Wuyi university ดีไหม?Wuyi university รีวิว

Wuyi university ดีไหม?Wuyi university รีวิว


ปีนี้ฉันอยู่ที่ Wuyi university ปีที่สามแล้ว
ตอนมาถึงที่นี่แรกๆฉันยังปรับตัวกับสภาพอากาศของที่นี่ไม่ได้ อู่อี๋ชานเป็นสถานที่ๆแปลกมากจริงๆ อยู่ที่นี่คุณสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่หนี่งวันมีสี่ฤดู ความต่างของอุณหภูมิเยอะมาก ฤดูฝนของอู่อี๋ชานมีบ่อยมาก บางครั้งฝนก็จะตกหนึ่งอาทิตย์ติดต่อกัน 
หอพักอยู่ใกล้กับโรงอาหาร ประมาณ 5 นาทีก็เดินไปถึงโรงอาหารแล้ว รอบๆมหาวิทยาลัยมีสถานีรถโดยสาร สะดวกสบายมาก สามารถใช้โทรศัพท์เรียกรถ เรียกแท็กซี่ หรือนั่งรถเมล์ก็ได้ มหาวิทยาลัยอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า การเดินทางสะดวกมาก
มหาวิทยาลัยค่อนข้างใหญ่ มีห้องสมุด สนามกีฬา ห้องบรรยาย โรงยิม สนามบาสเกตบอล โรงอาหาร เป็นต้น พื้นที่สีเขียวก็ดีมาก สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานก็ครบถ้วน ในมหาวิทยาลัยไม่มีรถราง แต่พวกเราก็สามารถใช้รถจักรยานสาธารณะได้
Wuyi university ดีไหม Wuyi university ดีไหม Wuyi university ดีไหม Wuyi university ดีไหม


ให้ฉันแนะนำมหาวิทยาลัยของฉันสักหน่อย
สภาพแวดล้อมที่นี่สวยมาก อากาศของที่นี่สดชื่นและเย็นสบายมาก มีต้นไม้เยอะ Wuyi university อยู่ห่างจาก Wuyishan ไม่ถึง 7 กิโลเมตร ปีที่แล้วฉันกับเพื่อนก็ไปเที่ยวที่นั่น 
ในด้านการใช้ชีวิต อาหารของที่นี่สะอาด ราคาถูก และอร่อย ปกติฉันจะไปกินข้าวที่โรงอาหาร ในด้านการเรียน นอกจากเรียนรู้ภาษาจีนได้เยอะแล้ว ยังสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆที่มหาวิทยาลัยจัดได้ด้วย กิจกรรมเหล่านี้ทำให้พวกเราเข้าใจวัฒนธรรมจีน มหาวิทยาลัยมีวิชาเลือกหลายวิชา เช่น วัฒนธรรมจีน ไทเก๊ก ชาจีน เป็นต้น ฉันชอบเรียนเกี่ยวกับชาจีนมากที่สุด นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว ยังมีการแข่งขัน เช่น การแข่งขันอ่านกลอน พูดสุนทรพจน์ภาษาจีน อีกด้วย
ฤดูฝนของที่นี่นานมาก ในหนึ่งปีที่นี่จะมีฝนประมาณ 200 วัน ดังนั้นที่นี่ก็จะปลูกชา ก่อนออกไปข้างนอกทุกคนต้องพกร่ม 

ที่่นี่ไม่มีอาคารสูงๆ หรือตึกขนาดใหญ่ ที่นี่มีแต่ภูเขา และแม่น้ำ อยู่ที่ Wuyi university ฉันสามารถสัมผัสได้ถึงธรรมชาติ วัฒนธรรมของประเทศจีน และสามารถชื่นชมความสวยงามของภูเขาและแม่น้ำของประเทศจีนได้อย่างเต็มที่ ฉันชอบที่นี่มาก 

Wuyi university รีวิว Wuyi university รีวิว Wuyi university รีวิว Wuyi university รีวิว
Wuyi university ตั้งอยู่ที่เมืองหนานผิง ในมณฑลฝูเจี้ยน ที่่นี่เศรษฐกิจไม่ได้เจริญมาก อยู่ไกลจากในเมือง ทำให้มีร้านค้า ห้างสรรพสินค้าค่อนข้างน้อย เมืองก็ค่อนข้างเล็ก 
ทิวทัศน์ของที่นี่สวยมาก แสงอาทิตย์ในช่วงเช้าและช่วงเย็นสวยงามมาก ในมหาวิทยาลัยก็สวยมาก มหาวิทยาลัยอยู่ใกล้กับ Wuyishan มาก ตอนปิดเทอมก็สามารถไปเที่ยวได้ ถ้าหากว่าอยากไปเที่ยวที่อื่น ก็สามารถนั่งรถไฟฟ้าไปพื้นที่อื่นๆในฝูเจี้ยนได้ มหาวิทยาลัยอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้ามาก ถ้านั่งแท็กซี่ก็จะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง
ถึงแม้ว่ารอบๆมหาวิทยาลัยจะมีห้างสรรพสินค้าน้อย แต่สิ่งอำนวยความสะดวกในมหาวิทยาลัยครบถ้วนมาก สามารถไปกินข้าวที่โรงอาหาร หน้ามหาวิทยาลัยก็จะมีร้านค้า ถ้าไม่ชอบอาหารที่โรงอาหาร ก็สามารถไปกินข้าวที่ร้านอาหารนอกมหาวิทยาลัยได้ ทางด้านกีฬา ในมหาวิทยาลัยมีสนามบาสเกตบอล โต๊ะปิงปอง สนามแบดมินตัน และสนามเทนนิส 
อยู่ที่นี่ฉันรู้จักเพื่อนเยอะมาก มีทั้งนักเรียนจีน และนักเรียนต่างชาติ การเรียนกับพวกเขา ทำให้ฉันได้ความรู้มากมาย นอกจากนี้ฉันคิดว่าภาษาจีนค่อนข้างยาก ดังนั้นฉันจึงเรียนรู้ค่อนข้างช้า แต่ว่าคุณครูและเพื่อนๆช่วยเหลือฉันเยอะมาก ดังนั้นหลังจากผ่านไปหนึ่งปี ภาษาจีนของฉันก็พัฒนามากขึ้น
Wuyi university รีวิว Wuyi university รีวิว Wuyi university รีวิว Wuyi university รีวิว


อีกหนึ่งปีฉันก็จะเรียนจบแล้ว
ตอนมาถึงที่นี่ฉันยังปรับตัวกับสภาพอากาศของที่นี่ไม่ได้ เพราะ ที่นี่ในหนึ่งวันอาจจะมีถึงสี่ฤดู อุณหภูมิแตกต่างกันมาก ตอนกลางวันอากาศจะร้อน ส่วนตอนเย็นอากาศจะเย็น ที่นี่มักจะมีฝนตก บางครั้งฝนก็จะตกทั้งอาทิตย์ แต่หลังจากอยู่ที่นี่มานาน ฉันก็เริ่มชินแล้ว 

สภาพแวดล้อมของที่นี่สวยมาก บริเวณรอบๆเป็นทิวทัศน์ที่สวยงาม อากาศสดชื่นและเย็นสบายมาก สามารถสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมของดอกไม้ ที่นี่สามารถสัมผัสได้ถึงความสวยงามของแม่น้ำและภูเขา เพราะว่า Wuyishan ถือเป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรม

Wuyi university รีวิว

สิ่งอำนวยความสะดวกในมหาวิทยาลัยครบถ้วน เงื่อนไขในการอยู่หอพักก็ดี มีแอร์ เครื่องทำน้ำร้อน ในมหาวิทยาลัยมีจุดรับ-ส่งพัสดุ ในประเทศจีนการซื้อของออนไลน์สะดวกมาก ใน Taobao ก็จะมีสิ่งของที่คุณต้องการเกือบทุกอย่าง และการขนส่งก็เร็วมาก โดยปกติใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน คุณก็จะได้รับพัสดุแล้ว 

ตอนเด็กๆฉันอยากไปเที่ยวต่างประเทศมาก ในที่สุดตอนนี้ฉันก็มาประเทศจีนได้แล้ว นับวันฉันก็ยิ่งรักประเทศจีนมากขึ้น ฉันอยากเรียนต่อปริญญาโทที่ประเทศจีน 

Wuyi university รีวิว Wuyi university รีวิว Wuyi university รีวิว