มหาวิทยาลัยในจีน:Zhejiang Gongshang University

Zhejiang Gongshang University 浙江工商大学

มหาวิทยาลัยในจีน:Zhejiang Gongshang University

Zhejiang Gongshang University เป็นสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาของรัฐที่มุ่งเน้นในสาขาสังคมศาสตร์มหาวิทยาลัยดำเนินการโดยมณฑลเจ้อเจียง "เจ้อเจียง" เป็นจังหวัดที่มหาวิทยาลัยอยู่และ "กงชาง" คือการออกเสียงภาษาจีนสองคำซึ่งมีความหมายว่า "อุตสาหกรรมและธุรกิจ"

มหาวิทยาลัยในจีน:Zhejiang Gongshang University


สถาบันก่อตั้งขึ้นในปี 1911 เป็นโรงเรียนธุรกิจอาชีวศึกษาหางโจว (โรงเรียนธุรกิจจีนที่เก่าแก่ที่สุด) ใน 1980, โรงเรียนกลายเป็นมหาวิทยาลัยสาธารณะได้รับการอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการแห่งชาติ, หางโจวสถาบันพาณิชย์. ใน 2004, มันถูกเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง Gongshang

มหาวิทยาลัยในจีน:Zhejiang Gongshang University


ในปีที่ผ่านมา ZJSU ให้ความสนใจอย่างมากต่อการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างประเทศและพยายามส่งเสริมการศึกษาที่เป็นสากล มหาวิทยาลัยมีความสัมพันธ์แบบพันธมิตรกับมหาวิทยาลัยมากกว่า 90 แห่งและสถาบันการวิจัยทางวิทยาศาสตร์จากกว่า 50 ประเทศ (รวมถึงสหรัฐอเมริกาสหราชอาณาจักรเยอรมนีฝรั่งเศสฝรั่งเศสเบลเยียมแคนาดานิวซีแลนด์นิวซีแลนด์ออสเตรเลียตุรกีญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นต้น ) นอกจากนี้ ZJSU ได้เริ่มโครงการความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศและสถาบันการวิจัยกว่า 60 แห่ง (เช่นมหาวิทยาลัยโคลัมเบีย, มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่เบิร์กลีย์, มหาวิทยาลัยแมนเชสเตอร์, มหาวิทยาลัยวาเซดะ, มหาวิทยาลัยแคนเทอร์เบอรี่และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ความร่วมมือด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์

มหาวิทยาลัยในจีน:Zhejiang Gongshang University


MPM โดยความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยควิเบกได้ฝึกอบรมบัณฑิตกว่า 600 คน Alliance Française de Hangzhou ได้พัฒนาเป็นศูนย์ฝึกอบรมภาษาและการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดในมณฑลเจ้อเจียง ZJSU ก่อตั้งสถาบันขงจื้อร่วมกับ Howest University ประเทศเบลเยี่ยม จำนวนนักศึกษาในสถาบันขงจื่อมีมากกว่า 600 คน ZJSU ยังได้จัดตั้งศูนย์วิจัยร่วมกับมหาวิทยาลัยต่างประเทศและสถาบันวิจัยที่มีชื่อเสียงเช่นห้องปฏิบัติการประสาทสัมผัสกับศูนย์รับความรู้สึกทางเคมีอเมริกันโมเนล

มหาวิทยาลัยในจีน:Zhejiang Gongshang University

ZJSU เปิดตัวโครงการ "Blue Sky" เพื่อส่งเสริมความเป็นสากลของคณะ ส่งอาจารย์ที่มีแนวโน้มปีละ 50 คนให้มหาวิทยาลัยต่างประเทศที่สำคัญเพื่อการศึกษาและการวิจัย ผู้นำทางวิชาการและผู้บริหารรุ่นเยาว์หลายสิบคนเข้าร่วมการฝึกอบรมในมหาวิทยาลัยสำคัญ มหาวิทยาลัยสนับสนุนให้นักวิชาการเข้าร่วมการประชุมและกิจกรรมทางวิชาการระหว่างประเทศ ZJSU ดำเนินโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษากับมหาวิทยาลัยสำคัญ ในต่างประเทศและส่งนักศึกษาหลายพันคนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาไปยังมหาวิทยาลัยต่างประเทศสำหรับโครงการแลกเปลี่ยนและการเยี่ยมชมระยะยาวและระยะสั้น จากปี 2014 ZJSU ได้จัดตั้งกองทุนพิเศษ 3 ล้านหยวนต่อปีเพื่อสนับสนุนนักเรียนที่ยอดเยี่ยมในการศึกษาต่อต่างประเทศในระยะยาวหรือระยะสั้นด้วยการพัฒนาความเป็นสากลและการปรับปรุงโดยรวมมหาวิทยาลัยได้เป็นเจ้าภาพและให้การสนับสนุนกิจกรรมระหว่างประเทศขนาดใหญ่กว่า 20 รายการและการประชุมวิชาการที่สำคัญรวมถึงการประชุมสมาคมอธิการบดีมหาวิทยาลัยระหว่างประเทศประจำปี 2010 (IAUP) ของเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ เศรษฐศาสตร์สตรี, การประชุมทางวิชาการของวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกร่วมกับมหาวิทยาลัยโคลัมเบียและฟอรัมวิทยาศาสตร์การอาหารกรุงเทพเอเชีย 2012 ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยประเทศไทย

มหาวิทยาลัยในจีน:Zhejiang Gongshang University


มหาวิทยาลัยได้ว่าจ้างครูกว่า 300 คนจากสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, เยอรมนี, ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, เกาหลีใต้, ฯลฯ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศสามคนได้รับรางวัลรางวัลเวสต์เลคมิตรภาพของรัฐบาลจังหวัดเจ้อเจียง ZJSU เชิญผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศและนักวิชาการให้มากกว่า 500 หลักสูตรระยะสั้นหรือบรรยายและมีมากกว่า 2000 แขกต่างชาติและผู้เข้าชมเช่นรางวัลโนเบลศาสตราจารย์ Lucagnier, นักวิชาการฝรั่งเศสของ Collège de France Pierre Devolve。ZJSU ให้ความสําคัญอย่างมากต่อการศึกษาระหว่างประเทศ ตั้งแต่ 2009 ZJSU ได้จัดตั้งทุนการศึกษาสําหรับนักศึกษาต่างชาติ นักเรียนมากกว่า 100 คนได้รับทุนการศึกษานี้และในเวลาเดียวกันประมาณ 100 นักศึกษาต่างชาติได้รับทุนการศึกษาจากรัฐบาลจังหวัดเจ้อเจียง เพื่อขยายจํานวนนักศึกษาต่างชาติและเพิ่มระดับนักศึกษา ZJSU ได้จัดตั้งหลักสูตรการศึกษาระดับปริญญาต่างประเทศสอน 27 หลักสูตรที่ออกแบบมาเป็นพิเศษสําหรับนักศึกษาต่างชาติ ตอนนี้จํานวนนักเรียนต่างชาติเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุกปี นักศึกษาต่างชาติมากกว่า 300 คนกําลังใฝ่หาปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก และนักศึกษานานาชาติหลายร้อยคนต่อปีศึกษาภาษาจีนวัฒนธรรมจีนและธุรกิจจีนในมหาวิทยาลัย

มหาวิทยาลัยในจีน:Zhejiang Gongshang University

มหาวิทยาลัยในหางโจว  Hangzhou


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน