ประสบการณ์เรียนที่จีน

คำถามที่พบบ่อย :ตอนนี้คุณจะเลือกอะไร

ศึกษาต่อที่ประเทศจีนต้องสมัครก่อนล่วงหน้านานเท่าไหร่?

    นอกจากมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมLIFPแล้วโดยปกติจะเริ่มรับสมัครนักเรียนใหม่ในเดือนมีนาคมถึงมิถุนายน เปิดเทอมกันยายน

    มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมLIFP สามารถสมัครและได้รับแจ้งการรับสมัครก่อนล่วงหน้า1ปี  เมื่อจบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปี่ที่ 6 แล้ว สามารถเปลี่ยนเป็นจดหมายตอบรับอย่างเป็นทางการ

ศึกษาต่อที่ประเทศจีน1ปีมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

    มหาวิทยาลัยจีนตามเมืองมหาวิทยาลัย หลักสูตรและการสอนภาษาไม่เหมือนกัน มาตรฐานค่าเทอมก็ไม่เหมือนกัน

โดยทั่วไปค่าเทอมที่นักเรียนจ่ายเองอยู่ที่12000-30000 หยวน/ปี

ค่าที่พักตามเมือง มหาวิทยาลัยและความแตกต่างของระดับที่พักโดยประมาน 5000-15000 หยวน/ปี

ค่าครองชีพอยู่เมืองใหญ่ เช่นปักกิ่งเซี้ยงไฮ้ กว่างโจวเป็นต้น คร่าวๆ 15000-20000 หยวน/ปี

นักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษานักเรียนที่เก่งที่สุด สูงสุดสามารถได้รับเบี้ยเลี้ยงเกือบทั้งหมด เท่ากับเรียนฟรีที่มหาวิทยาลัยดีๆในจีน

ญหาที่สำคัญเมื่อไปศึกษาต่อที่ประเทศจีน

จ่ายค่าเทอมมหาวิทยาลัยอย่างไร?

    จ่ายค่าเทอมกับทางมหาวิทยาลัยเมื่อถึงเทอมหรือปีการศึกษาโดยมหาวิทยาลัยจะออกใบแจ้งค่าเล่าเรียนโปรดตรวจดูรายการค่าธรรมเนียมของค่าเทอมในแต่ละมหาวิทยาลัยอย่างละเอียด รายการค่าธรรมเนียมของค่าเทอมรวมรายการทั้งหมดแล้วยกเว้นหลักสูตรพิเศษ


มีปัญหาในการเรียนภาษาในต่างประเทศจะแก้ไขอย่างไร?

    โครงการLIFP มีจุดมุ่งหมายพิเศษคือ ช่วยนักเรียนที่มีพื้นฐานภาษาที่อ่อนแอนักเรียนสามารถใช้เวลาที่กำลังอยู่ ม.6 เข้าเรียนหลกสูตรการเรียนล่วงหน้า หากเวลาไม่เพียงพอนักเรียนที่ใกล้จะเรียนจบแล้วสามารถเข้าเรียนหลักสูตรที่สอนจีน-อังกฤษสองภาษาที่ประเทศจีนหรือเรียนปริญญาตรีสาขาภาษาจีนที่มหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมLIFP


คนไทยที่อยู่ประเทศจีนมีสถานะอย่างไร?

ปัจจุบันความสัมพันธ์ไทยจีนดีมาก    คนจีนเห็นคนไทยเป็นเหมือนเพื่อนร่วมชาติกระตือรือร้นและให้การต้อนรับเป็นอย่างดี มิตรภาพและระดับความเข้าใจซึ้งกันและกันระหว่างสองประเทศนี้สูงมากนักเรียนไทยในปัจจุบันมีสัดส่วนที่ใหญ่เป็นอันดับสองของนักเรียนที่เรียนอยู่ในประเทศจีนรองจากนักเรียนเกาหลีที่มาเรียนที่จีน คนจีนเป็นมิตรกับชาวต่างชาติในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาโดยตลอดและไม่มีการแบ่งแยก

ไปเรียนที่จีนปลอดภัยไหม?

    ประเทศจีนเป็นหนึ่งในประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลกมีการควบคุมอาวุธอย่างเข้มงวดและยังมีระบบตรวจสอบและรักษาความปลอดภัยที่พัฒนาอย่างมาก ทำผิดกฎหมายในเวลาสั้นๆผู้ต้องสงสัยก็จะโดนจับกุมอย่างรวดเร็วดังนั้นอัตราการเกิดอาชญากรรมในจีนนับวันยิ่งต่ำ ถือเป็นระดับที่ต่ำที่สุดในโลก

    ระดับเศรษฐกิจจีนที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วการขโมย โจรกรรม การข่มขืน หรือการก่ออาชญากรรมนับวันยิ่งปรากฏให้เห็นน้อยมากไทยจีนสองประเทศเป็นเพื่อนกันมายาวนาน วัฒนธรรมไทยได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางขณะเดียวกัน ศาสนาที่สำคัญอันดับหนึ่งของจีนก็คือศาสนาพุทธประชากรที่นับถือศาสนาพุทธล้วนเป็นมิตรอย่างมาก

    เมื่อไม่กี่ปีมานี้ประเทศจีนได้เข้มงวดในแผ่นดินใหญ่ทั่วทุกที่ล้วนมีตำรวจปฏิบัติหน้าที่ หกเกิดอุบัติเหตุ สามารถหาช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

ประสบการณ์เรียนที่จีน

หลังจากเรียนจบสามารถทำงานที่ประเทศจีนได้ไหม?

    ประเทศจีนเมื่อไม่กี่ปีมานี้อยู่ภายใต้ยุทธศาสตร์หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางมีบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีการค้าและเศรษฐกิจกับประเทศไทยอยู่มากมายมีการลงทุนเข้าๆออกๆ ประเทศจีนมีคุณภาพการต้อนรับที่สูงมากนักเรียนชาวต่างชาติที่มีความสามารถทางเทคนิคสูง บุคลากรระดับสูงที่ทำงานอยู่ในจีนในขณะเดียวกันก็มีบริษัทจำนวนมากที่ทำธุรกิจอยู่ในประเทศไทย ให้เงินเดือนดีมากและยินดีต้อนรับประเทศไทยไปเป็นนักเรียนต่างชาติที่จีนและรับเข้าบริษัท

>> คำถามที่เจอบ่อยในการไปเรียนต่อที่ประเทศจีน 1

>>คำถามที่เจอบ่อยในการไปเรียนต่อที่ประเทศจีน 2

>>คำถามที่เจอบ่อยในการไปเรียนต่อที่ประเทศจีน 3


 ประสบการณ์การเรียนต่อจีน 
1、ทำไมถึงต้องเรียนต่อจีน
2、จะเลือกคณะที่เรียนยังไง?
3、คณะที่น่าสนใจสำหรับศึกษาระดับปริญญาตรีที่จีน 
4、ขั้นตอนศึกษาต่อที่ประเทศจีน
5、ไปศึกษาต่อที่ประเทศจีนต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง
6、การเตรียมเอกสารเพื่อยื่นทุนศึกษาต่อประเทศจีน
7、คำถามที่เจอบ่อยในการไปเรียนต่อที่ประเทศจีน
8、เรียนต่อจีนที่ไหนดี
9、เรียนต่อจีน ค่าใช้จ่ายเท่าไร
10、เรียนต่อที่ประเทศจีนนั้นทำงานไปด้วยได้หรือไม่?
11、เรียนต่อที่ประเทศจีนนั้นปลอดภัยหรือไม่?