เรียนต่อหนานชาง Nanchang

เรียนต่อหนานชาง  Nanchang 南昌

หนานชางเป็นเมืองหลวงของมณฑลเจียงซี สาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ในภาคกลางตอนเหนือของจังหวัดและในพื้นที่ห่างไกลจากที่ราบทะเลสาบโปหยาง ล้อมรอบด้วยภูเขาจิ่วหลิงทางตะวันตก และทางตะวันออกติดกับทะเลสาบโปหยาง เนื่องจากที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่เชื่อมระหว่างความเจริญรุ่งเรืองทางตะวันออกและทางตอนใต้ของจีน จึงกลายเป็นศูนย์กลางการรถไฟที่สำคัญในภาคใต้ของจีนในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมา. 
เรียนต่อหนานชาง Nanchang เรียนต่อหนานชาง Nanchang เรียนต่อหนานชาง Nanchang เรียนต่อหนานชาง Nanchang

เรียนต่อหนานชาง Nanchang เรียนต่อหนานชาง Nanchang

เนื่องจากการจลาจลที่หนานชางในปี พ.ศ. 2470 ได้รับการยอมรับอย่างเด่นชัดจากพรรคคอมมิวนิสต์ผู้ปกครองว่า "การยิงปืนนัดแรกเพื่อต่อต้านชาตินิยมที่ชั่วร้าย" รัฐบาลปัจจุบันจึงตั้งชื่อเมืองนี้ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2492 ว่า "เมืองแห่งวีรบุรุษ" "สถานที่ที่ปลดแอกประชาชน" กองทัพถือกำเนิดขึ้น และเป็นที่ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางที่สุด หนานชางยังเป็นเมืองใหญ่ ซึ่งปรากฏอยู่ใน 200 เมืองชั้นนำของโลกโดยผลการวิจัยทางวิทยาศาสตร์ ตามการติดตามโดยดัชนีธรรมชาติ และเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยหนานชาง ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยระดับชาติที่สำคัญของ "โครงการ 211" .
เรียนต่อหนานชาง Nanchang

หนานชางเมืองนี้มีมหาวิทยาลัยชั้นนำอยู่มากมายได้แก่ 
 • Nanchang University  มหาวิทยาลัยหนานชาง  南昌大学
Nanchang University มหาวิทยาลัยหนานชาง Nanchang University มหาวิทยาลัยหนานชาง
 • มหาวิทยาลัยครูเจียงซี  Jiangxi Normal University   江西师范大学
มหาวิทยาลัยครูเจียงซี Jiangxi Normal University
 • มหาวิทยาลัยหนานชางหางคง Nanchang Hangkong University    南昌航空大学
มหาวิทยาลัยหนานชางหางคง Nanchang Hangkong University  มหาวิทยาลัยหนานชางหางคง Nanchang Hangkong University
 • มหาวิทยาลัยอีสต์ไชน่าเจียวทง  East China Jiaotong University 华东交通大学
มหาวิทยาลัยอีสต์ไชน่าเจียวทง East China Jiaotong University
 • มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เจียงซี  Jiangxi Agricultural University 江西农业大学
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์เจียงซี Jiangxi Agricultural University
 • Jiangxi University of Science and Technology 江西理工大学 

 • East China University of Technology 东华理工大学
การคมนาคม
หนานชางนั้นมีการคมนาคมหลากหลายทั้งรถไฟฟ้า 地铁  ที่มีอยู่ 4 สายด้วยกัน.โดยที่ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่เพียงแค่ 2 หยวนเท่านั้น (9บาท). หรือว่าถ้าอยากจะประหยัดก็สามารถเดินทางโดยรถเมล์ได้ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 2 หยวน หรือ(9 บาท) เช่นกัน. ส่วนสำหรับคนที่รีบหรืออยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วนก็สามารถใช้บริการแทกซี่ได้ ซึ่งค่าบริการของแทกซี่จะเริ่มต้นที่ 10 หยวน (50 บาท). โดยรวมการเดินทางในเมืองนี้ค่อนข้างจะสะดวกเหมือนเมืองใหญ่ๆ เช่นปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ หรือกวางโจว.

การคมนาคม เรียนต่อหนานชาง,Nanchang

  เรียนต่อหนานชาง Nanchang

สภาพอากาศ

สภาพภูมิอากาศของหนานชางมีอากาศอบอุ่น โดยมีฤดูหนาวที่ค่อนข้างหนาวเย็น และฤดูร้อนที่ร้อน ชื้นและมีฝนตกชุก หนานชางเป็นเมืองหลวงของมณฑลเจียงซีและตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ที่ละติจูดต่ำ (ที่เส้นขนานที่ 28) แต่ยังอยู่ในพื้นที่ทวีปขนาดใหญ่ และอยู่ห่างจากทะเล 450 กิโลเมตร (280 ไมล์) ดังนั้นฤดูร้อนจึงร้อน รุนแรงและน่ารำคาญ ในขณะที่ในฤดูหนาว อากาศเย็นอาจทำให้พื้นหยุดนิ่ง หนานชางเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่นับพันปี แต่ปัจจุบันนี้เป็นเมืองที่มีมลพิษบ่อยครั้งตามเมืองใหญ่ของจีน.
สถานที่ท่องเที่ยวในหนานชางที่น่าสนใจ

Pavilion of Prince Teng (滕王阁)

Pavilion of Prince Teng

August First Nanchang Uprising Museum (南昌八一起义纪念馆)

August First Nanchang Uprising Museum

Poyang Lake (鄱阳湖)

Poyang Lake

Poyang Lake

Poyang Lake

Jiangxi Provincial Museum (江西博物馆)

Jiangxi Provincial Museum

Jiangxi Provincial Museum

Jinggang Mountain (井冈山)

 Jinggang Mountain


Jinggang Mountain

อาหาร
อาหารเจียงซี เป็นอาหารจีนรูปแบบหนึ่งที่ได้มาจากรูปแบบการทำอาหารพื้นเมืองของมณฑลเจียงซีทางตอนใต้ของประเทศจีน ตามรายงานของ East China Travel Guide ที่ตีพิมพ์ในปี 1983 Jiangxi Cuisine มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ซึ่งสามารถอธิบายได้เป็นสำนวนจีนสี่สำนวน: 原汁原味 (มุ่งหมายที่จะดึงรสชาติของวัตถุดิบทำอาหารออกมาเอง),油厚不腻(จานบรรจุ น้ำมันปริมาณมากแต่รสชาติไม่เยิ้ม),口味浓厚(จานมีรสเข้มข้นมาก),咸鲜兼辣(มักมีรสเผ็ดและเค็ม)อาหารเจียงซีเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในครอบครัวธรรมดาเพราะส่วนใหญ่ อาหารที่โดดเด่นจากอาหารเจียงซีเป็นส่วนขยายของอาหารที่อบอุ่นด้วยรสชาติท้องถิ่นที่เข้มข้น อย่างไรก็ตาม อาหารของมณฑลเจียงซีไม่ได้อยู่ภายใต้อาหารแปดอย่างของจีนสมัยใหม่ เนื่องจากขาดคุณสมบัติที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้แยกจากอาหารหูหนานและเสฉวนได้ยาก.
อาหาร เรียนต่อหนานชาง,Nanchang


เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับข้อมูลต่างๆของเมืองหนานชาง, สำหรับคนที่ชอบเกี่ยวใช้ชีวิตในเมืองใหญ่แต่ประชากรไม่เยอะมากแถมค่าครองชีพไม่แพง,แนะนำเป็นเมืองนี้เลยครับ.ถ้ามีโอกาสมาศึกษาต่อที่เมืองนี้รับรองว่าจะได้ประสบการณ์ที่ดีกลับไปอย่างแน่นอนครับ. ส่วนใครที่สนใจทุนศึกษาต่อประเทศจีน สามารถติดต่อทางโครงการ LIFP ได้เลยครับ 097-101-9296 หรือที่ Line : @lifpthailand , @lifpthailand2 ทางโครงการพร้อมให้คำแนะนำและบริการอย่างเต็มที่ครับ

เมืองจีน-แนะนำเมืองจีน-5 เมืองใหญ่ในประเทศจีน-แผนที่ประเทศจีน--เมืองหลวงของจีน