South China Agricultural University  华南农业大学

เมือง: กวางโจว Guangzhou

South China Agricultural University เป็นมหาวิทยาลัยสาธารณะที่ครอบคลุมในกวางโจวมณฑลกวางตุ้งประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปี 2452 วิทยาเขตหลักตั้งอยู่ใน Wushan เขตเทียนเหอกวางโจวสาธารณรัฐประชาชนจีน มหาวิทยาลัยการเกษตรภาคใต้ของจีนได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 7 มหาวิทยาลัยคุณภาพสูงของมณฑลกวางตุ้งในปี 2558  SCAU ถือว่ามีความได้เปรียบในสาขาวิทยาศาสตร์เกษตรมหาวิทยาลัยมีวิทยาลัย 26 แห่งและนักศึกษามากกว่า 40,000 คนรวมถึงนักศึกษาต่างชาติจากกว่า 40 ประเทศ

วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยการเกษตรภาคใต้ของจีนตั้งอยู่ในเขตเทียนเหอกวางโจวเคยเป็นส่วนหนึ่งของวิทยาเขตมหาวิทยาลัยซุนยัตเซ็น วิทยาเขตหลักครอบคลุมพื้นที่กว่า 4407 mu (2.95 km²) และฐานการสอนและการวิจัยใน Zengcheng ครอบคลุมพื้นที่กว่า 3863 mu (2.57 km²) วิทยาเขตถูกแบ่งอย่างไม่เป็นทางการออกเป็นสามส่วนโดยทางด่วนภาคใต้ของจีนโดยมีสะพานเชื่อมต่อและท่อระบายน้ำ

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ยังคงเป็นส่วนหนึ่งของสถาปัตยกรรมของมหาวิทยาลัยซุนยัตเซ็นเก่าและส่วนที่เหลืออยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเซาท์ไชน่าคอมเพล็กซ์ทั้งหมดเหมือนระฆัง สิ่งที่มีชื่อเสียงที่สุดคืออาคาร NO.5 ซึ่งเคยเป็นวิทยาลัยวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยซุนยัตเซ็นแห่งชาติเก่าและปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์มหาวิทยาลัย


ห้องสมุดก่อตั้งขึ้นในปี 2496 โดยการรวมส่วนต่าง ๆ ของห้องสมุดมหาวิทยาลัยซุนยัตเซ็น, ห้องสมุดวิทยาลัยเกษตรมหาวิทยาลัยหลิงหนานและห้องสมุดมหาวิทยาลัยเกษตรมหาวิทยาลัยกวางสี

SCAU Library ได้รับการพัฒนาเป็น 4 สาขาคือ Main Library, East Branch, Yuejin Branch และ Library College
คอลเล็กชั่นที่ทำจากกระดาษมีจำนวนมากกว่า 2.42 ล้านรายการ / เล่มในปี 2559 คอลเลกชันเหล่านี้ครอบคลุมด้านการเกษตรวิศวกรรมศิลปศาสตร์วิทยาศาสตร์พื้นฐานเศรษฐศาสตร์การจัดการกฎหมายการศึกษาประวัติศาสตร์ปรัชญาและวิชาอื่น ๆ

พิพิธภัณฑ์การเกษตรไชน่าเซาท์ไชน่าเปิดให้บริการในเดือน พ.ย. 2562 ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์เกษตรกรรมแห่งแรกที่มีหัวข้อเกี่ยวกับการเกษตรและทรัพยากรธรรมชาติในภาคใต้ของจีน ภายในเดือนตุลาคม 2562 พิพิธภัณฑ์ได้รับตัวอย่างและการจัดแสดงมากกว่า 2444 มีแปดห้องโถงนิทรรศการรวมถึงประวัติศาสตร์การเกษตรกวางตุ้งเครื่องมือการเกษตรแบบดั้งเดิมดินและหินโลกพืชโลกสัตว์โลกสัตว์แมลงชีวิตทางทะเลของทะเลจีนใต้ทรัพยากรป่าไม้และการใช้ประโยชน์

มหาวิทยาลัยการเกษตรเซาท์ไชน่ามี 26 วิทยาลัย (หน่วยงาน) โดยเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาตรี 95 หลักสูตรปริญญาโท 107 หลักสูตรและปริญญาเอก 60 หลักสูตร SCAU ยังเปิดสอนหลักสูตรระดับปริญญาโท 9 หลักสูตรและปริญญาเอกวิชาชีพด้านสัตวแพทยศาสตร์

มันได้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างสถาบันกับมหาวิทยาลัยยี่สิบสามจากสิบสามประเทศในยุโรปอเมริกาเอเชียและโอเชียเนีย มีการแลกเปลี่ยนทางวิชาการระหว่าง SCAU กับมหาวิทยาลัยในฮ่องกงและมาเก๊ามากขึ้นเรื่อย ๆ ในการส่งเสริมการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีการเกษตรระหว่างประเทศที่หลากหลาย UNDP, FAO และ WFC ได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับมหาวิทยาลัยและจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมหม่อนไหมระดับภูมิภาคสำหรับเอเชียและแปซิฟิก ถึงตอนนี้มหาวิทยาลัยได้ฝึกอบรมนักศึกษาต่างชาติประมาณ 1,000 คนรวมถึงเจ้าหน้าที่วิจัยและเจ้าหน้าที่ของรัฐจากกว่า 50 ประเทศในเอเชียยุโรปแอฟริกาอเมริกาและโอเชียเนีย


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน