Renmin University of China มหาวิทยาลัยเหรินหมิน


มหาวิทยาลัยเหรินหมิน ,มักจะเรียกว่า RUC หรือเรียกสั้นๆว่า เหรินต้า, เรียกขานว่าเป็นมหาวิทยาลัยวิจัยที่ตั้งอยู่ในเขต Haidian ของปักกิ่ง RUC จัดอยู่ในประเภทมหาวิทยาลัยระดับ A ภายใต้แผนมหาวิทยาลัยชั้นหนึ่งและโดยทั่วไปถือว่าเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ นอกจากนี้ยังได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการ 985 และโครงการ 211 RUC มีสิทธิ์ได้รับ 25 สาขาวิชาที่สำคัญของประเทศอยู่ในอันดับที่ 5 ของประเทศจีน 13 ฐานการวิจัยที่สำคัญระดับชาติด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์อันดับที่ 1 ของประเทศจีนและ 6 แห่งชาติ ฐานการวิจัยสาขาวิชาพื้นฐานทางศิลปะอยู่ในอันดับที่ 1 ของประเทศจีน


ต้นกำเนิดของ Renmin University of China ย้อนกลับไปที่โรงเรียนรัฐบาล Shanbei ก่อตั้งขึ้นในปี 2480 โดยพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีนเพื่อ "นำคณะสหายปฏิวัติหลายแสนคนเพื่อตอบสนองความต้องการของสงครามต่อต้านการรุกรานของญี่ปุ่น" ต่อมา มันถูกเปลี่ยนชื่อเป็น North China United University และ North China University หลายสถาบันถูกรวมเข้าเป็นมหาวิทยาลัย Renmin แห่งเดียวของจีนในปี 1950 Wu Yuzhang, Cheng Fangwu, Guo Yingqiu, Yuan Baohua, Huang Da, Li Wenhai, Ji Baocheng, Chen Yulu ดำรงตำแหน่งอาจารย์ใหญ่อย่างต่อเนื่อง อาจารย์ใหญ่ในปัจจุบันของ Renmin University of China คือ Liu Weiปัจจุบันมหาวิทยาลัย Renmin ประกอบด้วยโรงเรียน 23 แห่งสถาบันการวิจัย 13 แห่งและบัณฑิตวิทยาลัย 60 สาขาพิเศษสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรี 8 สาขาสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีที่สอง 8 สาขา 140 สาขาสำหรับผู้สมัครระดับปริญญาโทและ 92 สาขาสำหรับผู้สมัครระดับปริญญาเอกองสมุดของมหาวิทยาลัยมีผู้ถือครอง 2.5 ล้านคนและได้รับการยอมรับว่าเป็นศูนย์ข้อมูลวรรณคดีศิลปะจากกระทรวงศึกษาธิการ อาคารห้องสมุดแห่งใหม่เปิดในช่วงครึ่งหลังของปี 2011 สำนักข่าวมหาวิทยาลัยเรนมินแห่งประเทศจีนเป็นหนึ่งในสำนักพิมพ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดและเป็นสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยแห่งแรกในประเทศจีนซึ่งได้ตีพิมพ์ผลงานวิชาการจำนวนมากในสาขามนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์


มหาวิทยาลัย Renmin ได้จัดตั้งการสื่อสารและความสัมพันธ์แบบมีส่วนร่วมกับมหาวิทยาลัย 125 แห่งและสถาบันการวิจัยใน 32 ประเทศและภูมิภาคซึ่งทำให้มหาวิทยาลัยเป็นศูนย์กลางของการสื่อสารทางวิชาการและวัฒนธรรมระหว่างจีนและต่างประเทศ นักวิชาการชื่อดังหลายคนได้บรรยายหรือเข้าร่วมสัมมนาพิเศษในมหาวิทยาลัย Renmin รวมถึงรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ Robert Mundell, Joseph E. Stiglitz, Michael Spence, John Forbes Nash, Edmund S. Phelps, Myron Scholes และ Reinhard Selten 

 Renmin University of China เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ที่ได้รับการยอมรับในระดับประเทศในด้านเศรษฐศาสตร์ทฤษฎีเศรษฐศาสตร์ประยุกต์กฎหมายศึกษาสังคมวิทยาวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชนบริหารธุรกิจสถิติบริหารรัฐกิจและลัทธิมาร์กซ์ ทฤษฎี. ตามรายงานการประเมินผลของกระทรวงศึกษาธิการของจีนโรงเรียนกฎหมายของมหาวิทยาลัย Renmin, คณะวิชาการเงิน, คณะวิชาเศรษฐศาสตร์, คณะวิชาสังคมวิทยาและการศึกษาประชากร, คณะวารสารศาสตร์อยู่ในอันดับต้น ๆ ในบรรดามหาวิทยาลัยของจีน โดยทั่วไปมหาวิทยาลัยเรนมินพูดกันว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาสาขาสังคมศาสตร์ในประเทศจีน


คณะและวิชาของทางมหาวิทยาลัย

-กฎหมายจีน
-คณะเศรษฐศาสตร์การเกษตรและการพัฒนาชนบท
-ศิลปะ
-คณะธุรกิจ
-การศึกษาต่อเนื่อง
-คณะเศรษฐศาสตร์
-การศึกษา
-สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติ
-การเงิน
-ภาษาต่างประเทศ
-ภาควิชาภาษาอังกฤษศึกษา
-ภาควิชาภาษาฝรั่งเศสศึกษา
-ภาควิชาภาษาเยอรมัน
-ภาควิชาภาษาญี่ปุ่นศึกษา
-ภาควิชารัสเซียศึกษา
-ภาควิชาภาษาสเปนศึกษา
-ประวัติศาสตร์
-สารสนเทศ
-การจัดการทรัพยากรสารสนเทศ
-นานาชาติศึกษา
-กรมการเมืองระหว่างประเทศ
-กรมการต่างประเทศ
-กรมการเมือง
-วารสารศาสตร์
-แรงงานและทรัพยากรมนุษย์
-กฎหมาย
-วรรณกรรมศึกษา
-ของการศึกษาลัทธิมาร์กซ์
-สอนภาษาจีนเป็นภาษาต่างประเทศ
-ปรัชญา
-บริหารและนโยบายรัฐประศาสนศาสตร์
-คณะวิชาสถิติ
-คณะสังคมวิทยาและประชากรศึกษา
-ภาควิชาสังคมวิทยา
-กรมสังคมสงเคราะห์
-ภาควิชาประชากรศาสตร์
-วิทยาศาสตร์
-ภาควิชาฟิสิกส์
-ภาควิชาเคมี
-ภาควิชาจิตวิทยา
-สถาบันประวัติศาสตร์ชิง
-สถาบันชิโน-ฝรั่งเศส


อันดับมหาลัยปักกิ่ง  มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง   Beijing


>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024   >> มหาวิทยาลัยในจีน

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา     


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน