Shanxi University 山西大学

มหาวิทยาลัยซานซี  Shanxi University 山西大学

Shanxi University 山西大学

มหาวิทยาลัยซานซี(Shanxi University) ตั้งอยู่ในไท่หยวนซึ่งเป็นเมืองหลวงของมณฑลชานซีและมีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 2,500 ปี มรดกทางวัฒนธรรมที่ลึกซึ้งสามารถย้อนหลังไปถึงวิทยาลัย Sanli ในสมัยราชวงศ์หมิงและวิทยาลัย Jinyang และวิทยาลัย Linde ในราชวงศ์ชิง บรรพบุรุษของมหาวิทยาลัยชานซีคือโรงเรียนชานซีแกรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2445 โรงเรียนชานซีแกรนด์ส่งเสริมการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีนกับวิทยาศาสตร์ตะวันตกในขณะเดียวกันก็ให้ความสำคัญกับศิลปะและวิทยาศาสตร์ธรรมชาติอย่างเท่าเทียมกัน จำเป็นต้องมีความยืดหยุ่นอย่างมากในการบริหารจัดการงานในวิทยาลัยและส่งเสริมแนวคิดทางการศึกษาขั้นสูง โรงเรียนเป็นแหล่งการศึกษาระดับอุดมศึกษาที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของจีนและเป็นสถาบันที่สำคัญในการเผยแพร่วัฒนธรรมวิทยาศาสตร์และการศึกษาในมณฑลชานซีมานานกว่าร้อยปี สืบทอดประเพณีอันรุ่งโรจน์ของ“ การรู้จักโลกตะวันออกและตะวันตก แสวงหาความดีและความจริง ส่งเสริมผู้มีคุณธรรมและความสามารถ พึ่งตนเองและรับใช้ชาติ”. ด้วยการส่งเสริมและปฏิบัติตามคำขวัญของโรงเรียนที่ยอดเยี่ยมที่ว่า“ ขยันขันแข็งเคร่งครัดซื่อสัตย์และสร้างสรรค์” มหาวิทยาลัยชานซีได้ปลูกฝังความสามารถที่ยอดเยี่ยมให้กับประเทศและสังคมและประสบความสำเร็จในการสนับสนุนการศึกษาผู้คนและกระตุ้นอุตสาหกรรมของเราในประเทศจีนยุคใหม่

Shanxi University 山西大学

การส่งเสริมความสามารถมากว่าร้อยปีได้เพิ่มบทที่ยอดเยี่ยมในประวัติศาสตร์การศึกษาในช่วงเวลาที่รุ่งเรืองเหล่านั้น นับตั้งแต่มีการนำนโยบายการเปิดกว้างและการปฏิรูปมาใช้มหาวิทยาลัยชานซีได้เล็งเห็นถึงโอกาสอันล้ำค่าในการเติมพลังให้กับประเทศของเราด้วยวิทยาศาสตร์และการศึกษาและการปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกของการศึกษาระดับอุดมศึกษา ได้พัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยที่ครอบคลุมซึ่งมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างศิลปะและวิทยาศาสตร์ธรรมชาติโดยเน้นที่การบริหารอย่างชัดเจนและนำเสนอมุมมองที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพัฒนา ในปี 1998 มหาวิทยาลัยชานซีกลายเป็นมหาวิทยาลัยหลักที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลประชาชนของมณฑลชานซี ในปี 2546 มหาวิทยาลัยชานซีได้รับรางวัล Excellency Award หลังจากที่กระทรวงศึกษาธิการได้รับการประเมินการสอนระดับปริญญาตรี นับตั้งแต่วันครบรอบ 100 ปีของการก่อตั้งมหาวิทยาลัยชานซีมีความก้าวหน้าอย่างมากในทุกสาขาวิชา ในปี 2548 มหาวิทยาลัยชานซีได้รับโอกาสในการร่วมพัฒนาโดยกระทรวงศึกษาธิการของรัฐและรัฐบาลประชาชนของมณฑลชานซี
Shanxi University 山西大学

วิทยาเขตครอบคลุมพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ 2,066 mu และพื้นที่ 987,000 ตารางเมตรได้รับรางวัลชื่อ Green and Gardenlike University จากรัฐบาลจังหวัด ด้วยคอลเลกชันหนังสือ 3.02 ล้านเล่มและ e-book 603 GB ในห้องสมุดมหาวิทยาลัยชานซีมีเครื่องมือการสอนและการวิจัยมูลค่ารวมมากกว่า 200 ล้านหยวนหยวน วิทยาเขตประกอบด้วยสองส่วน: ทางตอนเหนือโดดเด่นด้วยการออกแบบแบบดั้งเดิมที่หรูหราในขณะที่ภาคใต้มีอาคารทันสมัยที่มีสไตล์มากมาย ต้นไม้ที่สูงตระหง่านก่อตัวเป็นผืนบังบนลู่ทางและการจัดแสดงดอกไม้ที่สวยงามประดับประดาอาคารทุกแห่งทั้งวิทยาเขตเต็มไปด้วยบรรยากาศที่ดูเป็นมิตรและเงียบสงบเหมาะสำหรับทั้งการเรียนและการใช้ชีวิต

Shanxi University 山西大学


ปัจจุบันมหาวิทยาลัยชานซีมีอาจารย์ประจํา 1,982 คน ซึ่ง 1,058 รายได้รับชื่อทางวิชาการขั้นสูง นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังมีนักวิชาการจากสถาบันวิทยาศาสตร์จีน, ความสามารถที่โดดเด่นระดับชาติในความเชี่ยวชาญ,"หลักสูตรนักวิชาการฮ่องกง". อาจารย์ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นพิเศษและอาจารย์เยี่ยมผู้เชี่ยวชาญระดับรัฐวัยกลางคนที่มีชื่อ "ผู้มีส่วนร่วมที่โดดเด่น" ผู้ชนะเลิศโครงการระดับชาติของมูลนิธิวิทยาศาสตร์สําหรับเยาวชนที่มีชื่อเสียงระดับรัฐครูรุ่นครูผู้สอนชั้นนําที่ได้รับอนุมัติจากกระทรวงศึกษาธิการและผู้เชี่ยวชาญเกือบ 100 คนที่มีเงินช่วยเหลือพิเศษของรัฐสนับสนุน นอกจากนี้มหาวิทยาลัยยังเป็นเจ้าภาพในการวิจัยและนวัตกรรมระดับรัฐ, ทีมสอนระดับรัฐ, และกลุ่มนวัตกรรมรัฐมนตรี. หลักสูตรสําหรับนักเรียนสามได้รับเลือกเป็นระดับรัฐหลักสูตรปรับ หนังสือเรียนเจ็ดเล่มที่รวบรวมโดยเจ้าหน้าที่วิชาการจากมหาวิทยาลัยชานซีได้รับเลือกให้เป็นวัสดุระดับรัฐของแผน "สิบห้าปี". แพทย์หกคนได้รับรางวัลปริญญาเอกยอดเยี่ยมระดับชาติหรือได้รับรางวัลเกียรติยศที่ได้รับการเสนอชื่อ ปัจจุบันมีนักศึกษาระดับปริญญาตรี 17,114 คน และจบการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา 6,643 คน ในปีที่ผ่านมานักเรียนได้รับรางวัล 13 รางวัลแรกรวมทั้งการประกวดคณิตศาสตร์แห่งชาติในรูปแบบ "ท้าทายคัพ " การแข่งขันของนอกหลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการแข่งขันการออกแบบอิเล็กทรอนิกส์การโฆษณาและการประกวดศิลปะ

Shanxi University 山西大学

Shanxi University 山西大学

Shanxi University 山西大学

มหาวิทยาลัยซานซี  Shanxi University  山西大学

มหาวิทยาลัยซานซี  Shanxi University  山西大学


อันดับมหาวิทยาลัยมณฑลซ่านซี

1、Shanxi University มหาวิทยาลัยซานซี  山西大学
2、Taiyuan University of Technology 太原理工大学
3、North University of China 中北大学
4、Shanxi University of Finance and Economics 山西财经大学
5、Shanxi Medical University 山西医科大学
6、 Taiyuan University of Science and Technology 太原科技大学
7、Shanxi University of Chinese Medicine 山西中医药大学
8、Taiyuan Normal University 太原师范学院
9、Shanxi Agricultural University 山西农业大学
10、Shanxi Normal University 山西师范大学
11、Yuncheng University 运城学院


มหาวิทยาลัยในจีน Chinese-Universities by LIFP--มหาลัยในจีน