Hunan Normal University

Hunan Normal University 湖南师范大学

Hunan Normal University

Hunan Normal University ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2481 ตั้งอยู่ในฉางชาซึ่งเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงและมีความสนใจทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก ในฐานะสถาบันการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่มีสาขาวิชาครบวงจรมหาวิทยาลัยจึงกลายเป็นมหาวิทยาลัย“ โครงการ 211” แห่งชาติซึ่งเป็นหนึ่งใน 100 มหาวิทยาลัยหลักของประเทศในศตวรรษที่ 21 ที่ให้ความสำคัญกับการได้รับเงินทุนระดับชาติ


นับตั้งแต่ก่อตั้งมหาวิทยาลัยได้ให้การศึกษาแก่นักศึกษามากกว่า 200,000 คนรวมถึงนักศึกษาต่างชาติประมาณ 4,000 คนและนักศึกษาจากฮ่องกงมาเก๊าและไต้หวันส่วนใหญ่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนายจ้างทั้งในและต่างประเทศ ปัจจุบันมีนักศึกษาระดับปริญญาตรีบัณฑิตและนักศึกษาต่างชาติกว่า 31,000 คนกำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัย

Hunan Normal University

มีอาจารย์และรองศาสตราจารย์ 880 คนในมหาวิทยาลัยในจำนวนนี้เป็นนักวิชาการของ Chinese Academy of Sciences หนึ่งคนและนักวิชาการ 1 คนของ Chinese Academy of Engineering มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนทางวิชาการกับมหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาต่างประเทศในต่างประเทศและได้เชิญนักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญมากกว่า 200 คนมาบรรยายหรือทำวิจัยทางวิทยาศาสตร์ในมหาวิทยาลัยจากกว่า 16 ประเทศตั้งแต่ 2,000 นอกจากนี้มหาวิทยาลัยได้สร้างความสัมพันธ์กับสถาบันการศึกษาระดับสูงในต่างประเทศเกือบ 100 แห่งเพื่อการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ

Hunan Normal University

ห้องสมุดของมหาวิทยาลัยมีหนังสือสะสมจำนวน 3.17 ล้านเล่มรวมถึงหนังสือผูกด้ายแบบดั้งเดิม 200,000 เล่มและสมัครรับวารสารจีนและต่างประเทศ 4,700 ชนิด มีวารสารวิชาการ 12 เล่มแจกจ่ายให้กับประชาชนทั้งในและต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมีสำนักพิมพ์ของตนเองชื่อ Hunan Normal University Press

Hunan Normal University

Hunan Normal University ประกอบด้วยวิทยาเขต 5 แห่งครอบคลุมพื้นที่ 143 เฮกตาร์โดยมีพื้นที่ชั้นหนึ่งล้านตารางเมตร วิทยาเขตส่วนใหญ่ที่มีอาคารเก่าแก่และสร้างขึ้นใหม่จำนวนมากตั้งอยู่ใกล้ภูเขา Yuelu และริมแม่น้ำ Xiangjiang มุมมองที่สวยงามพร้อมต้นไม้สีเขียวรอบ ๆ ทำให้มหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งใน 400 ต้นแบบของการปลูกป่าแห่งชาติ

Hunan Normal University

Hunan Normal University

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2020   >>  มหาวิทยาลัยในจีน

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  >> อันดับมหาลัยหนานจิง

>>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์    >> อันดับมหาลัยฉางชา

ถ้าสนใจเกี่ยวกับข้อมูลทุนเรียนต่อในประเทศจีนสามารถติดต่อทางโครงการ LIFP ผ่านเพจเฟซบุ้คhttps://www.facebook.com/LIFPthai/,หรือว่าแอดไลน์ได้ที่ (Line:lifpthailand)เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน