Shanghai University

Shanghai University上海大学

Shanghai University

Shanghai University ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคม 1994 โดยการรวมกันของสี่สถาบันระดับมหาวิทยาลัย : Shanghai University of Technology, Shanghai University of Science & Technology, Shanghai Institute of Science & Technology และมหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เดิม。


Shanghai University of Technology ครั้งหนึ่งเคยเป็น Shanghai Institute of Technology ก่อตั้งขึ้นในปี 1960 และในปี 1972 สถาบันได้รวมตัวกับ Shanghai Institute of Mechanism โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในวิทยาเขตของ Shanghai Institute of Technology สองสถาบันนี้ได้แยกจากกันในปี 1979 และได้เปลี่ยนชื่อเป็น Shanghai Industrial University และ Shanghai Institute of Mechanism ตามลำดับ โดยรับสมัครนักศึกษาตามเงื่อนไขของกระทรวงศึกษาธิการของจีน

Shanghai University

Shanghai University
Shanghai University of Science & Technology จัดตั้งขึ้นโดย East China Branch of Chinese Academy of Sciences ในปี 1958 อธิการบดีมหาวิทยาลัยคือหัวหน้าของ the East China Branch และคณบดีทุกคนในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องก็เป็นหัวหน้าสถาบันของ Chinese Academy of Sciences ในเซี่ยงไฮ้ ดังนั้นมหาวิทยาลัยจึงมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับทุกสถาบันการศึกษา


Shanghai University
มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เดิมก่อตั้งขึ้นในปี 1983 โดยมีโรงเรียน School of Liberal Arts, School of International Business, School of Fine Arts, School of Engineering และ School of Law โรงเรียนเหล่านี้มาจากสาขาของมหาวิทยาลัย Fudan Shanghai, สาขาของ Shanghai Foreign Studies University และ Shanghai Mechanics College ที่รวมเข้าด้วยกัน, Shanghai Fine Arts College, ส่วนหนึ่งของสาขาของ East China Normal University และ Shanghai Science & Technology University ที่รวมเข้าด้วยกัน, Shanghai College of Law ตามลำดับ Shanghai Science & Technology College ครั้งหนึ่งเคยเป็นโรงเรียน Science & Technology School อันดับ 2 ของเซี่ยงไฮ้ 

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University
ก่อตั้งขึ้นในปี 1959 และโรงเรียนได้เปลี่ยนเป็นวิทยาลัยในปี 1981
เมื่อสี่มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยตัดสินใจรวมตัวกันเป็นหนึ่งในปี 1994 ชื่อของโรงเรียนคือตัวอักษรจีนที่เขียนโดยอดีตประธานาธิบดีเจียงเจ๋อหมินของจีน อดีตนายกรัฐมนตรีหลี่เผิงได้เขียนคำจารึกไว้ว่า :”ส่งเสริมธรรมเนียมและขัดเกลาคนให้เป็นมืออาชีพ” อดีตรองนายกรัฐมนตรีหลี่หลานชิง ยังจารึกไว้ด้วยว่า: “จงพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนาตนเองและเพื่อการปฏิรูป ใช้ประโยชน์จากการรวมกัน พัฒนาคุณภาพการเรียนการสอน และส่งเสริมผู้มีความสามารถให้มากขึ้นเพื่อประเทศของเรา” คำจารึกเหล่านี้มีความหมายโดยนัยที่ลึกซึ้ง

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University

ในช่วงปี 1920 มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้ได้เกิดขึ้นในเซี่ยงไฮ้ โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1922 มหาวิทยาลัยเป็นผลมาจากความร่วมมือระหว่างพรรคคอมมิวนิสต์และก๊กมินตั๋ง (KMT) หยูโย่วเหยิน สมาชิกของ KMT ทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการของมหาวิทยาลัย ยุนไต้อิง ดูแลกิจการทั่วไป ชูชิวไป๋ เป็นหัวหน้าฝ่ายสังคมวิทยา (Sociology Department) และผู้นำหลายท่านของพรรคคอมมิวนิสต์ และนักวิชาการอื่นหลายท่านที่มีชื่อเสียงก็เคยทำงานที่นี่ อย่างไรก็ตาม เจี่ยงไคเช็กและสมาชิกมือขวาของ KMT ได้บังคับให้มหาวิทยาลัยปิดตัวลงหลังการต่อต้านการปฏิวัติของพวกเขา ด้วยรูปแบบการศึกษาที่ต้องระมัดระวัง และอยู่ท่ามกลางบรรยากาศการปฏิวัติ มหาวิทยาลัยได้สนับสนุนกลุ่มคนที่มีความรู้ความสามารถเพื่อปลดปล่อยประเทศให้เป็นอิสระและเกิดการพัฒนา ซึ่งมี หลี่โซวซวิน บิดาของหลี่เผิงซึ่งได้รับทุกข์ทรมานจากการปฏิวัติ และอดีตประธานาธิบดีจีน หยางซางคุน เป็นต้น

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University


ในเวลานั้น ผู้คนสามารถพูดได้อย่างภาคภูมิใจว่า มหาวิทยาลัยเซี่ยงไฮ้เป็นสถาบันอันดับหนึ่งด้านศิลปศาสตร์ ในขณะที่ Huangpu (โรงเรียนทหารที่โดดเด่นในประเทศจีน) นั้นเป็นโรงเรียนฝึกอบรมทหารอันดับหนึ่ง

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University

Shanghai University

(สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986

,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน


ต่อไปนี้เป็นทุนการศึกษาบางส่วนที่ LIFP แนะนำสำหรับการศึกษาในประเทศจีน (ทุนการศึกษาล่าสุด โปรดปรึกษาเจ้าหน้าที่ LIFP)

>> ทุนเรียนภาษา 1 ปี 2024  

>> ทุนเมืองปักกิ่ง 2567 Beijing    


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน