แนะนำทุนภาษาจีน วิธีสมัครขอทุนไปเรียนที่จีน

แนะนำทุนภาษาจีน วิธีสมัครขอทุนไปเรียนที่จีน

ด้วยการพัฒนาเศรษฐกิจของจีน ผู้คนจำนวนมากขึ้นเลือกที่จะเรียนภาษาจีน หลายคนอยากเรียนที่ประเทศจีนแต่กังวลว่าค่าใช้จ่ายจะสูงเกินไป ดังนั้น เราขอแนะนำให้คุณสมัครขอทุนไปเรียนที่จีนเพื่อลดแรงกดดันทางการเงิน

ประเภทของทุนเรียนภาษาจีน มีดังนี้
1. ทุนปริญญา: คุณสามารถเลือกเรียนวิชาเอกภาษาและวรรณคดีจีน, การสอนภาษาจีนนานาชาติ และสมัครเรียนระดับปริญญาตรี/ปริญญาโท/เอก
โดยทั่วไปแล้ว ทุนปริญญาเพื่อการเรียนรู้ภาษาจีนสามารถสมัครทุนรัฐบาลจีน ทุนสถาบันขงจื๊อ ทุนรัฐบาลจังหวัด ทุนเทศบาล ทุนมหาวิทยาลัย ฯลฯ โดยทั่วไปทุนการศึกษาสำหรับปริญญาโทและปริญญาเอกมีมากกว่า และทุนระดับปริญญาตรีมีน้อย โครงการ LIFP ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยใหญ่ในเมืองใหญ่ ๆ ของจีน โดยเฉพาะในเซี่ยงไฮ้ กวางโจว เฉิงตู ซีอาน ฉงชิ่ง ชิงเต่า ต้าเหลียน หนานจิง ปักกิ่ง และเมืองอื่น ๆ มีมหาวิทยาลัยที่สามารถมอบทุนการศึกษาให้ทุกคนได้เรียนรู้ภาษาจีน.


2. ทุนเรียนภาษาจีนระยะสั้น: เรียนภาษาจีน 1 ปี, เรียนภาษาจีน 1 เทอม, เรียนภาษาจีน 4 สัปดาห์ 
ทุนเรียนภาษาจีนระยะสั้นมีหลายประเภท: ทุนสถาบันขงจื๊อ ทุนรัฐบาลเทศบาล และทุนมหาวิทยาลัย
สถาบันขงจื่อมีเงื่อนขัยค่อนข้างสูง คุณต้องมีใบรับรองครูสอนภาษาจีนและพื้นฐาน HSK เพื่อสมัคร และคุณต้องแน่ใจว่าคุณมีส่วนร่วมในการสอนภาษาจีนหลังจากเรียนจบ หากคุณไม่มีแผนในอาชีพการสอนภาษาจีน ไม่แนะนำให้สมัครทุนประเภทนี้

โดยปกติแล้ว ทุนการศึกษาของรัฐบาลเทศบาลจะมอบให้กับผู้สมัครระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก แต่ไม่ค่อยมีให้สำหรับผู้เรียนภาษาจีนระยะสั้น


จะดีกว่าถ้าสมัครทุนภาษาจีนในมหาวิทยาลัย โปรแกรม LIFP ของเรามีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยใหญ่ในเมืองใหญ่ ๆ ในประเทศจีน โดยเฉพาะในเฉิงตู ฉงชิ่ง กวางโจว ชิงเต่า ต้าเหลียน หนานจิง ปักกิ่ง และเมืองอื่น ๆ มีมหาวิทยาลัยที่ให้ความร่วมมือซึ่งสามารถให้ทุนการศึกษาภาษา1ปีแก่คุณได้ .

สำหรับทุนเรียนภาษาจีนระยะสั้น คุณสามารถสมัครทุนที่ฟรีค่าเล่าเรียน + ฟรีค่าที่พัก หากคุณต้องการเรียนในเมืองใหญ่ที่พัฒนาแล้ว คุณสามารถเลือกเมืองต่างๆ เช่น ปักกิ่ง กวางโจว หนานจิง หางโจว เป็นต้น หากคุณกำลังมองหาเมืองที่มีค่าครองชีพต่ำ คุณสามารถเลือกเมืองใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน และมหาวิทยาลัยหลายแห่ง เช่น ซีอานและเฉิงตู


 คุณสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ LIFP เพื่อขอข้อมูลทุนการศึกษาเพิ่มเติม สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986   Line1:
,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai
#ทุนเรียนภาษาจีนระยะสั้น 2024 #ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี 2567 #ทุนเรียนภาษาจีน 1ปี ฟ รี#ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี 2567 #ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี ฟรี # ทุนเรียนภาษาจีน 1 ปี/ 1 เทอม / 4 สัปดาห์