์, วิศวกรรม, ยา, ศิลปะและกฎหมายหลังจากการรณรงค์ทั่วประเทศในการปรับโครงสร้างโรงเรียนและหน่วยงานระหว่างมหาวิทยาลัยที่เปิดตัวโดยรัฐบาลกลางของสาธารณรัฐประชาชนจีนที่เพิ่งก่อตั้งในปี พ.ศ. 2492 สาขาวิชาที่โดดเด่นเดิม ได้แก่ ศิลปะกฎหมายการแพทย์วิทยาศาสตร์เครื่องจักรกลยานยนต์การต่อเรือการสำรวจและการทำแผนที่ ถูกย้ายไปสนับสนุนมหาวิทยาลัยอื่นหรือย้ายที่ตั้งใหม่ทั้งหมดในแผ่นดินใหญ่ ในขณะเดียวกันสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องกับวิศวกรรมได้มาบรรจบกันที่มหาวิทยาลัย Tongji จากมหาวิทยาลัยมากกว่า 10 แห่งทำให้เป็นมหาวิทยาลัยที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีสาขาวิชาที่สมบูรณ์ที่สุดในด้านวิศวกรรมโดยเฉพาะในสาขาวิศวกรรมโยธา ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2521 มีการเปิดตัว“ การเปลี่ยนแปลงสองรูปแบบ” กล่าวคือการเปลี่ยนเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติโดยการคืนค่าการเชื่อมโยงไปยังเยอรมนี และการเปลี่ยนแปลงจากมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นด้านวิศวกรรมโยธาเป็นหลักในมหาวิทยาลัยวิศวกรรมหลายสาขาในปี 1996 Tongji ได้เข้าร่วมกับ Shanghai Institute of Urban Construction และ Shanghai Institute of Building Materials และได้รับการจดทะเบียนในโครงการ 211 ในภายหลังในปี 2000 Tongji ที่ขยายตัว ถูกรวมเข้ากับมหาวิทยาลัย Shanghai Tiedao อีกครั้งและพัฒนาเป็น Tongji ใหม่ จากนั้นในปี 2545 ได้รับการระบุไว้ในโครงการ 985 และเข้ารับการบริหารของวิทยาลัยอุตสาหกรรมการบินเซี่ยงไฮ้ในปี 2546
มหาวิทยาลัยได้วางเสมอบํารุงความสามารถที่มีคุณภาพสูงสุดเป็นความรับผิดชอบพื้นฐานของ. หลักการการศึกษาสามมิติของ KAP "ความรู้ความสามารถและความเป็นบุคคล" ฝังลึกในการศึกษาระดับปริญญาตรีและเสริมในระดับบัณฑิตศึกษาโดยมีเป้าหมายเพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนทุกคนมี "รากฐานที่มั่นคง, ความสามารถในการปฏิบัติ, ความคิดสร้างสรรค์, วิสัยทัศน์ระดับโลก, และความรู้สึกของความรับผิดชอบทางสังคม" เพื่อที่จะกลายเป็น "ความสามารถสูงสุดที่จะนําไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืนและทําหน้าที่เป็นกระดูกสันหลังของสังคม." ในหมู่ผู้สําเร็จการศึกษากว่า 300,000 แห่งมหาวิทยาลัยตั้งแต่ก่อตั้ง, หลายคนเป็นผู้นําทางการเมืองที่ไม่ธรรมดา, นักวิทยาศาสตร์, นักการศึกษา, นักเคลื่อนไหวทางสังคม, ผู้นําธุรกิจ, ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์, และผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรม. ศิษย์เก่ากว่า 150 คนของสถาบันวิทยาศาสตร์จีนและสถาบันวิศวกรรมศาสตร์จีน


ห้องสมุด Tongji University 

ห้องสมุด Tongji University

ห้องสมุด Tongji University

ห้องสมุด Tongji University


โรงอาหาร Tongji University 

โรงอาหาร Tongji University

โรงอาหาร Tongji University

หอพัก Tongji University 

หอพัก Tongji University

หอพัก Tongji University

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986

,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร

>> Tongji University ทุน
>> Tongji University คณะ
>>  มหาวิทยาลัยถงจี้ Tongji University 同济大学

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน