Shantou University ดีไหม?Shantou University รีวิว


Shantou University ดีไหม?Shantou University รีวิว

มหาวิทยาลัยสวยมากจริงๆ ห้องสมุดของที่นี่สวยมากที่สุดในเอเชีย ในอนาคตอยากใช้ชีวิตที่นี่ สภาพแวดล้อมมีผลต่อการใชีชีวิตของพวกเราจริงๆ
หอพักของ Shantou University มีแอร์  แอร์ที่ห้องเรียน และห้องสมุดจะหนาวมาก ตอนเข้าเรียนก็สามารถเอาเสื้อกันหนาวเข้าไปได้ 
ห้องสมุดออกแบบโดยชาวไต้หวันที่ชื่อ เฉินรุ่ยเซี่ยน (陈瑞宪) ช่วงใกล้สอบจะมีนักเรียนมาอ่านหนังสือที่นี่เยอะมาก บางครั้งก็จะไม่มีที่นั่ง 
ตอนกลางคืนสนามกีฬาจะสว่างมาก วิชาพละ มีสอนว่ายน้ำ เทนนิส โยคะ ฟุตบอล ปิงปอง และแบดมินตัน เป็นต้น พวกเราสามารถเลือกกีฬาที่ชอบได้ ฉันเลือกเรียนปิงปองมาสองปีแล้ว ทักษะการเล่นของฉันพัฒนาขึ้นเยอะมาก และได้พบกับคู่แข่งมากมาย เทคนิคในการเล่นปิงปองของประเทศจีนดีมาก นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยก็จะจัดเทศกาลศิลปะอีกด้วย
สถานที่ๆฉันชอบมากที่สุดใน Shantou University เรียกว่า CILL เป็นสถานที่รวมตัวของนักเรียนต่างชาติ พวกเรามักจะมาพูดคุย อ่านหนังสือ ดูหนัง ฟังเพลง และฝึกทักษะการพูดที่นี่ ฉันชอบที่นี่มาก  

Shantou University ดีไหม?Shantou University รีวิว

ถ้าพูดถึง Chaoshan ฉันก็กำลังเรียนอยู่ที่นี่ สิ่งที่ทำให้ฉันประทับใจมากที่สุด คือ อาหาร ตอนอยู่มหาวิทยาลัยฉันรู้จักเพื่อนหลายคน พวกเขาก็ไม่ใช่คนท้องถิ่น แต่ก็มาเรียนที่นี่ พวกเราวางแผนกันว่าก่อนเรียนจบจะไปกินอาหารของ  Chaoshan สักครั้ง
พวกเราต้องไปสวนสาธารณะของที่นี่แน่นอน ที่นี่มีอาหารอร่อยหลายอย่าง เมื่อก่อนฉันชอบงิ้วของประเทศจีนมาก นี่เป็นวัฒนธรรมที่โดดเด่นของประเทศจีน ในการแสดงงิ้วก็จะรับรู้ได้ถึงวัฒนธรรมของที่นี่ นี่เป็นศิลปะที่สวยงามอย่างหนึ่ง เรื่องราวของงิ้วคุ้มค่าสำหรับการเรียนรู้มาก 
Shantou University ให้ความสำคัญกับการสอนด้วยภาษาอังกฤษมาก นักเรียนจีนของที่นี่ส่วนใหญ่จะใช้ภาษาอังกฤษสื่อสาร ภาษาอังกฤษเป็นจุดเด่นของฉัน ภาษาจีนกำลังอยู่ในช่วงเรียนรู้ หวังว่าหลังจากนี้ฉันจะพูดภาษาจีนได้อย่างคล่องแคล่ว แบบนี้ก็จะทำให้ฉันภูมิใจ
มหาวิทยาลัยจะจัดการบรรยาย เทศกาลศิลปะ และการแสดงดนตรีหลายอย่าง ฉันชอบจุดนี้ของมหาวิทยาลัยมาก ทำให้ตอนอยู่มหาวิทยาลัยพวกเราได้ความรู้เยอะมาก นอกจากนี้ยังมีการเชิญบุคคลที่มีชื่อเสียงมาให้ความรู้ต่างๆกับพวกเราอีกด้วย
ในโรงยิมใหม่จะมีการจัดการแข่งขันบาสเกตบอล ปีที่แล้วฉันก็ไปเข้าร่วมมา กิจกรรมเหล่านี้ทำให้นักเรียนในมหาวิทยาลัยมีความใกล้ชิดกันมากขึ้น และนักเรียนจีนอบอุ่นมากจริงๆ 
คณะศิลปะมักจะจัดนิทรรศการศิลปะ นิทรรศการภาพถ่าย ฉันชอบไปที่นี่มาก สิ่งเหล่านี้ทำให้ชีวิตของฉันมีสิ่งที่น่าสนใจมากขึ้น ฉันได้ทำกิจกรรมนอกชั้นเรียนหลายอย่าง การมาเรียนที่นี่ทำให้ฉันไม่รู้สึกโดดเดี่ยว


Shantou University ดีไหม?Shantou University รีวิว
เหตุผลที่ฉันเลือกมาเรียนที่นี่เพราะ 
1. มีทุนเยอะ - ทุนเยอะมาก สามารถให้อาจารย์ช่วยแนะนำได้ 
2.โอกาสแลกเปลี่ยนความรู้กับภายนอกเยอะ - โอกาสในการแลกเปลี่ยนความรู้ และรับรู้ข่าวสารจากภายนอกเยอะมาก เช่น การเลือกตั้งของอเมริกา การเลือกตั้งของพม่า แผ่นดินไหวที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นต้น ข่าวสารเหล่านี้ก็จะรู้มาจากนักเรียนที่มาจากประเทศต่างๆ


3.มีการจัดการบรรยาย  นิทรรศการ และการแสดงต่างๆ
บรรยากาศศิลปะวัฒนธรรมของที่นี่ดีมาก ตอนที่ฉันเข้าเรียนก็จะได้ยินเสียงธรรมชาติต่างๆ มหาวิทยาลัยจะจัดการบรรยายจากบุคคลที่มีชื่อเสียง จัดการแสดงต่างๆ จัดงานดนตรี และนิทรรศการศิลปะ 
กำแพงด้านหลังมหาวิทยาลัย จะเปิดโอกาสให้นักเรียนเอกศิลปะมาวาดรูป และศิลปินคนอื่นก็มีส่วนร่วมในการวาดรูปเหมือนกัน ด้านหลังของ Shantou University จะมีทางเล็กๆที่อยู่ติดกับกำแพง และบนกำแพงนี้ก็จะมีภาพที่พวกเราวาดกันเอง บนกำแพงนี้จะเป็นภาพที่มีสไตล์ต่างกัน อาจจะเป็นภาพสไตล์เด็กๆ ภาพโรแมนติก ภาพแปลกๆ หรือภาพนามธรรม หลังจากเดินผ่านกำแพงนี้ไปก็จะเห็นภาพสไตล์ใหม่ๆ คุณจะสัมผัสได้ถึงความมีชีวิตชีวาของนักเรียนที่  Shantou University จากภาพบนกำแพงเหล่านี้ ฉันเริ่มคิดว่าที่นี่น่าสนใจมาก และหลงรักที่นี่แล้ว 


4.สไตล์ของอาคารเป็นเอกลักษณ์
มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ข้างล่างเขาซางผู่ (桑浦山) สไตล์ของอาคารโดดเด่น ที่นี่จะเก็บผลงานของสถาปนิกที่มีชื่อเสียงระดับโลกไว้มากมาย แต่ละอาคารจะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น เช่น อาคารเรียนของคณะแพทย์ สถาปนิกจากประเทศเยอรมนีเป็นผู้ออกแบบ ผู้อออกแบบเคยได้รับรางวัลโนเบลสาขาสถาปัตยกรรมอีกด้วย 
โรงยิมใหม่ได้รับแนวทางการออกแบบมาจากอเมริกา จุดเช็คอินของที่นี่คือห้องสมุด  คนไต้หวันเป็นผู้ออกแบบห้องสมุดนี้ ครั้งแรกที่เข้าห้องสมุดฉันรู้สึกว่าห้องสมุดสวยมาก
5.มีสวนพฤกษศาสตร์ และสวนผลไม้ 
มีสวนพฤกษศาสตร์ และสวนผลไม้ ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงธรรมชาติ พืชพันธุ์ของที่นี่มีเยอะมาก พื้นที่สีเขียวก็สวยมาก มีความร่มรื่นตลอดทั้งปี 
ต้นหางนกยูงเป็นต้นไม้ที่โดดเด่นมากที่สุดของมหาวิทยาลัย ตอนเรียนจบทุกคนก็จะต้องมาถ่ายรูปเรียนจบที่นี่ ตอนช่วงเดือนที่ห้าเดือนที่หก ที่นี่จะมีผลไม้หลายอย่าง เช่น มะม่วง ลิ้นจี่ ชมพู่  ฝรั่ง ขนุน เป็นต้น 
รอบๆมหาวิทยาลัยจะเป็นภูเขา ตอนเย็นก็สามารถมาปั่นจักรยาน วิ่ง ดูพระอาทิตย์ตก หรือรับลมเย็นๆก็ได้ ที่นี่สบายมากจริงๆ