Tsinghua University 清华大学

มหาวิทยาลัยชิงหวา 

Tsinghua University 清华大学

Tsinghua University 清华大学

เมือง: ปักกิ่ง Beijing

มหาวิทยาลัยชิงหวา เป็นมหาวิทยาลัยในสาธารณรัฐประชาชนจีน ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1911 ในบริเวณสวนของราชวงศ์ชิง โดยเงินบริจาคของรัฐบาลแมนจู ด้วยการเสนอของประธานาธิบดีธีโอดอร์ โรสเวลต์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาและมติของรัฐสภาสหรัฐอเมริกา จากเงินอุดหนุนการช่วยเหลือสมัยเหตุการณ์กบฏนักมวย รู้จักกันดีในฐานะมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดหนึ่งในสองแห่งของจีน ชิงหฺวามีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสาธารณรัฐประชาชนจีนสองคน ได้แก่ หู จิ่นเทา และ สี จิ้นผิง

 มหาวิทยาลัยชิงหฺวา ได้รับการจัดอันดับให้เป็น มหาวิทยาลัยที่มั่งคั่งที่สุดทางการเงิน ด้วยงบประมาณสนับสนุนทางการศึกษาและการวิจัยจากการจัดอันดับกลุ่มมหาวิทยาลัยจำนวน 100 แห่งในจีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง มาเก๊าและไต้หวัน ด้วยงบประมาณ 1.3 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ อีกทั้งได้รับฉายาว่า "MIT แห่งเมืองจีน" จากชื่อเสียงของวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เทียบเคียงสถาบันการศึกษาชื่อดังของสหรัฐอเมริกาอย่าง สถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ และเป็น "มหาวิทยาลัยที่มีการจ้างงานบัณฑิตสูงสุด" อันดับที่หนึ่งของทวีปเอเชีย และอันดับที่สามของโลกในปี 2017。


สาขาวิชาที่โดดเด่น ได้แก่ วิศวกรรมศาสตร์ เทคโนโลยี สถาปัตยกรรมศาสตร์ นิเทศศาสตร์ สังคมวิทยา ประวัติศาสตร์ ลัทธิมาร์กซิสต์ บริหารธุรกิจ และวิทยาศาสตร์ ในระดับเอเชียและระดับโลก ในสายตาชาวจีนมหาวิทยาลัยชิงหฺวามีความโดดเด่นด้านวิชาการเทียบเท่ามหาวิทยาลัยปักกิ่ง มหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่บริเวณข้างเคียงกันที่เน้นการเรียนการสอนสาขาวิชาด้านภาษา วิทยาศาสตร์บริสุทธิ์ และสังคมศาสตร์。


ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยชิงหฺวา มีอันดับมหาวิทยาลัยโลก อยู่ในอันดับที่ 17 ของโลก ประจำปี 2018-2019 โดย QS World University Rankings สำนักจัดอันดับชื่อดังจากประเทศอังกฤษ และอันดับที่ 30 ของโลก โดย Times Higher Education สำนักจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกจากประเทศอังกฤษ ที่ได้รับการยอมรับเรื่องระเบียบวิธีวิจัย (Methodology) ด้านการเรียนการสอนและการวิจัยมากที่สุด มหาวิทยาลัยชิงหฺวา ได้รับการจัดอันดับให้เป็น มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดของโลก ประจำปี 2017 ในอันดับที่ 14 ของโลก อันดับที่ 2 ของเอเชีย และอันดับที่ 1 ของจีนและ ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็น สุดยอดสถาบันการศึกษาจากกลุ่มประเทศ, เศรษฐกิจเกิดใหม่ และกลุ่ม BRICS อันดับที่ 1  จากการจัดอันดับของ QS World University Rankings 6 ปีติดต่อกันในปี 2013, 2014, 2015, 2016, 2017 และ 2018 อีกด้วย。


การรับสมัครนักศึกษา Tsinghua สําหรับทั้งระดับปริญญาตรีและบัณฑิตวิทยาลัยมีการแข่งขันสูงมาก นักศึกษาต่างชาติจะตัดสินใจผ่าน gaokao, การสอบเข้าวิทยาลัยแห่งชาติจีน, ซึ่งจะช่วยให้นักเรียนในรายการมหาวิทยาลัย Tsinghua ในหมู่ทางเลือกของพวกเขาวิทยาลัยที่ต้องการ. ในขณะที่การเลือกแตกต่างกันตามจังหวัดจํานวนเลี่ยงของนักเรียนมัธยมปลายที่สมัครเรียนวิทยาลัยในแต่ละปีมีผลในอัตราการยอมรับโดยรวมที่ต่ํากว่า 0.1% ของผู้สอบทั้งหมด。

มหาวิทยาลัยซิงหัวมีสมาคมนักศึกษามากกว่า 110 สมาคมครอบคลุมห้าโดเมน ได้แก่ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการฝึกอบรมทางกายภาพมนุษยศาสตร์ศิลปะและสวัสดิการสาธารณะ เพื่อชื่อไม่กี่: สมาคมนักเรียนสำหรับกิจการระหว่างประเทศ (SAGA), สมาคมนักเรียนของการบรรเทาความยากจนการศึกษา (SAEPA) และชมรมศิลปะการแสดงของนักเรียน, บริการอาสาสมัคร Zijing, แลกเปลี่ยนนักศึกษานานาชาติชนบท (RISE), สมาคมวิทยาศาสตร์ของนักเรียนและ เทคโนโลยี, สมาคมถ่ายภาพ, สมาคมภาษาต่างประเทศ, สมาคมนักศึกษาการสื่อสารระหว่างประเทศ (ASIC), ฯลฯ。


การวิจัยที่มหาวิทยาลัย Tsinghua ส่วนใหญ่ได้รับการสนับสนุนโดยเงินทุนของรัฐบาลจากโครงการระดับชาติและโครงการพิเศษ ในส่วนของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการระดมทุนจากแหล่งเหล่านี้รวมกว่า 20 พันล้านหยวนซึ่งให้การสนับสนุนมากกว่า 1,400 โครงการทุกปีที่ดำเนินการโดยมหาวิทยาลัย ด้วยการคาดหวังการลงทุนของรัฐในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพิ่มขึ้นการวิจัยที่ Tsinghua คาดว่าจะได้รับการสนับสนุนทางการเงินจากรัฐมากขึ้นหลักสูตรปริญญาตรี ปริญญาโท ปริญญาเอก

-คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ 

-คณะวิศวกรรมโยธา 

-คณะวิศวกรรมเครื่องกล 

-คณะการบินและอวกาศ 

-คณะสารสนเทศศาสตร์และเทคโนโลยี 

-คณะวิศวกรรมซอฟแวร์ 

-คณะวิทยาศาสตร์ 

-คณะมนุษยศาสตร์ 

-คณะสังคมศาสตร์

-คณะเศรษฐศาสตร์และการจัดการ 

-คณะศิลปกรรมศาสตร์ 

-คณะแพทยศาสตร์ 

-ภาควิชาคณิตศาสตร์ 

-คณะวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ 

-คณะวารสารศาสตร์และการสื่อสารชิงหฺวา 

-คณะนโยบายสาธารณะและการจัดการ

-บัณฑิตวิทยาลัยชิงหฺวา

-มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กลีย์ วิทยาเขตเซินเจิ้น

-สถาบันแลกเปลี่ยนนวัตกรรมระดับโลก ร่วมกับมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ณ เมืองซีแอตเทิล สหรัฐอเมริกา
>> Tsinghua University ค่าเทอม

>> Tsinghua University

>>  แนะนำการสมัครปริญญาตรี Tsinghua University 

>>  Tsinghua University ดีไหม?Tsinghua University รีวิว

>>   มหาวิทยาลัยชิงหวา Tsinghua university ทุน ปริญญาตรี

คลิ๊กเพื่อสมัคร

สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่  097-101-9296091-793-3986>> ข้อกำหนดการสมัครปริญญาเอกและปริญญาโทของมหาวิทยาลัย Tsinghua

>> คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการสมัครระดับปริญญาตรีของมหาวิทยาลัย Tsinghua

>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

อันดับมหาลัยปักกิ่ง  มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง   Beijing 

มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน