Kunming University of Science and Technology 昆明理工大学

Kunming University of Science and Technology 昆明理工大学

Kunming University of Science and Technology 昆明理工大学

Kunming University of Science and Technology อยู่ในคุนหมิงซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน,เป้าหมายของปี 2010 KUST คือการเป็นมหาวิทยาลัยสำคัญที่มีพื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมที่แข็งแกร่ง มหาวิทยาลัยจะได้รับการพัฒนาให้เป็นฐานการฝึกอบรมระดับจังหวัดที่สำคัญสำหรับบุคลากรด้านเทคนิคขั้นสูงฐานการวิจัยสำหรับการวิจัยขั้นพื้นฐานประยุกต์และการวิจัยด้านเทคโนโลยีขั้นสูงอุตสาหกรรมพื้นฐานสำหรับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงและศูนย์วิจัยและให้คำปรึกษาสำหรับสังคมและเศรษฐกิจแห่งชาติ พัฒนาการ

Kunming University of Science and Technology 昆明理工大学


มหาวิทยาลัยยูนนานอุทยานวิทยาศาสตร์ (YNUSP) ก่อตั้งขึ้นเป็นเว็บไซต์ทดลองของมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ Park ใน 1999 และได้รับรางวัลสถานะของมหาวิทยาลัยแห่งชาติวิทยาศาสตร์อุทยานพฤษภาคม 2001. มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีคุนหมิง。
ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี 1954 และมีประวัติเริ่มต้นจากปี 1925 มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีคุนหมิง (KUST) เป็นหนึ่งใน 100 มหาวิทยาลัยชั้นนำในประเทศจีนและมหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดรวมถึงมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคแห่งเดียวในมณฑลยูนนาน เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนซีจินผิงยกย่อง KUST“ มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในประเทศจีน” ในช่วงต้นปี 2558 ในระหว่างการตรวจเยี่ยมมณฑลยูนนาน KUST มี 3 วิทยาเขตทั้งหมดตั้งอยู่ในคุนหมิงซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลยูนนานทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน
Kunming University of Science and Technology 昆明理工大学

ด้วย 30 คณะ (โรงเรียน / วิทยาลัย) และพนักงาน 3,900 คน KUST เปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรีปริญญาโทและปริญญาเอกกว่า 300 หลักสูตรในระดับนักศึกษาเต็มเวลาประมาณ 40,000 คน หลักสูตรครอบคลุมวิศวกรรมศาสตร์วิทยาศาสตร์การจัดการเศรษฐศาสตร์การแพทย์กฎหมายศิลปะปรัชญาเกษตรกรรมและการศึกษา ในปี 2005 KUST ได้รับการจัดอันดับโดยกระทรวงศึกษาธิการของจีนในฐานะมหาวิทยาลัยแห่งแรกในมณฑลยูนนานสำหรับหลักสูตรระดับปริญญาตรีที่ยอดเยี่ยม สาขาวิชาวิศวกรรมศาสตร์วัสดุศาสตร์และเคมีของ KUST ได้รับการจัดอันดับโดย ESI ว่าติดอันดับ 1% ทั่วโลก
Kunming University of Science and Technology 昆明理工大学

ในปัจจุบันมี 29 คณะ (โรงเรียน) ที่ครอบคลุมสาขาต่าง ๆ ตั้งแต่วิทยาศาสตร์วิศวกรรมศาสตร์และเศรษฐศาสตร์จนถึงการบริหารศิลปะกฎหมายและการศึกษา KUST เปิดสอนหลักสูตรปริญญาที่สมบูรณ์รวมถึงปริญญาเอก, MS, MSEng, MEng, MA , BS, BSEng และ BA รวมถึงโปรแกรมต่าง ๆ เช่นโพสต์ - เอก, การเตรียมการ, การศึกษาต่อเนื่อง, การฝึกอบรมสายอาชีพและการฝึกอบรมภาษาจีนสำหรับนักเรียนต่างชาติ


KUST รับสมัครนักเรียนจากทั่วประเทศจีนรวมถึงฮ่องกงมาเก๊าและไต้หวัน นอกจากนี้ KUST ได้รับอนุญาตให้รับสมัครนักศึกษาต่างชาติสำหรับหลักสูตรปริญญาตั้งแต่ปริญญาตรีถึงปริญญาโทและปริญญาเอก มีนักเรียนประมาณ 28,000 คนกำลังศึกษาอยู่ที่ KUST; ในหมู่พวกเขาเกือบ 2,000 เป็นนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา (2004)

KUST ให้บริการ 64 หลักสูตรปริญญาตรี, 49 ปริญญาโท, และแปดสาขาวิชาปริญญาเอก. มีสามรัฐที่ได้รับอนุญาตสถานีหลังปริญญาเอกหนึ่งรัฐระดับวิชาวิชาการที่สําคัญและ 14 วิชาวิชาวิชาการที่สําคัญระดับจังหวัด。
KUST ประกอบด้วยสามวิทยาเขตคือ Chenggong, Lianhua และ Xinying ทั้งหมดอยู่ในเมืองคุนหมิงมีพื้นที่ประมาณ 120 เฮคเตอร์ อาคารในวิทยาเขตครอบคลุมพื้นที่กว่า 730,000 ตารางเมตรและโครงการก่อสร้างที่สำคัญหลายแห่งกำลังดำเนินการอยู่

ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยมีหนังสือและวารสารประมาณ 1.7 ล้านเล่มและห้องสมุดได้รับอนุญาตเป็นหน่วยเก็บรวบรวมเอกสารการวิจัยระดับรัฐ KUST ได้ก่อตั้งศูนย์วิจัยวิศวกรรมระดับรัฐสถานีทดสอบระดับจังหวัดและ / หรือระดับรัฐมนตรีสองแห่งศูนย์วิจัยและพัฒนาสองแห่งห้องปฏิบัติการหลักสองแห่งในระดับจังหวัดและสถาบันออกแบบและวิจัยระดับ A หนึ่งห้อง มีสถาบันวิจัย 32 แห่งห้องปฏิบัติการวิจัย 13 แห่งและศูนย์วิจัย 13 แห่ง

Kunming University of Science and Technology 昆明理工大学

มหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์กับรัฐบาลท้องถิ่นในประเทศกว่า 100 แห่งสถาบันอุดมศึกษาและการวิจัยรวมถึงรัฐวิสาหกิจ กิจกรรมการวิจัยใน KUST มีบทบาทสำคัญและสำคัญในมณฑลยูนนานเช่นเดียวกับในภูมิภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ในช่วงสองปีที่ผ่านมา  การเพิ่มขึ้นของทุนวิจัยของ KUST นั้นมีสัดส่วนมากกว่าสองในสามในการเพิ่มขึ้นทั้งหมดสำหรับมหาวิทยาลัยทั้งหมดในมณฑลยูนนาน

อันดับมหาลัยมณฑลยูนนาน  

1、Kunming University of Science and Technology 昆明理工大学
2、Yunnan University  云南大学
3、Yunnan Normal University 云南师范大学
4、Yunnan Minzu University 云南民族大学
5、Yunnan Agricultural University 云南农业大学
6、Yunnan University of Finance and Economics 云南财经大学
7、Kunming Medical University 昆明医科大学
8、Southwest Forestry University 西南林业大学
9、Yunnan University of Traditional Chinese Medicine 云南中医药大学
10、Kunming University 昆明学院


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน