Beijing Language and Culture Universityดีไหม

Beijing Language and Culture Universityดีไหม?

Beijing Language and Culture University รีวิว

Ketssyoo
ความรู้สึกแรกตอนอยู่ที่ Beijing Language and Culture University ก็คือ มหาวิทยาลัยค่อนข้างเล็ก ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่ก็มีข้อดีเหมือนกัน คือ อาคารเรียนค่อนข้างใกล้ ตอนเข้าเรียนก็สะดวกสบายมาก 


สภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยสวยมาก สิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานก็มีทั้งหมด นักเรียนต่างชาติที่มาที่นี่ก็เยอะมาก ในมหาวิทยาลัยมักจะเห็นคนที่มาจากหลายประเทศ เช่น มาจากญี่ปุ่น เกาหลี ยุโรป และอเมริกา เหตุผลแรกที่ฉันเลือกเรียนมหาวิทยาลัยแห่งนี้ เพราะว่าที่นี่สามารถสัมผัสได้ถึงวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนกัน 
ตอนเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติ ตามทางเดินจะมีการประดับธงชาติของประเทศต่างๆหลายประเทศ ด้านหลังของอาคารเรียนจะมีทะเลสาบและ INTERNATIONAL WALL บนกำแพงนี้จะเต็มไปด้วยการเขียนชื่อประเทศของนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนที่นี่ ด้านหน้าอาคารเรียนมีป่าเล็กๆ พวกเรามักจะไปพูดคุยกับนักเรียนต่างชาติคนอื่นๆที่นั่น


สิ่งอำนวยความสะดวกภายในมหาวิทยาลัยก็ดีมาก ห้องสมุดสะอาดมาก หนังสือเยอะ มีหลายอาคารเรียน นอกจากนี้สิ่งอำนวยความสะดวกในการออกกำลังกายก็ครบถ้วน เช่น โรงยิม สนามฟุตบอล สนามบาสเกตบอล สนามวอลเลย์บอล สนามเทนนิส และนอกจากนี้ยังมีห้องเล่นเทนนิส การออกกำลังกายที่นั่นสะดวกมาก 
หอพักสะดวกสบายมาก มหาวิทยาลัยมีหอพักหลายประเภท มีห้องพักคนเดียว และมีห้องพักสองคน หอพักส่วนใหญ่จะมีแอร์ ห้องครัวสาธารณะ โทรทัศน์ เครื่องทำน้ำร้อน เป็นต้น ดังนั้น การอยู่ที่นี่ไม่ต้องกังวลว่าจะปรับตัวไม่ได้ 


ฉันชอบการใช้ชีวิตที่นี่มาก ถ้าหากว่าคุณอยากสัมผัสวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนกันของประเทศต่างๆ ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีมาก 

Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม


เป่าเวินเปยเตี้ยนเซี่ย

ฉันเพิ่งจะเข้าเรียนปีที่แล้ว ตอนนี้ก็เกือบหนึ่งปีแล้ว ฉันปรับตัวกับการใช้ชีวิตที่นี่ได้เร็วมาก 
สิ่งที่โดดเด่นของที่ Beijing Language and Culture University คือ มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีนักเรียนที่มาจากหลายประเทศ มีการใช้ภาษาที่หลากหลาย และมีการแต่งกายที่ไม่เหมือนกัน
มหาวิทยาลัยถูกเรียกว่าเป็น สหประชาชาติขนาดเล็ก ถ้าหากเข้าร่วมกิจกรรมที่สมาคมนักศึกษาจัด คุณก็จะสัมผัสได้ถึงความใกล้ชิดกัน ตอนเทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติจะมีการจัดงานปาร์ตี้ มีการแข่งขันร้องเพลง มีนักเรียนต่างชาติหลายคนได้รับรางวัล งานกีฬาสีก็จะมีนักเรียนต่างชาติเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันประกวดชุดกี่เพ้าอีกด้วย 


วัฒนธรรมที่หลากหลายจะปรากฏให้เห็นตามร้านอาหารและร้านกาแฟ เช่น อาหารฝรั่งเศส อาหารอิตาลี อาหารมุสลิม อาหารเกาหลี อาหารญี่ปุ่น และอาหารของเอเชียใต้ ฉันชอบพูดคุยกับคนที่มาจากต่างประเทศ และที่นี่ทำให้ฉันเข้าใจถึงความแตกต่างทางวัฒนธรรม 
อยู่ที่นี่คุณสามารถทำสิ่งที่คุณอยากทำได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะถูกจับตามอง อาจจะเป็นเพราะว่า สัดส่วนนักเรียนต่างชาติของที่นี่ค่อนข้างเยอะ
Beijing Language and Culture University ให้อะไรฉันหลายอย่าง ทำให้ฉันได้รู้จักคุณครูที่ฉันสมควรเคารพไปตลอดชีวิต และรู้จักกับเพื่อนที่มาจากหลายประเทศ 

Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม 


ผู้ใช้ไม่ระบุตัวตน
ปักกิ่งเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวา เมื่อก่อนฉันอยากมาที่นี่มาก เพราะว่าที่นี่เป็นเมืองหลวงของประเทศจีน และเหตุผลที่ฉันเลือก Beijing Language and Culture University เพราะว่า ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติ ความรับผิดชอบหลักของมหาวิทยาลัยก็คือ พัฒนาภาษาจีนและสอนวัฒนธรรมจีนให้กับนักเรียนต่างชาติ มหาวิทยาลัยนี้ผู้คนเรียกว่าเป็นสหประชาชาติขนาดเล็ก
ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยดีมาก ตั้งอยู่บริเวณที่เจริญที่สุดของปักกิ่ง ถนนหน้าประตูมหาวิทยาลัยมีร้านค้าหลายอย่าง มีร้านชานม ร้านอาหาร ร้านเหล้า และห้างสรรพสินค้า เนื่องจากนักเรียนต่างชาติค่อนข้างเยอะ ดังนั้นในมหาวิทยาลัยจะมีร้านอาหารเกาหลี ญี่ปุ่น ไทย เป็นต้น นอกมหาวิทยาลัยคุณจะเห็นร้านอาหารต้นตำรับของเกาหลี เม็กซิโก และตุรกี สิ่งของที่จำเป็นในการใช้ชีวิต ก็สามารถซื้อได้จากในมหาวิทยาลัยและนอกมหาวิทยาลัย ถ้าหากคุณไม่อยากออกจากหอพัก ก็สามารถใช้โทรศัพท์สั่งเดลิเวอรี่ได้ 
สภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยก็ดีมาก เป็นสถานที่ๆเหมาะกับการเรียน นอกจากนี้เงื่อนไขในการอยู่หอพักก็ดีมาก การซักผ้า การอาบน้ำก็สะดวกสบายมาก ไม่ต้องกังวลในด้านการใช้ชีวิต 
ตอนที่เพิ่งจะมาถึงที่นี่ ความลำบากมากที่สุดก็คือ การสื่อสาร เพราะว่าภาษาจีนของฉันไม่ค่อยดี ดังนั้น ตอนอยู่ปีหนึ่งฉันใช้เวลานานมากในการเรียนภาษาจีน ฉันพบกับครูและเพื่อนๆมากมาย พวกเขามักจะช่วยฉันแก้ไขปัญหาต่างๆ ดังนั้น ทักษะทางภาษาจีนของฉันจึงพัฒนาเร็วมาก
ขอบคุณมหาวิทยาลัยนี้มาก หวังว่าหลังจากนี้จะสามารถใช้ชีวิตอยู่ที่ปักกิ่งได้

Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม


ไกว้โช่ว

ก่อนที่จะมาจีนฉันเรียนภาษาจีนมาบ้างแล้ว ถึงแม้ว่าจะมีพื้นฐานภาษาจีนมาแล้ว แต่ว่าพอมาถึงที่นี่ก็พบว่า คนท้องถิ่นพูดกันเร็วมาก บางครั้งก็ฟังเข้าใจยาก แต่ว่าตอนเรียนคุณครูจะพูดค่อนข้างช้า การตั้งใจเรียนไปพร้อมๆกับคุณครู และฝึกภาษาจีนกับนักเรียนจีน จะทำให้ภาษาจีนพัฒนาเร็วมากขึ้น
สภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัย สิ่งอำนวยความสะดวก และเงื่อนไขในการใช้ชีวิตก็ดีมาก ถึงแม้ว่ามหาวิทยาลัยจะเล็กแต่ว่าก็สามารถรองรับวัฒนธรรมได้หลากหลาย ฉันชอบที่นี่มาก 
มหาวิทยาลัยจะมีกิจกรรมหลายอย่างมาก ฉันเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันที่เกี่ยวกับภาษาจีนเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการแสดง เช่น ละครสั้น การโต้วาที การบรรยาย ศิลปะการแสดง และเขียนพู่กันจีน เป็นต้น กิจกรรมเหล่านี้สามารถพัฒนาระดับภาษาจีนของพวกเราได้ และทำให้เข้าใจวัฒนธรรมที่หลากหลายของประเทศจีน เทศกาลวัฒนธรรมนานาชาติของมหาวิทยาลัยพวกเรามีชื่อเสียงมาก ในเว็บ Bilibili ก็จะเห็นวิดีโอที่เกี่ยวข้องมากมาย 
พวกเรารู้จักเพื่อนที่มาจากต่างประเทศเยอะมาก พวกเราจะรู้จักเพื่อนที่ช่วยฝึกภาษาและเรียนภาษาไปด้วยกันผ่านกิจกรรมเหล่านี้ ฉันได้รู้จักนักศึกษาปริญญาเอกสาขาวิชาฟิสิกส์ที่มาจากอัฟกานิสถานคนหนึ่ง ต่อมาพวกเรากลายเป็นเพื่อนสนิทกัน อยู่ในกิจกรรมต้องกล้าที่จะทำความรู้จักกับผู้อื่น คนที่นี่เป็นมิตรมาก ทุกคนยินดีที่จะทำความรู้จักเพื่อนใหม่
ด้านการทำงานและการฝึกงาน เนื่องจากปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศจีน ทำให้มีโอกาสเยอะมาก มหาวิทยาลัยจะช่วยเพิ่มโอกาสในการฝึกงานกับพวกเรา ปีที่แล้วฉันก็ไปสอนโรงเรียนเล็กๆละแวกนั้น และแนะนำวัฒนธรรมไทยให้พวกเขาหลายอย่าง    

Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม Beijing Language and Culture Universityดีไหม 

Beijing Language and Culture Universityดีไหม

>> Beijing Language and Culture University ทุน 
>> Beijing Language and Culture University มหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง
>> Beijing Language and Culture Universityดีไหม?
     Beijing Language and Culture University รีวิว

>>  Beijing Language and Culture University คณะ


สอบถามข้อมูลทุนเพิ่มเติมได้ที่ 097-101-9296091-793-3986

,Facebook:https://www.facebook.com/LIFPthai

คลิ๊กเพื่อสมัคร

อันดับมหาลัยปักกิ่ง  มหาวิทยาลัยในปักกิ่ง   Beijing 


>> อันดับมหาวิทยาลัยในจีน 2024

>> มหาวิทยาลัยในเซี่ยงไฮ้     >> มหาวิทยาลัยในเมืองกวางโจว

>> อันดับมหาลัยปักกิ่ง       >>  มหาวิทยาลัยในเมืองซีอาน  

>> อันดับมหาลัยหนานจิง       >>  มหาลัยในจีน เหอเฟย์ 

>> อันดับมหาลัยฉางชา        >>  อันดับมหาลัยฝูเจี้ยน