Dalian Maritime University

Dalian Maritime University大连海事大学

Dalian Maritime University

Dalian Maritime University เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยด้านการเดินเรือที่ใหญ่และดีที่สุดและเป็นสถาบันการเดินเรือที่สำคัญแห่งเดียวภายใต้กระทรวงการสื่อสารสาธารณรัฐประชาชนจีน DMU มีชื่อเสียงในระดับสากลในฐานะศูนย์กลางการศึกษาและการฝึกอบรมทางทะเลที่ยอดเยี่ยมซึ่งได้รับการยอมรับจากองค์การทางทะเลระหว่างประเทศ (IMO)。

DMU ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของต้าเหลียนซึ่งเป็นเมืองชายฝั่งที่มีชื่อเสียงทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนมีประชากรหกล้านคน มหาวิทยาลัยครอบคลุมพื้นที่หนึ่งล้านตารางเมตรโดยมีอาคารเกือบครึ่งล้านตารางเมตรถูกครอบครอง ประวัติอันยาวนานของมหาวิทยาลัยสามารถย้อนกลับไปได้ในปี 1909 เมื่อสถาบัน Nanyang ในเซี่ยงไฮ้จัดตั้งแผนกการจัดการการขนส่ง DMU ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปีพ. ศ. 2496 โดยการรวมกันของสถาบันการค้าทางทะเลสามแห่ง ได้แก่ วิทยาลัยการเดินเรือเซี่ยงไฮ้วิทยาลัยการเดินเรือภาคตะวันออกเฉียงเหนือและโรงเรียนการเดินเรือฝูเจี้ยน ด้วยความเห็นชอบของกระทรวงศึกษาธิการในปี พ.ศ. 2537 จึงเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยเป็นชื่อปัจจุบัน

Dalian Maritime University
Dalian Maritime University

Dalian Maritime University
มหาวิทยาลัยประกอบด้วยวิทยาลัย 13 แห่งและนอกเหนือจากแผนกในแต่ละวิทยาลัยแล้วยังมีแผนกอื่น ๆ อีกสามแผนกที่ทำหน้าที่เป็นแผนกสนับสนุนสำหรับทั้งมหาวิทยาลัย ปัจจุบัน DMU มีหลักสูตรหลังปริญญาเอก (ฐาน R&D), หลักสูตรปริญญาเอก 16 หลักสูตร, หลักสูตรปริญญาโท 57 หลักสูตรและหลักสูตรระดับปริญญาตรี 42 หลักสูตร ทั้งวิศวกรรมข้อมูลการจราจรและการควบคุมและวิศวกรรมทางทะเลเป็นสาขาวิชาหลักของชาติ มหาวิทยาลัยได้รับอนุญาตให้จัดการเรียนการสอน MBA, MPA, JM และ Master of Engineering ซึ่งเป็นระดับปริญญาโทในที่ทำงาน

Dalian Maritime University

Dalian Maritime University
Dalian Maritime University

DMU มีทีมคณาจารย์ที่มีคุณภาพสูงซึ่งรวมถึงศาสตราจารย์ 204 คนรองศาสตราจารย์ 400 คนหัวหน้างานระดับปริญญาเอก 157 คนผู้นำด้านวินัย 40 คนผู้นำทางวิชาการ 96 คนและเจ้าหน้าที่คณาจารย์รุ่นเยาว์ที่ยอดเยี่ยมจำนวนมาก ทีมผู้เชี่ยวชาญและอาจารย์รุ่นใหม่มีความพร้อมในด้านความรู้เชิงทฤษฎีที่ลึกซึ้งและมีความสามารถในการวิจัยอย่างกว้างขวางในสาขาวิศวกรรมการจราจรทางทะเลวิศวกรรมข้อมูลทางทะเลการประยุกต์ใช้ปัญญาประดิษฐ์บนเรือระบบพลังงานของเรือและเทคโนโลยีประหยัดพลังงานการซ่อมเครื่องยนต์ทางทะเล ระบบการสื่อสารและข้อมูลการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมทางทะเลและกฎหมายการเดินเรือ
Dalian Maritime University
Dalian Maritime University
DMU มีข้อตกลงทางวิชาการกับนักวิชาการ 5 คนของ National Academy of Engineering ศาสตราจารย์ 48 คนและศาสตราจารย์เยี่ยม 198 คน ด้วยการมุ่งเน้นด้านวิชาการเชิงปฏิบัติที่ DMU ผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการที่มีชื่อเสียงเหล่านี้จากทั่วโลกสามารถนำแนวคิดล่าสุดและข้อมูลที่ทันสมัยที่สุดในการวิจัยและทฤษฎีไปสู่คณาจารย์และนักศึกษาของ DMU ดังนั้นเจ้าหน้าที่และนักศึกษาจึงมีโอกาสมากขึ้นในการสำรวจและรักษาวิสัยทัศน์และส่งผลให้สามารถทำงานในบรรยากาศทางวิชาการที่สะดวกสบาย。


นับตั้งแต่การควบรวมกิจการ DMU ได้ให้ความรู้และฝึกอบรมผู้เชี่ยวชาญขั้นสูงและหน่วยงานด้านเทคนิคเกือบ 50,000 คนสำหรับประเทศ ปัจจุบันหลายคนมีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมการเดินเรือและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับการเดินเรือทั้งในและนอกประเทศจีน จำนวนนักเรียนในปัจจุบันเพิ่มขึ้นเป็นประมาณ 17,000 คน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังเปิดรับนักศึกษาต่างชาติสำหรับปริญญาตรีปริญญาโทและปริญญาเอก นักเรียนต่างชาติมากกว่า 4,000 คนและผู้เชี่ยวชาญขั้นสูงจากกว่า 30 ประเทศและภูมิภาคได้รับการศึกษาและฝึกอบรมที่ DMU

Dalian Maritime University

Dalian Maritime University

Dalian Maritime University

เรียนต่อต้าเหลียน  Dalian 大连 

มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน